Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sáu ứng viên hàng đầu của giải đấu eSports chuyên nghiệp có số tiền thưởng kỷ lục đã lộ diện.

Sáu đội được mời trực tiếp tới tham dự TI7

Main Event diễn ra từ 07-12/8, Valve đã gửi tấm vé mời tham dự trực tiếp TI7 tới hầu hết những team Dota 2 hàng đầu khu vực châu Âu như OG, LiquidVP. Trong khi đó, Evil Geniuses sẽ là đại diện duy nhất của Bắc Mỹ có được vinh dự này cùng với iGNewbee tới từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu, nhà đương kim vô địch sẽ không góp mặt tại TI7. Wings Gaming, team vô địch TI6, đã “tan đàn xẻ nghé” sau cuộc xung đột với ban quản lý của tổ chức dẫn tới kết cục tan giã.

Trong vòng sáu tháng qua, sự cạnh tranh trong giới Dota 2 chuyên nghiệp đã được gia tăng một cách đáng kể. Không có bất cứ cái tên nào tạo lập được thế độc tôn xuyên suốt nửa đầu năm 2017. Chỉ có duy nhất một team được Valve mới tới TI7 giành nhiều hơn một danh hiệu, đó là Liquid khi đã giành chiến thắng tại SL i-League Invitational Season 2EPICENTER.

Danh sách các team được đặc cách góp mặt tại các vòng loại khu vực của TI7

Từ 22-26/6 tới đây, một loạt những vòng loại mở sẽ được tổ chức tại nhiều khu vực để phân định xem team nào sẽ giành quyền góp mặt tại Main Event của TI7. Tất cả đều có thể tham gia tranh tài tại vòng loại mở, được FaceIt tổ chức.

Ngay sau vòng loại đầu tiên, các vòng loại khu vực sẽ “nối đuôi” từ 26-29/6. Những team thắng cuộc của vòng loại mở sẽ chạm trán với những top team hàng đầu mỗi khu vực để cạnh tranh những tấm vé cuối cùng đến với giải đấu số một trong năm của Dota 2.

Vòng loại khu vực cũng sẽ tổ chức riêng các trận đấu cho Nam Mỹ và CIS, thể thức đã được Valve thực hiện trước tại Kiev Major.

Một điểm quan trọng nữa của TI7 là số lượng các team góp mặt tại vòng bảng sẽ tăng từ 16 lên 18. Sau đó, ba team có thành tích tốt nhất mỗi bảng đấu sẽ tề tựu tại Seatlle, Mỹ - địa điểm quen thuộc của fan Dota 2 toàn cầu xuyên suốt những mùa TI đã qua.

18 team sẽ được chia thành hai bảng đấu, trong đó hai team xếp cuối mỗi bảng sẽ bị loại trước thềm vòng play-off.

Ở thời điểm hiện tại (23g10 - ngày 19/6), Battle Pass của TI7 đã thu về 15,904,354 USD tiền thưởng từ việc gây quỹ cộng đồng của Valve. Năm ngoái, TI6 đã có tổng tiền thưởng là 20,770,460 USD tiền thưởng - lập Kỷ lục Guinness. Và với việc còn gần 650 ngày nữa chiến dịch crowfunding mới đóng lại, fan hâm mộ Dota 2 đang kỳ vọng TI7 sẽ tiếp tục đánh dấu một cột mốc đáng nhớ nữa, điều mà kể từ TI2 đã luôn làm được.

Gamer (Theo Dot Esports)

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận