Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Thêm ba giải đấu thuộc hệ thống Pro Circuit bị hủy, 600,000 USD tiền thưởng ‘bốc hơi’

None | 11/12/2017 16:25 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Tiền thưởng ít hơn, con đường tới với TI8 cũng chông gai hơn từ đây…

Cách đây khoảng một tháng, đơn vị tổ chức các giải đấu Dota 2 thường niên Beyond the Summit đã công bố không đứng ra đăng cai một giải Major trong hệ thống Pro Circuit nữa. Giờ thì, không chỉ một, mà tới ba giải đấu thuộc Pro Circuit, trong đó có một Major, đã bị hủy bỏ.

Quyết định được Beyond the Summit đưa ra phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khách quan, xoay quanh những thỏa thuận giữa họ với đối tác Next Generation Esports bị đổ bể. Tương tự, hai giải Minor - đã được lên lịch lần lượt vào 12/01 tại Singapore và 02/3 tại Malaysia – đều đã bị cắt bỏ khỏi hệ thống Pro Circuit do những nguyên nhân tác động từ bên ngoài.

Global Esports Championships (GESC) đã xác nhận thông tin trên trang chủ vào ngày 08/12 vừa qua. Nguyên nhân chi tiết về lý do hủy bỏ một loạt các giải đấu vẫn chưa được tiết lộ.

Tin buồn với tất cả các teams Dota 2 chuyên nghiệp, đặc biệt là những đội nhỏ và đang cần tham gia mọi giải đấu có thể thuộc Pro Circuit

Tuy nhiên, giải Major chỉ bị hoãn và dời sang ngày 08/3 – nhưng lại chưa có thông tin liên quan đến địa điểm, hệ thống giải thưởng cùng format…Thêm một giải Major, ban đầu được lên kế hoạch tổ chức vào ngày 05/02 cũng sẽ được thế chỗ.

Valve giao kèo với các đối tác tổ chức giải Minor trong hệ thống Pro Circuit phải cung cấp tối thiểu 150,000 USD tiền thưởng và “cha đẻ” của Dota 2 sẽ đầu tư một khoản tương đương. Song song với đó, những nhà tổ chức sẽ được trao cho tối thiểu 300 điểm Qualifying Points (QP), dùng để xác định các suất tham dự The International 8, để trao tặng cho các teams tham dự giải đấu.

Với việc hai giải đấu thuộc GESC đã không còn, đồng nghĩa với việc có ít nhất 600 điểm QP cùng 300,000 USD đã “bốc hơi” – khiến các teams Dota 2 chuyên nghiệp đánh mất đi những mục tiêu trong tương lai gần nếu như không có bất cứ nhà tổ chức giải đấu nào vào cuộc.

Hiện GESC vẫn đang giữ chỗ cho hai giải đấu Minor đã bị hoãn tại Singapore và Malaysia – nhưng chưa có gì đảm bảo cho chúng ta hai giải đấu này vẫn sẽ được tổ chức trong năm 2018.

BXH QP của các teams Dota 2 chuyên nghiệp, tính tới ngày 10/12/2017

Về phía những teams chuyên nghiệp đang cạnh tranh trên BXH QP, việc hai giải Minor của GESC bị hủy ảnh hưởng rất lớn tới họ. Các teams Tier 2 và 3 thuộc khu vực SEA là đối tượng chịu hậu quả trực tiếp trong bối cảnh hiện tại.

Dota 2 chuyên nghiệp đang ngày càng khó khăn hơn với những teams nhỏ - tiền ít và con đường tới với TI8 cũng chông gai hơn!

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận