Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[DOTA 2] Thách đấu DOTA SEA - G-Guard đang muốn chơi trội?

Huy NT | 13/04/2015 13:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(Gamesao) - Ngày hôm qua, trước khá nhiều lời bàn tán về việc có một cuộc thách đấu lớn nhất trong lịch sử giữa các top team SEA thì G-Guard GAMING đã đi trước 1 bước khi đưa ra thông báo chính thức cho mình. Theo đó, họ sẽ thách đấu tổng cộng 7 top team SEA hiện tại và dĩ nhiên với mục đích cầu tiến để chuẩn bị cho vòng loại TI5. Nhưng liệu đây có phải là một đòn chơi trội khi thời gian qua, G-Guard GAMING có phong độ thực sự không tốt, chưa nói là bết bát?

Line-up và phong độ G-Guard hiện tại

1. YamateH (đội trưởng)

2. Ben

3. WinteR

4. net

5. ling

Trải qua tới 4 lần thay đổi line-up kể từ ngày thành lập vào hơn 1 năm trước, tuy nhiên G-Guard vẫn luôn là một team hạng 2 tại khu vực SEA khi không có nhiều thành tích nổi trội nào đáng kể. Phong độ hiện tại của họ cũng không thực sự tốt đẹp gì khi trong 8 trận gần đây nhất có hiệu số thắng thua chỉ là 0 và liên tục có những màn out pick ngay đầu game đấu, thêm nữa là sự đi xuống tới từ phong độ của người đội trưởng YamateH đã dần dần biến G-Guard thành một team "bết bát" ít đội tuyển nào sánh được. 

Thông báo thách đấu

Theo như thông báo này, G-Guard CHALLENGE sẽ diễn ra trong 10 ngày từ 15 đến 25 tháng 4 theo thể thức Bo3 giữa G-Guard và 7 top team khác. Bất cứ đội tuyển nào dành chiến thắng trước G-Guard đều sẽ được nhận ngay 500 USD cho họ, ngoài ra nếu thua sẽ không phải chịu bất cứ khoản phí nào.Dưới đây là danh sách các đội tuyển khách mời.

1. Mineski (Owa-5593 - jay-Bimbo - RR.ph - KuKU - JessieVash)

2. CSW (Godot - Tudi - Chains - 343-Flyy - weddingcrash)

3. MVP Phoenix (March - QO - kphoenii - febby-dieu - Warnutz)

4. Invasion (ADTR - Xtinct - Ghost -dabeliu - sLiCKz)

5. 5EVA (Meracle- - poloson - chibix33 - Ks - Ysaera)

6. Arcanys (HEINRICH - friedbutterflyz - MightSavior - jobeeezy - PlayHard)

7. Signature.TrusT (aaBAA - Jab-Kaneki - Lakelz - DocMyPro - sD-MAW)

Rõ ràng với 7 đội tuyển trên, ta sẽ thấy ngay sự vắng bóng của 3 đội tuyển cuối cùng của làng DOTA 2 SEA hiện tại là Team Malaysia, Aces Gaming và Rave Gaming. Thật khó để biết tại sao G-Guard không lựa chọn những top team này dù họ đã chịu thua trước cả 3 cái tên trên 2-0 trong lần gặp gần nhất.

Không biết liệu G-Guard có thể dành được bao nhiêu chiến thắng trước 7 đội tuyển trên, thế nhưng rõ ràng động thái này của họ là một bước tiến rõ rệt của làng DOTA SEA hiện tại bởi nếu nhìn vào tình hình DOTA 2 thế giới, không khó để nhận ra DOTA SEA đang "lếch thếch" đến thế nào so với các khu vực còn lại. Trong khi DOTA Trung Quốc và DOTA 2 châu Âu đang lên như diều gặp gió, DOTA  America cũng có những bước chuyển biến đầy rõ rệt thì DOTA SEA dường như vẫn chỉ là một chú lùn. Hy vọng với lần thách đầu này, các top team SEA sẽ coi đó là động cơ để try hard và phấn đấu hơn trong lối chơi trong thời gian tới. Cùng chúc cho nền DOTA SEA sẽ ngày càng phát triển và giải đấu G-Guard Challenge sẽ thành công tốt đẹp.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận