Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như thông tin đã được GameSao đăng tải vào hôm qua (06/3), tất cả những players mang quốc tịch Nga đều đã bị từ chối nhập cảnh vào Ukraine khiến cho nhiều teams đứng trước viễn cảnh mất người ngay trước thêm StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor.

Sébastien "7ckngMad" Debs đang phải kêu cứu khi iLTW chưa thể tái ngộ với những người đồng đội tại OG

Dù BTC chưa chính thức lên tiếng lý giải nguyên nhân, nhưng nhiều ý kiến cho rằng, căng thẳng chính trị đang leo thang giữa Nga và Ukraine chính là lý do lớn nhất dẫn tới vụ việc này.

Và rồi sự lo lắng từ phía fan hâm mộ Dota 2 cũng như các teams có player người Nga đã được xua tan nhờ thông báo chính thức của BTC giải đấu trên trang Twitter vào sáng nay (07/3). Trong đoạn tweet, StarLadder khẳng định rằng tất cả các players đều đã được phép nhập cảnh vào Ukraine để chuẩn bị cho giải Minor khởi tranh vào chiều nay.

Trước đó, ba players cùng ban huấn luyện của Gambit Esports đã bị cơ quan chức năng của Ukraine chặn lại tại Sân bay Kiev khiến họ buộc phải quay trở lại Minsk, Belarus. Chỉ sau đó ít giờ, Gambit cho biết họ đã tề tựu đông đủ tại khách sạn ở Kiev, Ukraine để nghỉ ngơi và tập luyện trước khi bước vào chiến dịch StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor.

Không may mắn như Gambit khi toàn bộ team Old but Gold và standin carry player gor “iLTW” Filatov của OG đều không được chào đón tại Kiev – và chúng ta vẫn không hề có bất cứ thông tin gì của họ trong suốt ngày hôm qua.

Nhưng có vẻ như StarLadder đã có những hành động kịp thời để giải quyết tình hình trong bối cảnh giải Minor thứ ba thuộc DPC 2018-2019 sẽ khởi tranh sau đây nửa ngày.

Những vấn đề liên quan đến visa hay thủ tục nhập cảnh chưa bao giờ thôi là nỗi ác mộng với các players Dota 2 hay esports nói chung. Trong trường hợp xấu nhất, họ sẽ không được phép chính quyền tổ chức sự kiện cho phép nhập cảnh và như vậy, các teams chủ quản sẽ phải mượn người thay thế hoặc tồi tệ hơn là xin rút lui khỏi giải đấu.

Chỉ suýt chút nữa thôi iLTW đã không thể cùng OG tranh đấu tại Minor

Trước StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor, DPC đã chứng kiến nhiều vụ việc tương tự mà đáng chú ý nhất là hai trường hợp của Carlo "Kuku" Palad thuộc TNC Predator và Amer "Miracle-" Al-Barkaw, ngôi sao sáng nhất của Team Liquid, khi cả hai players này đã vắng mặt đáng tiếc tại The Chongqing Major được tổ chức ở Trùng Khánh, Trung Quốc vào cuối tháng 01 vừa qua.

Như vậy, cả tám teams tham gia StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor sẽ có đầy đủ “binh hùng tướng mạnh” để hướng tới những mục tiêu của riêng họ.

Những trận đấu trong khuôn khổ Bảng A sẽ hâm nóng giải đấu trị giá 300,000 USD cùng 500 DPC Points với hai màn chạm trán giữa Royal Never Give Up vs Flying Penguins và OG vs Old but Gold từ 17g00 hôm nay.

 

Hai bảng đấu tại giải Minor thứ ba thuộc DPC

Biết đâu đó, chúng ta sẽ được thấy các pro players lần đầu đưa Mars xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp - dù hero này chỉ mới xuất hiện vào hôm qua.

Nhà vô địch của StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor ngoài việc giành được 125,000 USD tiền thưởng cùng 120 DPC Points còn đoạt vé dự DreamLeague Season 11 (The Stockholm Major) - giải Major thứ ba thuộc DPC, diễn ra từ 14-24/3 tại Stockholm, Thụy Điển.

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận