Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Quay trở lại thời điểm tháng 3 vừa qua, Epic Games đặt quyết tâm biến đưa Fortnite trở thành bộ môn thể thao điện tử sở hữu giải đấu có tiền thưởng lớn nhất lịch sử - vượt mặt Dota 2 của Valve.

Nhưng giờ thì chúng ta đã biết được rằng tham vọng đó khó lòng có thể trở thành hiện thực. Cách đây ba giờ đồng hồ, The International 9 của Dota 2 đã vượt mốc 30 triệu USD để xây chắc vị thế giải đấu esports quy mô nhất lịch sử.

TI9 làm được điều này sau 74 ngày gây quỹ cộng đồng – kể từ thời điểm Valve tung ra Battle Pass.

So sánh với hai năm trước ở cùng thời điểm, TI7 & TI8 chỉ đạt định 21 triệu USD – điều đó càng khiến cho TI9 vượt qua dự đoán của rất nhiều người.

Theo thống kê của Dota 2 Prize Pool Tracker, tiền thưởng của TI9 đang là 30,018,778 USD khi bài viết được đăng tải. Và vẫn còn 35 ngày 21 giờ nữa mới kết thúc thời hạn gây quỹ cho TI9 nên cộng đồng vẫn có quyền hy vọng giải đấu sẽ còn phá sâu nhiều kỷ lục đáng nể khác.

Valve vừa tung ra “Young Invoker Hero Persona” vào hôm qua (20/7) nhưng vẫn chưa vội giới thiệu Immortal Treasure III đủ để thấy được tiềm năng của tổng tiền thưởng TI9 vẫn còn có thể tăng tiến vượt bậc.

Có lẽ để tri ân đóng góp của đông đảo người chơi Dota 2 trên toàn thế giới trong nỗ lực biến TI9 trở thành một sự kiện lịch sử, Valve sẽ trao tặng 10,000 Battle Pass Points cho tất cả chủ sở hữu trong thời gian sớm nhất. Về cơ bản, những ai đã bỏ tiền ra mua TI9 Battle Pass đều sẽ nhận được 10 levels.

Không còn gì tuyệt vời hơn khi Valve tỏ ra quan tâm tới cộng đồng trong lúc chờ đợi Immortal Treasure III – nhưng ở thời điểm hiện tại, nhà phát triển vẫn chưa có bất cứ động thái rõ ràng nào cả.

Chưa đầy một tháng nữa TI9 sẽ khởi tranh tại Thượng Hải, Trung Quốc với sự góp mặt của 18 teams Dota 2 xuất sắc nhất ở thời điểm này.

Khi mà số tiền thưởng đang gia tăng từng ngày cộng với việc nhà vô địch chắc chắn sẽ được lưu danh trong sách Kỷ Lục Guinness,…những màn đọ sức tại Thượng Hải từ 15-25/8 sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

2016 (Theo VPEsports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận