Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Tiền thưởng của TI8 chạm mốc 10 triệu USD chỉ sau 12 ngày gây quỹ cộng đồng

ABC | 22/05/2018 10:55 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Như thường lệ, giải Chung kết Thế giới Dota 2 lại tiếp tục phá kỷ lục của chính nó.

Chỉ sau 12 ngày gây quỹ cộng đồng, tổng số tiền thưởng của The International 8 đã chạm mốc 10 triệu USD (gần 227 tỉ đồng) – nhanh hơn bốn ngày so với TI7 theo bộ công cụ theo dõi tiến trình gây dựng quỹ được tạo lập bởi nhà phát triển cộng đồng Matthew "Cyborgmatt" Bailey.

Thành tích này giúp cho giải thưởng của TI8 gấp 9.5 lần so với cùng kỳ quỹ cộng đồng TI7, đạt giá trị khoảng 800,000 USD.

Giống với các kỳ TI trước đó, chiến dịch gây quỹ cộng đồng được thúc đẩy bởi Battle Pass, một sản phẩm kỹ thuật số được Valve tạo ra nhằm hâm nóng bầu không khí TI8. Tương tự với thiết kế ban đầu được giới thiệu từ TI2 nhưng có nhiều tính năng hơn đáng kể, như trao quà cho người chơi Dota 2 bằng điểm đổi thưởng, một loạt các cosmetic items, và cả các game modes độc quyền.

Mỗi Battle Pass bán ra sẽ góp vào tổng giải thưởng của TI8 25% doanh thu.

Tiền thưởng của TI8 được ghi lại vào lúc 10g50 ngày 22/5

Có lẽ, một trong những lý do khiến cho TI8 Battle Pass năm nay thành công vượt bậc, ít nhất là tính đến thời điểm hiện tại, là do Mutation Mode, một matchmaking queue đặc biệt cho phép ứng dụng một vài hiệu chỉnh trong game đấu Dota 2.

Những hiệu chỉnh này từ nhỏ nhặt khi người chơi rơi ra cả đống gold mỗi lúc nằm xuống - cho tới cực kỳ điên rồ khi mà tất cả các skills lẫn items đều sẽ gây sát thương lên đồng minh.

Dĩ nhiên là nó có tác dụng với cả những skills lẫn items gây hiệu ứng trên diện rộng rồi. Hãy thử tưởng tượng bạn đang chơi Earthshaker và có cơ hội hạ gục toàn bộ team địch, lẫn đồng minh – và tổng cộng là chín người – với cú Echo Slam trứ danh.

Thêm nữa, mua Radiance khi Friendly Fire được kích hoạt là một ý tưởng cực kỳ tồi tệ bởi nó có thể thiêu đốt tất cả đồng đội cạnh bên – nhưng nó cũng đem lại những khoảnh khắc hài hước, tùy thuộc vào suy nghĩ của bạn thôi!

Đương nhiên rồi, bạn vẫn có thể trông chờ Valve đem tới thêm những bất ngờ cho những khách hàng đã mua Battle Pass. Ví dụ như năm ngoái, Valve đã bán hàng giảm giá cho những người chơi vượt qua Level 50 của Battle Pass sau vài ngày kể từ khi bắt đầu chiến dịch gây quỹ cộng đồng cho TI7 – gia tăng đáng kể tổng số tiền thưởng của giải đấu sau bốn ngày.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận