Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Xen giữa những đoạn video khơi gợi cảm xúc cùng màn trình diễn tuyệt vời của dàn nhạc giao hưởng, buổi lễ khai mạc của The International 9 diễn ra cách đây ít phút vẫn để lại rất nhiều “sạn”.

Video ghi lại buổi lễ khai mạc của TI9. TNC bị khán giả "boo" ở 18:00

20 phút phỏng vấn chất lượng cùng những thước phim được ghi lại từ các kỳ TI trong quá khứ đã khiến fan hâm mộ Dota 2 phấn khích, trông chờ hơn vào Main Event của TI9.

Nhưng ngay khi đạo diễn chuyển cảnh tới sân khấu chính tại Mercedes-Benz Arena, Thượng Hải, Trung Quốc thì gần như ngay lập tức xuất hiện những tranh cãi.

Dàn nhạc giao hưởng Thượng Hải đã chơi một vài bản nhạc kinh điển của Dota 2, trong khi đó nhóm nhảy có tên “Max Group” đang biểu diễn một tiết mục nhảy truyền thống.

Chúng đều có tác dụng truyền bá văn hóa địa phương tới toàn thế giới – điều không có gì phải bàn cãi – nhưng khâu sản xuất chương trình một lần nữa có vấn dẫn đến việc mất tín hiệu ở một vài thời điểm cùng với chất lượng hình ảnh tệ.

Trục trặc kéo dài tới phần giới thiệu 16 teams góp mặt tại Main Event TI9 khi trật tự bị đảo lộn một cách khó hiểu. Ngay khi người dẫn chương trình hô vang tên một team, một đội khác lại bước ra khỏi đường hầm và các góc quay camera lại hướng đến sai đối tượng khiến khán giả xem livestream chỉ thấy những pro players đã có mặt trên sân khấu chính.

Ngoại trừ các teams chủ nhà Trung Quốc, những Team Secret, Team Liquid, Evil Geniuses và Virtus.pro là các đội tuyển phương Tây được chào đón tại Mercedes-Benz Arena

Lỗi lớn nhất là khi Fnatic được xướng tên nhưng Infamous mới là team bước ra vẫy tay chào khán giả. Trong một vài trường hợp gọi tên nhầm, người dẫn chương trình đã phải sửa lỗi và thông báo lại để khớp với team đang bước ra từ đường hầm.

Infamous, Fnatic, Mineski và Natus Vincere gần như không nhận được bất cứ tiếng reo hò, cổ vũ nào từ những khán giả có mặt trực tiếp tại Mercedes-Benz Arena.

Không khó hiểu khi TNC nói chung và cá nhân Kuku không nhận được sự ủng hộ của số đông khán giả nhà tại TI9

Nhưng họ vẫn cảm thấy may mắn hơn TNC Predator khi team này bị la ó, dè bỉu trên đường ra sân khấu chính. Nguyên nhân được bắt nguồn từ thông điệp phân biệt, kỳ thị người Trung Quốc được Carlo "Kuku" Palad đưa ra trong một trận đấu pub vào cuối năm ngoái.

Nhiều fan hâm mộ Dota 2 tỏ ra không hài lòng khi khán giả Trung Quốc "boo" TNC. "Rồi người Trung Quốc sẽ chẳng vô địch được đâu!" - một fan Philippines viết trên Twitter

Và không rõ lý do tại sao Keen Gaming đã xếp hàng xung quanh sân khấu từ trước khi hình ảnh của họ được đưa lên livestream.

Khi OG bước lên sân khấu, camera đã làm công việc tốt nhất trong buổi khai mạc TI9 khi theo sát hành động đặt Khiên Aegis lên bục của Johan “N0tail” Sundstein. Một vài góc quay khác cho thấy nhà ĐKVĐ TI tỏ rõ vẻ lúng túng, ngại ngùng trước đám đông khán giả.

Không âm nhạc (sau màn chơi nhạc sống), không hiệu ứng hình ảnh công phu và cũng chẳng có khoảnh khắc đáng nhớ nào với những người không thường xuyên theo dõi Dota 2. Valve đã bỏ lỡ cơ hội tạo điểm nhấn tại sự kiện esports quy mô nhất lịch sử.

Nhưng ít nhất thì chúng ta cũng được thấy Daryl “iceiceice” Pei Xiang thực hiện pha “né chiêu” trước khi bước vào Main Event.

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận