Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

23savage sánh ngang với Abed trên đỉnh thế giới

Nuengnara “23savage” Teeramahanon, carry player của Fnatic, đã làm được điều mà chỉ mới một người trên thế giới làm được: Chạm tới mốc 11,000 MMR trong Ranked Matchmaking Dota 2.

Trước đó, Abed “Abed” Yusop, midlaner của Evil Geniuses, là người đầu tiên đạt được thành tích đáng nể này vào ngày 13/5 - 12 ngày sau khi 23savage sở hữu 10,000 MMR.

Sở dĩ họ hiện thực hóa được điều không tưởng trong Dota 2 bởi Valve đã thực hiện nhiều thay đổi trong Ranked Matchmaking hồi đầu năm nay - trong đó có việc tăng MMR nhận được/bị trừ sau mỗi trận đấu rank.

Bên cạnh đó, với việc khan hiếm các giải đấu cùng lệnh cấm xuất nhập cảnh được ban bố do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 cũng khiến giới pro players có nhiều thời gian hơn để rèn luyện kỹ năng cá nhân.

23savage xác nhận đạt 11,020 MMR trên tài khoản Twitter cá nhân vào đêm qua (23/7). Player người Thái Lan sinh năm 2002 còn để lại ấn tượng khi tự gọi mình là “Morphling spammer” với 559 games, gần gấp đôi với số lần pick Juggernaut (hero được anh pick nhiều thứ nhì).

Thêm một pro player tới từ Đông Nam Á vượt 11,000 MMR là một bất ngờ, đặc biệt khi 23savage vẫn đang cùng Fnatic chinh chiến tại nhiều giải đấu lớn nhỏ.

Trong khi đó, Abed đã vắng mặt trên sàn đấu chuyên nghiệp ba tháng kể từ lần cuối chơi stand-in cho TNC Predator tại BTS Pro Series: Châu Á hồi cuối tháng 4. Player người Philippines vẫn đang kẹt lại ở ĐNÁ và không thể hội quân với những người đồng đội EG tại Bắc Mỹ.

Với tình hình hiện tại, mùa rank 2020 có thể kéo dài hơn bình thường và nhiều khả năng những pro players hàng đầu sẽ sớm cân bằng MMR với Abed cùng 23savage. Nhất là khi họ đang có nhiều thời gian ở nhà cách ly xã hội và chưa biết bao giờ các giải LAN mới được tổ chức trở lại.

EG không có tên trong danh sách khách mời ESL One Thailand

Trong lúc EG đang muốn chuyển sang thử sức ở khu vực châu Âu thì ESL đã công bố các teams khách mời tham dự ESL One Thailand 2020: Châu Mỹ.

Ngoài sự vắng mặt của EG, fan hâm mộ vẫn nhìn thấy những tên tuổi quen thuộc trong khu vực cùng với sự bổ sung 4 Zoomers - team đang lên với điểm nhấn là ngôi Á quân BTS Pro Series Season 2: Châu Mỹ cách đây một tháng.

Trong số sáu teams được đặc cách tới thẳng Main Event, Quincy Crew và CR4ZY là hai đại diện của Dota 2 Bắc Mỹ, còn beastcoast cùng Thunder Predator tiếp tục là niềm hy vọng lớn nhất của Nam Mỹ.

Quincy Crew đang vào guồng khi vô địch ba giải đấu gần nhất mà họ tham gia - trong đó có hai giải đấu EG góp mặt. Từ khi gây dựng lại team, “SVG” cùng đồng đội chỉ đứng ngoài top 4 đúng một lần và nhiều lần giành Á quân tại các giải đấu quy mô cấp khu vực.

Vòng Sơ loại của ESL One Thailand: Châu Mỹ sẽ khởi tranh vào ngày 28/7, trong khi Main Event diễn ra từ 08-20/8 - nơi tám teams xuất sắc nhất cạnh tranh 65,000 USD tiền thưởng.

Sau đây, ESL sẽ thông báo các teams khách mời của ESL One Thailand: Đông Nam Á - với Main Event kéo dài từ 20/8-06/9.

Ở những diễn biến liên quan, EG đã được mời tới Main Event của Immortal Division - hạng đấu cao nhất tại OMEGA League, giải đấu trị giá 500,000 USD - diễn biến từ 10/8-05/9. Tại đây, top team Bắc Mỹ sẽ tranh tài với những đối thủ sừng sỏ tại khu vực cạnh tranh nhất thế giới - như Team Secret, Nigma, OG, Virtus.pro, Alliance,… - điều mà họ không có được trong suốt vài tháng qua vì dịch bệnh,

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận