Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Thất bại ở vòng loại, Newbee vẫn sẽ có tên tại TI9

2016 | 25/07/2019 10:32 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Newbee đã mua lại đội hình cũ của Forward Gaming.

Trong những diễn biến mới ít ai ngờ, Newbee bất ngờ công bố trên các kênh truyền thông mạng xã hội cách đây ít phút rằng tổ chức đã thâu tóm thành công đội hình cũ của Forward Gaming.

Như GameSao đã thông tin, Forward đã thông báo giải tán vào hôm 22/7 vừa qua do không thể giải quyết những vấn đề tài chính tồn đọng. Ban quản lý của tổ chức esports Bắc Mỹ không có khả năng thanh toán tiền lương tháng 7 cùng 36,000 USD giải thưởng cho các cựu players, HLV và nhân viên.

Do đó, đội hình gồm năm players “Yawar”, “CCnC”, “Sneyking”, “MSS” và “pieliedie” không có bất cứ sự hậu thuẫn nào trong quá trình chuẩn bị cho The International 9 khi họ đã giành chiến thắng Vòng loại Khu vực Bắc Mỹ vào hôm 14/7.

Nhưng khi mà nhiều tin đồn đang nghiêng về kịch bản các tổ chức esports Bắc Mỹ khác – nổi bật là Cloud9 hoặc OpTic Gaming – có dự định mua lại đội hình cũ của Forward thì Newbee lại bất ngờ vào cuộc.

 

Tổ chức esports Trung Quốc - đã từng đứng trên đỉnh TI4 và đoạt ngôi Á quân tại TI7 - cho biết đã đạt được thỏa thuận với “bộ sậu” gồm tất cả cựu players, HLV cùng quản lý của Forward và “sẽ đại diện cho Newbee lẫn Dota Bắc Mỹ ở kỳ TI9 sắp tới.

Chúng tôi cám ơn các players, HLV và quản lý vì đã đặt niềm tin vào Newbee cùng lời chúc may mắn gửi tới họ”, Newbee viết.

Newbee đã không còn giữ được vị thế cạnh tranh trên đấu trường Dota 2 đỉnh cao trong gần hai năm qua. Nỗi thất vọng được dâng lên tới đỉnh điểm khi họ không thể giành vé tham dự TI9 – giải đấu Dota 2 lớn nhất trong năm lần đầu tiên được tổ chức tại quê nhà Trung Quốc.

Nhưng với một kịch bản không ngờ, Newbee vẫn sẽ có cơ hội làm nên chuyện tại TI9 – dù không có bất cứ một thành viên bản địa nào trong đội ngũ gồm toàn người nước ngoài.

Newbee đang phải trông đợi vào những players nước ngoài gặt hái thành tích cao tại TI9

Hiện chưa có bất cứ nguồn tin chính thống nào lý giải tại sao Newbee lại thành công trong thương vụ mua lại đội hình cũ của Forward. Theo suy đoán của VPEsports, quản lý Jack “KBBQ” Chen có thể là sợi dây kết nối hai bên đi đến thỏa thuận hợp tác.

Ở thời điểm hiện tại, cũng chưa rõ tương lai của đội hình chính thức người Trung Quốc trực thuộc Newbee. Và liệu tổ chức này còn có ý định giữ lại đội hình Bắc Mỹ mới chiêu mộ sau TI9 hay không.

Như vậy, Newbee vẫn có cơ hội trở thành tổ chức esports đầu tiên sở hữu hai Khiên Aegis danh giá – bên cạnh những Evil Geniuses, Team Liquid, OG, Alliance Natus Vincere.

18 teams tham dự TI9, giải đấu diễn ra từ 15-25/8

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận