Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[DOTA 2] The Summit 3 khu vực châu Âu - Team Secret thẳng tiến tới Los Angeles

Huy NT | 03/04/2015 03:03 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(Gamesao) - Được coi như một trong những giải đấu quan trọng nhất trước thềm TI5 sắp tới, ngày hôm qua trận chung kết nhánh thắng vòng loại The Summit 3 khu vực châu Âu đã chính thức khép lại trước sự hài lòng của đông đảo fan hâm mộ. Theo đó với sự vượt trội về trình độ cũng như khả năng teamwork tuyệt vời, Team Secret đã dành chiến thắng ấn tượng trước ASUS. POLAR trong lượt trận Bo5 tỷ số 3-2, qua đó đường hoàng dành cho mình chiếc vé đầu tiên tới Los Angeles vào tháng 6 tới.

Được ưu tiên tới 2 trên 6 suất góp mặt trong ngôi nhà chung The Summit, khu vực châu Âu có vẻ như dễ thở hơn rất nhiều so với SEA Trung Quốc khi họ có cả nhánh thắng và nhánh thua tại vòng loại cho 2 chiếc vé đi chung kết LAN. Bởi vậy, game đấu ngày hôm qua giữa Team Secret ASUS. Polar diễn ra khá cởi mở ngay từ những phút đầu. Và không có quá nhiều bất ngờ khi dù theo đuổi sát nút tỷ số tới 2-2 nhưng game 5 hoàn toàn nghiêng về Team Secret, để rồi họ nhanh chóng dành được tỷ số 3-2, qua đó Puppey cùng các đồng đội trở thành những tay chơi đầu tiên ở khu vực châu Âu có mặt trong vòng chung kết LAN tại The Summit. Ngược lại, chịu thất bại trước Team Secret, ASUS.Polar bị đẩy xuống nhánh thua gặp Cloud 9 cũng không dễ thở một chút nào.

Nói về chiến thắng này, chắc nhiều fan hâm mộ DOTA 2 trên toàn thế giới sẽ không quá ngạc nhiên. Bởi ngay trước thềm The Summit 3 được tổ chức, không có quá nhiều đội tuyển DOTA 2 nào có khả năng vượt qua Secret ngoài VG EG. Mặt khác, 2 đội này lại không nằm trong khu vực châu Âu thế nên lẽ đương nhiên, vượt qua vòng loại trước 4 Anchors, AllianceASUS. Polar là điều nằm trong tầm tay họ. Trong suốt 5 trận đấu ngày hôm qua trước ASUS. Polar, nếu chú ý quan sát, không khó nhận ra line-up mà Puppey lựa chọn chỉ xoay quanh 3 hero chủ lực là SF - Troll Warlord và Queen Of Pain; trong khi ASUS. Polar dưới sự chỉ đạo của Fng lại xoay chuyển đội hình và cách đánh liên tục. Nói thế để thấy sự chắc chắn lớn đến thế nào trong cách chơi cũng như cách teamwork tới từ Secret.

Lối đi nào cho Cloud 9 và ASUS. POLAR?

Dĩ nhiên nếu như trước đây khi Fng vẫn còn ở Natus Vincere, thế lực tới từ Nga - ASUS.POLAR (VP Polar cũ) chẳng thế nào sánh ngang được so với Cloud 9 trong các giải đấu nhỏ khu vực chứ chưa nói gì tới giải đấu lớn toàn thế giới như The Summit. Thế nhưng từ khi tay chơi này trở về, mọi thứ gần như là một sự lột xác mới mẻ cho ASUS. Polar; anh không chỉ liên tục thể hiện khả năng ban/pick chuẩn phù hợp meta 6.82 hiện tại mà còn có khả năng nắm bắt tâm lý và điều phối các thành viên teamwork cực tốt.

Trong khi đó, phía Cloud 9 có vẻ như đang gặp chút rắc rối nhỏ với line-up của chính họ khi trong trận đấu quan trọng như ngày hôm qua trước NIP, họ vẫn để thiếu mất một thành viên quan trọng và lấp vào bằng Stand.in BullDog. Rất may cho Cloud 9, có vẻ như tay chơi hộ này còn thể hiện tốt hơn cả tay chơi chính nên mọi việc suôn sẻ cho họ và nhanh chóng chiến thắng bằng cách biệt 2-0.

Bởi vậy, dù rất khó đoán trước kết quả sẽ đến như thế nào giữa 2 team, nhưng game đấu vẫn có chút gì đó nghiêng về phía Cloud 9 bởi The Summit 3 là nơi họ phục thù cho The Summit 2 nửa năm trước. Vấn đề thời gian và áp lực từ ban tổ chức khiến họ phải đánh liên tiếp 13 game trong 1 ngày dẫn tới thứ hạng nhì không hề xứng đáng. Ngoài ra ASUS. Polar dù đánh khá tốt trong thời gian qua nhưng nếu nói về kỹ năng cá nhân của từng player thì khó có thể so sánh với Fata cũng như Enternal Envy phía Cloud 9.

Song hành cùng vòng loại châu Âu sắp kết thúc, các vòng loại The Summit 3 khu vực Trung Quốc và Mỹ cũng đang được gấp rút tiến hành. Thời gian cụ thể ở khu vực Trung Quốc là 4/4 cho trận đấu đầu tiên giữa LGD CDEC, trong khi khu vực Mỹ sẽ là EGNot Today nhánh thắng cùng 4 team đang try hard ở nhánh thua. 

Bạn nghĩ những team nào có thể vượt qua vòng loại đầy khó khăn của The Summit? Theo dõi GameSao để cập nhật những tình hình mới nhất về vòng loại The Summit 3 đang diễn ra.

HUY NT

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận