Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mùa rank mới của Dota 2 đi kèm với nhiều sự cố liên quan tới server trong khi tất cả đang cố gắng cải thiện MMR ngay từ những ngày đầu tiên.

Trong đó có trường hợp của Jaron “monkeys-forever” Clinton, pro player kiêm streamer đã dành ra năm tiếng đồng hồ trong hàng chờ trước khi bị kick do Valve tiến hành bảo trì server.

Tất cả những gì monkeys-forever muốn là được chơi một trận đấu Dota 2. Thế nhưng bằng một cách nào đó, player người Mỹ buộc phải ngồi nhìn menu trong khi queue time đã chạm mốc 99 phút từ lâu mà không có dấu hiệu nào cho thấy nó sắp tìm thấy game.

Thông thường, trong ngày đầu tiên phát hành game mới hoặc tung ra một chế độ chơi mới đều có thời gian Matchmaking cực dài. Tuy nhiên, monkeys-forever lại là một trường hợp đặc biệt.

Anh bắt đầu buổi livestream ngay trước mùa rank thứ tư khiến monkeys-forever nằm trong danh sách người chơi bị chuyển đổi server. Nhưng dù server không tạo điều kiện cho anh tìm thấy game thì không có nghĩa rằng streamer này sẽ bỏ cuộc.

Với quyết tâm và hơn 500 người xem cùng lúc, monkeys-forever vẫn ngồi yên vị trên ghế, hai tay ôm chiếc gối để chờ đợi một trận đấu, nỗ lực không cho Valve đánh gục ý chí.

Nếu chúng ta chơi game khác trong lúc chờ trận thì tức là đã chịu thua Valve rồi”, monkeys-forever bông đùa. “Chúng ta đang nói rằng, ‘Này Valve, tôi chấp nhận chờ trận lâu đấy.’ Đó là tất cả những gì Vavle đem đến cho chúng ta thông qua tựa game của họ. Nên tôi sẽ ngồi đây và kiên nhẫn chờ đợi trận đấu Dota 2 của mình.

Theo đó, monkeys-forever đã bỏ ra năm giờ đồng hồ để ngồi trước màn hình khi vẫn mắc kẹt trong hàng chờ tìm game. Ngay sau đó, anh bị buộc rời khỏi lobby bởi thông báo bảo trì server, qua đó kết thúc chuỗi trận rank liên tiếp của monkeys-forever.

Nhiều người xem bắt đầu chửi rủa “John” - một nhân viên của Valve trong tưởng tượng, nhân vật thường xuyên nhận những lời chỉ trích, bông đùa trên stream – ngập tràn kênh chat.

Nhiều người còn chế ra những meme khác nhau xoay quanh việc sa thải rồi tái tuyển dụng John bởi fan cho rằng đây là nhân viên duy nhất của Valve phụ trách vận hành Dota 2.

Sau quãng thời gian bảo trì, monkeys-forever tiếp tục có mặt trong hàng chờ và tiếp tục mất thêm ba tiếng đồng hồ nữa mà không thể tìm thấy game. Nó khiến cho anh chàng này có thêm 600 người theo dõi kênh mà không cần chơi Dota 2 trong hơn tám giờ.

Thời gian trôi đi, monkeys-forever vẫn nhìn chằm chằm vào menu trong suốt chín tiếng và đột nhiên thông báo viền xanh lá cây xuất hiện giữa màn hình. Anh chàng ồ lên, ôm đầu tỏ vẻ ngạc nhiên như không tin vào mắt mình và cười thật tươi trước camera trước khi nhấn vào nút “Accept” có ý nghĩa nhất.

monkeys-forever kéo dài buổi livestream thêm vài giờ nữa, chơi vài games với những pro players nổi tiếng như Artour “Arteezy” Babaev và Quinn “CCnC” Callahan. Và trong quãng thời gian này, anh chàng không còn phải xếp hàng chờ quá lâu.

Cũng phải nói thêm rằng monkeys-forever nằm trong những người chơi Dota 2 sở hữu MMR cao nhất server Bắc Mỹ nên có thể lý giải rằng hệ thống Ranked Matchmaking mới gặp khó trong việc tìm ra các gamers có trình độ tương xứng.

Có vẻ như những lỗi ban đầu sau đợt update đã được Valve khắc phục – bao gồm cả MMR thay đổi sai sau trận đấu rank. Không rõ rằng ngoài monkeys-forever còn có người chơi hàng đầu nào gặp vấn đề tương tự như anh hay không.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận