Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Bản update thứ ba theo định kỳ hàng tuần của Dota 2 đã được Valve chính thức tung ra vào ngày hôm qua (15/3) – Patch 7.11.

Tuần này, những thay đổi tập trung vào việc lượng gold người chơi cần phải bỏ ra để buy back.

Trước Patch 7.11, những teams để thua thiệt net worth đáng kể có thể bắt kịp đối thú ngay bằng cách nhắm tới những mục tiêu cụ thể để tiêu diệt chúng – có thể là những cores farm kém hoặc supports.

Lượng gold kiếm được từ team đang thắng thế sẽ tăng tiến cùng với mỗi hero cụ thể. Điều đó tức là nếu bạn bỏ qua những caries và tập trung vào các supports vẫn có thể đủ để giúp team mình hiện thực hóa màn lội ngược dòng.

Giờ thì lượng gold kiếm được sẽ tương xứng với net worth của hero vừa mới bị hạ. Từ thay đổi này, hero “xanh” nhất game nếu bị hạ sẽ cho đối thủ một lượng gold đáng giá. Và đây là một ý tưởng hay với những heroes không tranh farm với đồng đội mà vẫn đóng góp vào tổng lượng net worth của team.

Tuy nhiên, nó lại là tin buồn dành cho Tinker, Alchemist, Medusa, Lina và Anti-Mage. Nằm xuống bây giờ sẽ đem đến nhiều hậu quả tàn khốc hơn – và nó khiến cho lối chơi roaming liên tục khắp map của các heroes trên vốn đã nguy hiểm giờ lại ẩn chứa nhiều tai nạn hơn.

Do đó, người chơi Dota 2 giờ sẽ buộc phải cẩn trọng hơn trong từng bước di chuyển tránh trường hợp để cho đối phương có cơ hội snowball từ sớm.

Patch 7.11 khiến cho nhiều game thủ Dota 2 hoa mắt, chóng mặt bằng một loạt những con số liên quan đến công thức tính toán

Nhưng Valve không có ý đồ tận diệt tất cả các core heroes thông qua Patch 7.11. Hệ số tiền thưởng dựa vào net worth cũng đã được giảm xuống cho phù hợp – với mức net worth thấp nhất giờ chỉ có hệ số nhân là 0.6, giảm từ 0.8.

Công thức tính lượng gold bỏ ra để buy back cũng đã được thay đổi từ level của hero và thời gian game đấu thành khả năng đóng góp vào net worth chugn của toàn team tại thời điểm đó.

Nói tóm lại, các cores giờ sẽ tiêu tốn nhiều gold hơn hẳn trước đây nếu muốn buy back. Và ngược lại, các supports chắc chắn sẽ hưởng lợi từ thay đổi này bởi net worth ít ỏi mà họ đóng góp cho team về giai đoạn late game.

Những carries có khả năng farm siêu việt như Alchemist đã có "đất dựng võ" ở Patch 7.11

Nhưng các caries vẫn còn được vỗ về, an ủi bởi buy back không còn khấu trừ gold kiếm được sau đó. Như vậy có nghĩa là các caries có thể buy back để phòng thủ nhà rồi thu hồi lại gold mà họ dùng để buy back nhanh hơn trước.

Alchemist là một ví dụ cụ thể khi hero này có thể hồi sinh đề phòng thủ trụ high ground mà vẫn có thể mua được những items quan trọng sau đó ít phút.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Dota 2, Valve, Icefrog, patch 7.11, 7.11
Có thể bạn quan tâm
Bình luận