Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chung Kết Tổng: Evil Geniuses – Team Secret : 3 – 2

Game 1

Secret dẫn trước 6-1

Người Mỹ chọn line-up push quen thuộc với 3 hero chính là Lycan, Tidehunter và Batrider. Cùng lúc đó Team Secret trả lời với một loạt các hero gank mạnh là Storm Spirit cho Kuroky đi safe-lane hay Orge và Mirana những support cực cơ động. Game đấu bắt đầu nghiêng hẳn về Secret khi họ vươn với tỷ số 6-0 cực kỳ nhanh chóng. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực gank không mệt mỏi này, Puppey vẫn không thể ngăn Fear và Arteezy farm để có được những item cần thiết. Điều này trở nên rõ ràng khi vào phút 24, combat xảy ra gần khu vực Roshan EG giết được 3 hero của Secret, và họ ăn Roshan mà không gặp chướng ngại nào sau đó.

Vàng và kinh nghiệm lợi thế lớn của Evil Geniuses đã không cho phép Sven và Storm Spirit điều khiển combat như họ muốn, với Ravage của Tidehunter, đốt xăng từ Batrider và until Beastmaster, người Mỹ hoàn toàn nắm lấy trận đấu. Phút thứ 36 là khởi đầu của sự kết thúc cho Secret, khi Arteezy sử dụng Necronomicon và 2 con sói đê của mình để đi xuống bot, trong khi Sven (S4) cố gắng push cổng chính. Team Secret đã cố gắng phản công trong ba phút sau cùng S4, nhưng lại mất hết trụ bởi các thành viên của EG. Người Mỹ kết thúc trò chơi một vài giây sau chiến thắng combat bên Radiant.

Game 2

Tương tự game 1, Evil Geniuses chọn Tidehunter một lần nữa cùng cặp đôi late cực kinh khủng Ember Spirit và Slark, trong khi Team Secret chọn cho mình Morphling, Doom và Brewmaster cho 3 hero chủ lực. Team Secret bắt đầu trận đấu tốt hơn, Networth dẫn đầu trên bảng vàng. Chia lane ngay từ sớm khi để Morphling KuroKy đi cùng lane với Lich và Ember Spirit, EG đã thành công để giêt chết carry team Secret (Morphling) đến 3 lần trước phút thứ 7.

Line-up của 2 team

Mặc dù nhiều vàng hơn với việc có Doom và Enigma farm cực xanh, nhưng EG lại kiểm soát bản đồ tốt hơn Secret minh chứng bằng việc hầu hết combat tới phút 21 đều diễn ra với kết quả có lợi cho Dire. Thế trận giằng co kéo dài tới phút 30, khi EG cố gắng thủ nhà than công. Combat tiếp theo đến ba phút sau đó, với việc Arteezy bị kết liễu, Secret nhanh chóng sử dụng sức mạnh push từ Morphling và Enigma. Mặc dù sử dụng buy back nhưng tất cả chỉ là nỗ lực tuyệt vọng từ EG. Sai lầm chết người này của Arteezy là đã buộc họ gọi GG.

Game 3

Không giống như game trước, game 3 bắt đầu bằng một đội hình khá mới của Secret khi pick cho mình những hero AOE và thiên về combat tổng. Còn EG lựa chọn một chiến lược tương tự game đấu thứ hai, Lycan và Tidehunter cùng Puck cho Fear. Giai đoạn đầu của trò chơi lệch về phía người Mỹ, khi họ quản lý có được cả first blood lẫn mạng thứ 2 và buộc team Secret lâm vào thế trận phòng thủ toàn bản đổ, và farm trong lo sợ.

Trong khi KuroKy và Simbaaa bị kèm khá chặt và farm rất vất vả thì Lycan Arteezy nhanh chóng trở thành hero giàu có nhất bản đồ. Mọi nỗ lực gank bởi Puppey và BigDaddy chống lại EG đều thất bại và Secret phải nhìn EG giết Roshan trong sự bất lực. Lịch sử có xu hướng lặp lại chính nó, cả hai Visage và Lycan bắt đầu tiền đè chết người. Từng tower ở mid lần lượt nằm xuống sau trận càn lướt từ Lycan. GG đến với người Mỹ với tỷ số 24-7 và Secret bị team-wiped bên trong căn cứ của họ vào phút 40.

Đội hình hiện tại của EG

Game 4

Evil Geniuses triển khai chiến lược y hệt như 3 game trước đó, chỉ thay Witch Doctor và Nyx Assassin thay vì 2 support trước đây. Những phút đầu tiên của trận đấu cuối cùng cho thấy rất nhiều pha gank từ cả hai đội, và một lần nữa Kuroky gần như bị đóng băng farm khi EG hầu hết chỉ tập trung vào anh. Và dĩ nhiên Arteezy môt lần nữa farm hết sức thoải mái với Lycan của mình.

30 phút đầu tiên của trò chơi diễn ra một chiều, EG chiến thắng mỗi combat, lấy tower và lùi giết Roshan mà không gặp kháng cự. Tuy vậy bất ngờ vào phút thứ 32, Lycan dường như quá tự tin với khả năng của mình đã bị bắt lẻ và hậu quả là Secret chiến thắng một combat 3-0 tại Roshan. Sau đó, họ tiếp tục đi push thẳng vào trụ bên EG. Có buyback cùng hồi sinh kịp thời từ EG. Kuroky và BigDaddy bỏ mạng.

Hy vọng của Secret dập tắt sau combat cuối cùng để EG diễu hành ngay trong nhà chính của Secret, chiến thắng xứng đáng cho EG vì họ đã chơi quá tuyệt vời ngay từ đầu game.

Vì team Secret bắt đầu ở nhánh thắng nên bắt đầu Bo5 bằng việc có kết quả 1-0 do đó trận chung kết chỉ có 4 game đấu. EG đã xuất sắc giành thắng lợi 3-2 và ghi tên mình vào vị trí tân vương. Một thời đại mới của EG, một thời đại mới của Dota 2 Bắc Mỹ. GGWP!

Tiến Huy

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận