Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Player Carlo “Kuku” Palad của TNC Predator đã chính thức bị cấm tham gia The Chongqing Major – giải Major thứ hai thuộc DPC, được tổ chức tại Trùng Khánh, Trung Quốc vào cuối tháng 01 năm sau. Valve đưa ra lý đo cụ thể trong bài viết được đăng tải trên trang blog Dota 2 vào sáng nay (04/12).

Kuku chắc chắn sẽ không thể cùng TNC chinh chiến tại The Chongqing Major sắp tới

Lệnh cấm chính thức từ Valve xuất hiện sau nhiều báo cáo khẳng định Kuku đã bị chính quyền địa phương, nơi diễn ra The Chongqing Major, cấm nhập cảnh vô thời hạn.

Nhiều nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng Dota 2, trong đó có một vài người đã được mời tới tham dự sự kiện, cũng đã lên kế hoạch tẩy chay The Chongqing Major nếu như Kuku không được thi đấu.

Valve nói rằng, chính quyền Trung Quốc không hề ra lệnh cấm Kuku bất chấp “mối lo lắng xoay quanh sự xuất hiện của anh ta và những vấn đề mà nó có thể tạo ra.

Quan điểm của chúng tôi về tình hình hiện tại là các teams phải có trách nhiệm xử lý các vấn đề kiểu như thế này một cách chuyên nghiệp”, Valve viết. “Khi họ thất bại, chúng tôi sẽ vào cuộc. Trong khi đã một lần phạm phải sai lầm và gửi lời xin lỗi, nhưng rõ ràng team (TNC) đã lừa dối và cố gắng che giấu (hành vi sai trái) của player. TNC đã xử lý lỗi tình huống này nhiều lần, khiến cho tình hình tệ hơn so với mức cần thiết.

Trước đó, Kuku đã từng bị tổ chức TNC tiến hành xử phạt vào tháng 11 sau khi phát ngôn từ “ching chong” tỏ ý mỉa mai, bài xích người Trung Quốc trong một trận đấu Dota 2 public. Andrei “skem” Ong, cựu player của compLexity Gaming, đã thực hiện hành vi tương tự nhưng ngay trong khuôn khổ DreamLeague Season 10, giải Minor thuộc DPC.

Tâm điểm tranh cãi của cộng đồng Dota 2 toàn cầu bắt nguồn từ đây!

Để trấn an tình hình, Valve đã phát ra thông báo yêu cầu các teams Dota 2 chuyên nghiệp phải chịu trách nhiệm với hành động của player.

Quay trở lại vụ việc của Kuku, Valve tuyên bố xử phạt TNC 20% số điểm DPC Point hiện tại mà team nắm giữ vì đã “đưa ra quyết định kém cỏi” và “che giấu tình hình”. Lệnh cấm Kuku tham dự The Chongqing Major không hề ảnh hưởng tới sự hiện diện của anh ở những giải đấu Dota 2 khác trong tương lai.

Các players và teams rồi sẽ phạm phải sai lầm trong tương lai, và họ phải thừa nhận trách nhiệm”, Valve kết lại thông cáo báo chí. “Chúng tôi muốn đây là cơ hội để họ học hỏi từ những lỗi lầm của họ, nhưng chịu trách nhiệm không có nghĩa là phạm sai lầm mà không phải trả giá.

Grant “GranDGranT” Harris, caster Dota 2 đầu tiên lên tiếng trên Twitter về drama phân biệt chủng tộc của Kuku, đã bày tỏ mong muốn của mình là “từ chối cast” tại The Chongqing Major.

Nếu Kuku không được thi đấu tại Major, tôi chính thức từ chối cast cho Major”, GranDGranT tweet vào ngàỳ 01/12. “Chúng ta đều phạm phải sai lầm và một sai lầm không thể cấm bạn chơi ở một giải đấu có tiềm năng định đoạt toàn bộ sự nghiệp.

Austin “Capitalist” Walsh, một nhân vật có tiếng nói khác trong cộng đồng Dota 2, cũng đã tweet ủng hộ ý kiến của GranDGranT. Capitalist khẳng định rằng anh đã từ chối lời mời dự The Chongqing Major do sự thiếu sát sao trong khâu quản lý cộng đồng của Valve.

Paul “Redeye” Chaloner, một caster Dota 2 nổi tiếng khác, tỏ ra “hài lòng khi Valve vào cuộc” khi trước dó, chính anh đã lên tiếng ủng hộ những người đồng nghiệp từ chối làm việc tại The Chongqing Major sau drama “ching chong”.

Tôi hy vọng tất cả chúng ta giờ sẽ tiếp tục đi lên, đoàn kết chống lại nạn phân biệt chủng tộc với bất cứ hình thức nào để quay trở lại với thứ Dota tuyệt vời”, Redeye tweet ngay sau thông cáo của Valve.

Hiện TNC, team cùng Fnatic trở thành hai đại diện của Dota 2 Đông Nam Á tại The Chongqing Major, chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận