Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: SK Telecom T1 lập team hướng tới mùa giải DPC 2019-2020

2016 | 22/08/2019 15:58 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Sau Forev, T1 sẽ đặt niềm tin vào những pro players Hàn Quốc dày dặn kinh nghiệm khác?

Trong một diễn biến ít ai ngờ tới ngay trong Ngày 3 của Main Event tại The International 9, SK Telecom T1 đã “lấn sân” sang bộ môn Dota 2 bằng việc thành lập một team mới để chuẩn bị cho mùa giải 2019-2020.

SKT vốn là tổ chức esports vĩ đại nhất trong lịch sử League of Legends thế giới, nơi đã sản sinh ra huyền thoại sống Lee “Faker” Sang-hyeok và giờ đang muốn trở thành ứng viên cạnh tranh ở một bộ môn họ chưa từng có kinh nghiệm.

Thông báo được SKT phát ra cách đây ít phút không tiết lộ danh sách nhân sự mà chỉ khẳng định tổ chức sẽ gia nhập vào cuộc đua tranh tại Dota 2 Pro Circuit 2019-2020 sắp tới.

Bản hợp đồng đầu tiên của T1, tên team Dota 2 của SKT, là offlaner kỳ cựu người Hàn Quốc Lee “Forev” Sang-don. Điều đó cho thấy rằng T1 đang đặt niềm tin tuyệt đối vào những pro players kinh nghiệm trong nước.

Forev đã từng thi đấu thành công ở nhiều teams và có ba lần tham dự TI – thành tích đáng kể nhất là cùng MVP Phoenix cán đích hạng năm tại TI6.

Gần đây nhất, player sinh năm 1991 này cùng bốn cựu binh lão làng khác đã lập ra Team Jinesbrus ở cuối mùa giải DPC 2018-2019 và suýt nữa có vé đến TI9. Tuy nhiên, đáng tiếc là Team Jinesbrus đã để thua Mineski ở trận Chung kết Vòng loại Khu vực Đông Nam Á hồi đầu tháng trước.

Do thông báo được phát ra ở một thời điểm nhạy cảm, trong bối cảnh mà cộng đồng Dota 2 đang dổ dồn sự tập trung vào những trận đấu cuối cùng của TI9, có vẻ như T1 biết rằng họ muốn nhắm tới ai cho đội hình. Những vị trí còn lại rất có thể là những cựu thành viên của Team Jinesbrus.

Park “March” Tae-won và Kim “Febby” Yong-min đều là những pro players mang hai quốc tịch Hàn Quốc/Canada có thừa kinh nghiệm chinh chiến. Đem họ về cùng với hai tài năng trẻ Nico “Gunnar” Lopez và Nuengnara “23savage” Teeramahanon có thể là một động thái khôn ngoan của T1 khi cả năm người đã từng có thời gian sát cánh bên nhau.

Cũng có khả năng T1 sẽ “nẫng” Lee “Heen” Seung Gon từ TNC Predator để hoàn tất team Dota 2 toàn người Hàn – khi mà vị HLV này đã không thể giúp team Philippines tiến sâu tại TI9.

Heen đã từng thi đấu với Forev tại TI5 trong thành phần MVP HOT6ix và cũng có quãng thời gian làm đồng đội với cặp Febby – March khi còn chơi cho Phoenix. Đó là trước khi Heen dẫn dắt Team Liquid để đưa họ tới với đỉnh cao danh vọng, chức vô địch TI7.

Nếu bằng cách nào đó T1 có thể đưa về Heen, thì chắc chắn họ sẽ đáng gờm hơn rất nhiều khi có sự lãnh đạo của một HLV đã khẳng định được tài năng trên đấu trường quốc tế.

Mặc dù vậy, đó mới chỉ là giả thuyết bởi T1 đang có quá nhiều lựa chọn – đặc biệt là khi thị trường chuyển nhượng luôn sôi động sau mỗi kỳ TI.

Có thể T1 sẽ tìm đến một vài pro players tên tuổi đã từng thi đấu đỉnh cao ở những top teams để nhanh chóng khẳng định họ thuộc Tier 1. Hoặc cũng có thể tổ chức Hàn Quốc vẫn muốn thử nghiệm và đôn lên những tài năng trẻ chưa ai biết tới?!

Thời gian sẽ trả lời.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận