Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Một trong những sự kiện thể thao điện tử lớn nhất thế giới chuẩn bị diễn ra, Dota 2 – The International 6. Và đương nhiên, giống như mọi năm, TI6 có giá trị giải thưởng lớn nhất lịch sử.

16 đội tuyển sẽ tranh tài trong liên tiếp 10 ngày tới đây cho danh hiệu vô địch và chia sẻ tổng giá trị tiền thưởng lên tới 19 triệu USD. Năm ngoái, khoảng 4,6 triệu khán giả hâm mộ Dota 2 đã được chứng kiến đội tuyển Evil Geniuses đem về nhà danh hiệu TI5 cùng số tiền thưởng 6,6 triệu USD sau trận Chung kết Tổng.

Vòng Chung kết sẽ được tổ chức tại nhà thi đấu Key Arena tại Seattle, Mỹ từ ngày 8-13/8, nơi 16 đội tuyển sẽ tranh đấu theo nhánh để xem ai sẽ là đội tuyển xứng đáng nhất giành được số tiền thưởng kỷ lục.

Với việc nhá phát triển Valve “chỉ” đóng góp 1,6 triệu USD, cộng đồng Dota 2 là những người đã thúc đẩy trực tiếp giá trị giải thưởng sau khi bỏ tiền ra mua vật phẩm in-game có tên là Battle Pass. 25% từ mỗi Battle Pass sẽ được đưa vào quỹ tiền thưởng của TI6, làm cho giải đấu trở nên có ý nghĩa hơn rất nhiều đối với cộng đồng người chơi cũng như các đội tuyển tham dự.

Để đảm bảo sự hấp dẫn nhất mà TI6 có thể truyền tải được, người hâm mộ nên nắm rõ thể thức của ba vòng đấu, xem các trận đấu thế nào…

TỔNG QUAN

Wild Card

Giải đấu quốc tế Dota 2 lớn nhất thế giới được chia thành 4 khu vực riêng biệt: Châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Quốc và Đông Nam Á. Trong khi có 6 đội bước thẳng tới sự kiện chính, thì 12 đội còn lại sẽ phải vượt qua vòng loại khu vực để đảm bảo mình có mặt tại Seattle.

TI6 đã khởi tranh với giải Wild Card. Giải đấu một ngày này bao gồm 4 đội tuyển đứng ở vị trí thứ ba từ các vòng loại khu vực. Thi đấu theo thể thức Bo3 ở hai nhánh đấu, chỉ hai đội giành được quyền tham dự giải đấu chính cùng với 14 cái tên còn lại.

Theo thông tin mới cập nhật được, EHOME và Escape Gaming đã giành quyền tham dự vòng bảng TI6.

Giải đấu chính

Khi Wild Card đã kết thúc, hai đội xuất sắc nhất sẽ hội tụ cùng 14 cái tên còn lại để chia thành hai bảng đấu. Điều này đánh dấu cho sự khai màn của vòng bảng, bắt đầu vào ngày 03/8. 4 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ được điền tên trực tiếp vào nhánh trên, trong khi các đội còn lại ở nhánh thấp hơn. Mỗi trận đấu ở nhánh trên và nhánh dưới đều được diễn ra theo thể thức Bo3 cho tới vòng chung kết theo Bo5.

XEM THẾ NÀO?

Sẽ có 6 cách thức để theo dõi diễn biến của TI6. Đó là, xem trực tuyến tại game client thông qua DotaTV hay VR Hub mới nhất, cho phép người dùng xem trận đấu với góc nhìn thứ nhất được tích hợp các tính năng tiện dụng như biểu đồ và các số liệu thống kê…

Nếu bạn thích theo dõi các trận đấu thông qua dịch vụ streaming trực tuyến, thì có rất nhiều lựa chọn để bạn tùy ý. Dễ dàng kể tới những “gã khổng lồ” như Twitch, YouTube, dịch vụ truyền hình riêng của Steam hay nền tảng WatchESPN của kênh thể thao ESPN.

Gnar_G (Theo Daily Dot)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận