Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Tin nhắn rác bủa vây kênh stream phát lại TI9

2016 | 19/08/2019 22:08 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Thêm một vấn đề nữa mà giải đấu Dota 2 lớn nhất trong năm đang phải đối mặt.

Không ít fan hâm mộ đã lựa chọn kênh YouTube chính thức của Dota 2 để xem lại các trận đấu thuộc vòng bảng The International 9.

Ngoài ra, vẫn có một kênh stream tiếng Nga phát lại những diễn biến đã xảy ra tại TI9. Tại đây, người xem vẫn thường xuyên tương tác qua lại trên kênh chat nhưng lại có hơn 90% tin nhắn spam nhằm quảng cáo cho các lượt xem ảo (view bots).

Giai đoạn vòng bảng của TI9 đã hạ màn vào hôm qua (18/8) với việc 16 teams đang chuẩn bị cho Main Event và hai đội còn lại đã phải nói lời chia tay với giải đấu Dota 2 danh giá nhất trong năm.

Phân chia các cặp đấu tại Main Event của TI9

Chỉ có một ngày tạm nghỉ, tức hôm nay (19/8), ở quãng giữa vòng bảng với Main Event, rõ ràng là người hâm mộ không muốn bỏ lỡ bất cứ một tình huống đáng chú ý nào trong những ngày thi đấu đã qua.

Nắm bắt được tâm lý đó, Valve đảm bảo rằng mọi VODs của tất cả các loạt Bo2 sẽ được đăng tải lên kênh YouTube nhanh nhất có thể - nhưng nhiều người xem lại đòi hỏi nhiều hơn thế.

Cho đến thời điểm hiện tại, đang có một kênh TI Twitch streaming lại diễn biến TI9 hoàn toàn bằng tiếng Nga.

Luồng stream phát lại này có lượng người xem cùng thời điểm trung bình đạt 5,000 trước khi offline. Trong suốt khoảng thời gian livestream, kênh chat tràn ngập những mẩu tin nhắn với cùng một nội dung.

Chào người xem, Twitch God hoàn toàn mới mẻ – một chương trình gian lận (số lượng) khán giả. Bỏ ra 500 Rúp để phá luật. Viết đi, bạn hiền. Lính canh phòng đỏ @ioTwitch.

Hàng ngàn tin nhắn với mẫu trên được spam liên tục trong 10 phút đồng hồ trên kênh chat. Bên cạnh đó, kênh chat cũng xuất hiện nhiều tin nhắn khác nhau với mục đích spam và đại đa số chúng tới từ fan của Evil Geniuses khi họ xem Artour “Arteezy” Babaev thi đấu.

Valve có thói quen bỏ mặc kênh chat trong thời gian streaming các sự kiện của họ với rất ít hoặc không có bất cứ quản trị viên nào chịu trách nhiệm quản lý nội dung.

Và nếu tiếp tục không có biện pháp theo dõi kênh chat trong một sự kiện được livestream với trên dưới 100,000 người xem cùng lúc, không rõ kênh chat sẽ còn biến động tới mức nào.

Đây là một vấn đề chung trên Twitch, nhưng TI thu hút đông đảo fan Dota 2 sử dụng meme và bình luận về các trận đấu trên kênh chat thay vì đối phó với quảng cáo cũng như spam nội dung liên quan tới chính trị.

Mọi chuyện trở nên phức tạp hơn khi Valve đang ban bất cứ ai nhắc tới Quảng trường Thiên An Môn trong thời gian TI9 được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Thực tế, không có quá nhiều biện pháp để giải quyết triệt để những vấn đề vẫn còn tồn đọng trên kênh chat. Nhưng có lẽ, Twitch cần thực hiện những tùy chọn mới để quản lý những kênh chat có số lượng lớn người xem cùng thời điểm – bao gồm cả các kênh stream phát lại nội dung.

Tạm gạt qua những câu chuyện bên lề, Main Event của TI9 sẽ được tổ chức tại Mercedes-Benz Arena, Thượng Hải từ ngày mai (20/8) với cặp đấu đầu tiên giữa PSG-LGD Gaming vs Virtus.pro.

Nhà vô địch của TI9 sẽ nâng Khiên Aegis cùng tối thiểu 15,212,520 USD tiền thưởng vào chiều tối ngày 25/8.

Tiền thưởng của TI9 vẫn sẽ còn tăng lên khi còn tới hơn sáu ngày nữa để gây quỹ cộng đồng

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận