Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

EPICENTER đã công bố số lượng các suất tham dự giải Major cuối cùng thuộc DPC 2018-2019 tới từ sáu khu vực trên toàn cầu – theo thông báo chính thức được đăng tải trên tài khoản Twitter chính thức vào hôm qua (08/4):

  • Châu Âu (EU): 3 slots
  • CIS: 3 slots
  • Trung Quốc (CN): 3 slots
  • Đông Nam Á (SEA): 2 slots
  • Bắc Mỹ (NA): 2 slots
  • Nam Mỹ (SA): 2 slots
  • Slot còn lại thuộc về team vô địch StarLadder Ukraine Minor

Tuy nhiên, sau đó, Valve đã can thiệp và phân chia lại các suất tham dự EPICENTER Major 2019 bằng việc chia đều 2 slots cho sáu khu vực nói trên. Do đó, vẫn còn dư ra 3 slots và chúng hiện vẫn chưa được ấn định thuộc về khu vực nào.

Lý giải về quyết định thay đổi trên, EPICENTER cho rằng đó là do “sự không chắc chắn về phân bổ các slot cho mỗi khu vực” buộc họ phải tiến hành trao đổi kỹ càng với Valve.

So sánh tình hình hiện tại với thành phần tham dự DreamLeague Season 11 (The Stockholm Major), giải Major gần đây nhất thuộc DPC, thì các khu vực EU, CN và NA đã bị giảm 1 slot.

Dù phải hơn hai tháng nữa mới khởi tranh, nhưng 3 slots còn lại của EPICENTER Major vẫn đang là chủ đề bàn tán của cộng đồng Dota 2 toàn cầu. Nhiều người đang tự hỏi rằng liệu Valve sẽ trao nó cho khu vực nào? Điều đó có thật sự xứng đáng hay không?

Nhiều khả năng, NA sẽ có thêm một tấm vé chơi tại EPICENTER Major tương tự 4/5 giải Majors thuộc DPC. Từ trước tới nay, NA vẫn thường xuyên nhận được sự ưu ái từ phía Valve bởi đây là nơi công ty đặt trụ sở và cũng là khu vực đăng cai tổ chức hầu hết các mùa The International.

Điều này bất chấp việc các teams Dota 2 của NA đang thể hiện không hề tốt ở mùa giải này khi chưa có bất cứ đội nào giành chức vô địch Major/Minor tại DPC.

Cũng có khả năng Valve sẽ lần đầu tiên đưa thêm một hoặc hai teams có thành tích cao tại StarLadder Ukraine Minor để làm điểm nhấn cho giải đấu lớn cuối cùng trước thềm TI9?

Nếu điều này xảy ra, EPICENTER Major sẽ là giải đấu đầu tiên thuộc DPC chứng kiến sáu khu vực lớn cử ra hai đại diện tham gia tranh tài.

Trang VPEsports đã liên hệ với Epic Esports Events để có thêm thông tin liên quan nhưng chưa nhận được phản hồi.

Bên trong CSKA Arena (sức chứa 30,000 chỗ ngồi), địa điểm tổ chức các trận đấu từ vòng play-off của EPICENTER Moscow

EPICENTER Major – giải đấu trị giá 1 triệu USD tiền thưởng cùng 15,000 DPC Points – sẽ diễn ra từ 22-30/6 tại Moscow, Nga. Đây được coi là cơ hội cuối cùng để các teams níu giữ hy vọng giành vé mời đặc cách tới thẳng TI9 từ Valve.

Hiện đã có bốn teams chắc suất tại TI9 – lần lượt là Virtus.pro, Team Secret, Evil GeniusesViCi Gaming.

Theo thống kê của trang Liquidpedia, để hoàn thành mục tiêu trên, mỗi team cần tối thiểu 3,691 DPC Points. Fnatic cùng PSG-LGD Gaming là hai teams đang tiệm cận nhất với cột mốc này, khi đã tích lũy được 3,450 và 2,790 DPC Points tương ứng.

Cục diện BXH DPC ở thời điềm bài viết được đăng tải

2016 (Theo VPEsports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận