Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Saahil “Universe” Arora sẽ không tìm kiếm thử thách mới mà thay vào đó, pro player kỳ cựu đã quyết định nghỉ hưu theo thông báo phát ra trên tài khoản Twitter cá nhân vào rạng sáng nay (24/4) theo giờ Việt Nam.

Sau ppd, tới lượt Universe tuyên bố "treo chuột"

Thông tin xuất hiện chỉ ít ngày sau khi Peter "ppd" Dager – cựu đội trưởng và cũng là người đồng đội lâu năm của Universe – cũng công bố giã từ sự nghiệp thi đấu Dota 2 khi rời bỏ Ninjas in Pyjamas, nơi hai người đã sát cánh cùng nhau trong bảy tháng qua.

Sau khi coronavirus bùng phát trên khắp thế giới, Universe đã không còn nằm trong đội hình của NiP tham gia những giải đấu online trong khu vực. Lý do bởi Universe đang sinh sống ở Mỹ còn NiP thì hoạt động ở châu Âu nên có quá nhiều rào cản giữa hai bên khi phải thi đấu ở đẳng cấp cao.

Do đó, NiP buộc phải đưa ra những sự thay đổi để có được sự đồng nhất về lượng ping, đường truyền Internet cũng như hạn chế những sự cố đáng tiếc trong quá trình thi đấu.

Tính tới trước TI7, Universe vẫn là pro player kiếm được nhiều tiền thưởng nhất trong lịch sử esports

Về phía Universe, thay vì tìm đến một stack/team khác ở Bắc Mỹ để thử sức tại các giải đấu online thì player sinh năm 1989 đã quyết định nghỉ ngơi sau gần một thập kỷ chinh chiến ở đẳng cấp cao nhất.

Tôi quyết định nghỉ hưu với tư cách là một pro player Dota 2”, Universe viết trên Twitter. “Bất cứ khi nào tôi làm bất kỳ điều gì trong cuộc sống, tôi có thói quen tất tay hoặc chẳng là gì cả và Dota cũng không phải ngoại lệ. Trong suốt 10 năm qua, tôi đã cống hiến tất cả những gì tôi có cho trò chơi/giới chuyên nghiệp này và đó là một trải nghiệm quá tuyệt vời. Giờ đã đến lúc tôi theo đuổi những sở thích khác và xem chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo đây.

Universe bắt đầu thi đấu Dota 2 từ năm 2011. Cựu player người Mỹ trải qua nhiều teams khác nhau trong sự nghiệp nhưng nổi tiếng nhất là khi còn chơi cho Evil Geniuses.

Universe đến và đi khỏi EG tổng cộng ba lần, lâu nhất là từ 2013-2016. Trong quãng thời gian đó, anh cùng với ppd, Clinton "Fear" Loomis, Syed Sumail "SumaiL" Hassan và Kurtis "Aui_2000" Ling đã đoạt chức vô địch The International 5.

Đội hình huyền thoại của EG lên đỉnh vinh quang tại TI5

Từ đó đến giờ, đây vẫn là đội hình vĩ đại nhất của Dota 2 Bắc Mỹ với chức vô địch thế giới đầu tiên và duy nhất mà khu vực này có được.

Theo Esports Earnings, Universe đang xếp thứ 13 trong danh sách những pro players kiếm được nhiều tiền thưởng nhất trong lịch sử thể thao điện tử với hơn 3 triệu USD.

Di sản mà Universe để lại cho Dota 2 là người tiên phong trong nhiều cách builds phổ biến cùng cách chơi tiêu chuẩn cho nhiều lanes,…

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận