Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Team Bắc Mỹ bị xử thua do gửi ‘thông điệp xúc phạm’ tới các players Nam Mỹ

None | 27/10/2020 18:23 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Plasma1337x đã rời bỏ tổ chức và đổi tên thành No Pangolier sau drama.

Beyond the Summit (BTS) đã xử thua Plasma1337x sau khi quản lý team này công khai đăng tải “thông điệp xúc phạm” các pro players Nam Mỹ bên phía đối thủ beastcoast trong khuôn khổ vòng bảng DOTA Summit 13 Online: Châu Mỹ.

Theo đoạn tweet được đăng tải vào hôm qua (26/10), BTS cho rằng “hành vi (của Plasma1337x) gây hại cho cả giải đấu lẫn cộng đồng Dota.

Dota là tựa game toàn cầu với nhiều người chơi có tiểu sử đa dạng”, BTS viết. “Chúng tôi không dung túng cho những hành động kiểu như vậy, đặc biệt nó còn liên quan trực tiếp tới các giải đấu của chúng tôi.

beastcoast, tổ chức esports có trụ sở chính tại Bắc Mỹ, đã mua lại đội hình cũ của Infamous hồi tháng 10 năm ngoái ngay sau khi team cán đích hạng 8 tại The International 8 - thành tích tốt nhất trong lịch sử Dota 2 Nam Mỹ. Ở thời điểm đó, Infamous gây ấn tượng với nhiều fan hâm mộ nhờ lối chơi “hổ báo”, tốc độ và không ngần ngại bất cứ đối thủ nào.

Quản lý của Plasma1337x đã sử dụng đoạn clip có thời lượng 90 giây với lời lẽ nặng nề, phẫn nộ nhắm về phía beastcoast. Anh này than phiền rằng các players Nam Mỹ không xứng đáng được trả lương như hiện tại với hàm ý chính điều này đang hủy hoại Dota 2 chuyên nghiệp Bắc Mỹ.

Đoạn clip gây tranh cãi đã được gỡ bỏ khỏi các kênh truyền thông mạng xã hội chính thức của Plasma1337x. Nếu quan tâm, độc giả có thể xem lại nó TẠI ĐÂY

Michelle “Moxxi” Song, caster dành sự quan tâm đặc biệt cho Dota 2 Nam Mỹ, đã phản hồi lại ý kiến chủ quan của Plasma1337x.

Tôi đánh giá cao trọng tâm của chủ đích rằng các các bạn muốn cải thiện môi trường chuyên nghiệp nhưng lại dùng từ ‘lao động Nam Mỹ giá rẻ’ đã hạ thấp nó đi và gợi lên hình ảnh phân biệt chủng tộc”, Moxxi tweet. “Chúng ta cần nhiều tổ chức hơn để cho các teams Nam Mỹ một cơ hội. Và beastcoast là một trong số ít các tổ chức Bắc Mỹ đã đáp lại niềm tin và trả lương công bằng.

Tuy vậy, quản lý của Plasma1337x lại tiếp tục sa đà vào màn đấu khấu trên mạng xã hội, nhấn mạnh lập trường và so sánh đây như là việc thuê lao động ngoài luồng với “lao động giá rẻ.

Guashineen, quản lý của beastcoast, phản bác lại tuyên bố của đại diện Plasma1337x, gọi anh này là “kẻ mất trí.

Anh nói như thể đang có nhiều teams Nam Mỹ được lựa chọn bởi các tổ chức Bắc Mỹ (không phải vậy)”, Guashineen đưa ra luận điểm. “Và đương nhiên, anh lại đổ lỗi đây là lý do tại sao các teams Nam Mỹ không có tổ chức hậu thuẫn.

Team Dota 2 của Plasma1337x đã chọn cách rời bỏ tổ chức. lukiluki, đại diện cho đồng đội, gửi lời xin lỗi sau tất cả những lời bình luận trên và cho biết các players “không còn liên kết với tổ chức” và sẽ thi đấu dưới tên gọi khác, No Pangolier.

Sau drama vừa rồi, No Pangolier đã hòa 1-1 với catJAMMERS - stack gồm toàn người cũ của CR4ZY - và đánh bại Infamous 2-0 trong loạt trận mới nhất.

Với chiến thắng đầu tay tại DOTA Summit 13 Online, No Pangolier đã chấm dứt mạch năm trận chỉ biết đến hòa và thua để vươn lên hạng 6 trên BXH. Họ vẫn còn ba trận đấu nữa để cải thiện thành tích với hy vọng giành suất tham dự vòng play-off tại giải đấu trị giá 100,000 USD.

Cập nhật BXH DOTA Summit 13 Online: Châu Mỹ

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận