Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ba ngày sau khi phát hành, Battle Pass của The International 7 đã thu về hơn bảy triệu USD cho giải đấu eSports có hệ thống giải thưởng lớn nhất hành tinh. Đây là mức tăng trưởng tiền thưởng nhanh nhất trong lịch sử Dota 2.

Số tiền thưởng gây quỹ cộng đồng tính tới 09g00 ngày hôm nay (09/5)

Sau nhiều tháng gây quỹ cộng đồng, TI7 sẽ khai mạc vào tháng 8 tới đây, nơi chứng kiến 16 team Dota 2 cạnh tranh cho danh hiệu số một thế giới cùng số tiền thưởng được đảm bảo là một trong những cột mốc đáng nhớ nhất lịch sử ngành eSports.

Battle Pass là một hình thức được Valve tạo ra để giúp cho những fan hâm mộ có thể đóng góp gì đó vào hệ thống giải thưởng của TI, giải đấu Dota 2 quan trọng nhất trong năm, theo truyền thống của cộng đồng.

Cũng giống như những năm trước, người hâm mộ Dota 2 có thể đóng góp trực tiếp vào quỹ tiền thưởng bằng cách mua Battle Pass có thể nâng cấp, trong đó có nhiều phân thưởng khác nhau từ giọng lồng tiếng cho các hero hay diện mạo mới thay thế cho giao diện bản đồ mặc định in-game…1/4 số tiền thu được từ Battle Pass cùng bất cứ khoản tiền nào có được từ các màn giao dịch in-game, đều được đưa thẳng vào hệ thống giải thưởng của Battle Pass.

Battle Pass của TI7 đã được Valve tung ra vào chiều ngày thứ Năm tuần trước (04/5), và người chơi Dota 2 đã nhanh chóng tận dụng màn ra mắt của nó. Trong những ngày cuối cùng của tuần trước, người chơi Dota 2 toàn cầu đã bổ sung vào hệ thống giải thưởng của TI7 số tiền 5.226.337 USD, bao gồm cả 1,6 triệu USD được Valve “bơm” vào thì hiện giải đấu eSports hàng đầu thế giới đã vượt mốc bảy triệu USD.

Theo thống kê từ Dota 2 Prize Tracker, trang web chuyên cung cấp dữ liệu lịch sử liên quan tới hệ thống tiền thưởng của TI, thì giải đấu năm 2017 đang có mức tăng trưởng tốt nhất ở khoảng thời gian cuối tuần kể từ thời điểm thông báo.

Tuy nhiên, nếu xét về mức tăng trưởng hiện tại của Battle Pass TI7 vẫn tỏ ra khiêm tốn so với những năm trước đây. Ví dụ như năm 2016, Battle Pass của TI6 đạt 4.565.823 cùng thời điểm, chỉ thấp hơn khoảng 15.4%. Tuy nhiên, do số lượng người chơi Dota 2 đã bị sụt giảm khoảng 20% kể từ cao điểm vào tháng 02/2016. Vì vậy, con số 7.067.293 USD (tính đến 09g00 ngày hôm nay – 09/5) vẫn rất ấn tượng.

Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống giải thưởng của TI vẫn đang “phình to” qua từng năm. Nhưng liệu TI7 có vượt qua được kỷ lục của TI6 với số tiền thưởng sau quá trình gây quỹ là 9.139.002 USD vẫn còn là một câu hỏi mở. Nhưng nếu cuối tuần vừa qua là một dấu hiệu, TI7 đang sẵn sàng phá Kỷ Lục Guinness ở hạng mục hệ thống giải thưởng eSports lớn nhất thế giới (lại một lần nữa).

Wings Gaming thiết lập Kỷ lục Thế giới Guiness cho giải thưởng lớn nhất trong ngành eSports nhờ chức vô địch TI7

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận