Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Valve quyết tâm cải thiện thời gian tìm trận đấu rank với ‘Fast Queue’

None | 02/11/2019 18:51 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Mỗi người chơi có thể tích trữ tối đa tới 60 lần dùng Fast Queue để tìm kiếm trận đấu nhanh hơn bình thường.

Người chơi Dota 2 hẳn sẽ thở phào nhẹ nhõm với đợt update mới nhất nhằm rút ngắn thời gian tìm kiếm trận đấu (queue time) trong Ranked Matchmaking.

Valve đã đưa hệ thống Ranked Matchmaking vào tầm ngắm trong ít nhất là ba tháng qua. Với việc liên tục tung ra những bản vá nhằm cải thiện chất lượng thì không gian matchmaking trông có vẻ ổn hơn trước. Tuy nhiên, vẫn còn đó một vấn đề đang gây nhức nhối với số đông trong cộng đồng: Queue time quá dài.

Lắng nghe ý kiến từ cộng đồng, nhà phát triển Dota 2 tiếp tục tung ra bản update nhỏ nhằm khắc phục, cải thiện trải nghiệm chơi game.

Ý kiến của một số người chơi Dota 2 về Fast Queue

Queue time ngày càng bị kéo dài sau khi Valve giới thiệu Ranked Roles. Nói cách khác thì đại đa số người chơi chỉ muốn đảm nhiệm vị trí carry hoặc mid trong đội hình – thay vì support – khiến cho thời gian tìm game lâu hơn trước rất nhiều.

Ngược lại, những ai lựa chọn chơi Hard Support thường có queue time ngắn nhưng lại bước vào các trận đấu yêu cầu kỹ năng cao, mặt bằng MMR cao hơn hẳn so với trình độ của họ,…

“Fast Queue” mới được Valve đưa vào Dota 2 nhằm mục đích cải thiện thời gian chờ đợi trong Ranked Matchmaking.

Theo đó, bất cứ ai chọn tất cả các roles đều sẽ được đưa vào Fast Queue, giúp bạn tìm kiếm trận đấu rank nhanh hơn. Nếu bạn trong một party, bạn sẽ được trải nghiệm Fast Queue nếu mỗi thành viên đảm nhận một role khác nhau.

Điểm thú vị ở đây là bạn sẽ được thưởng một lần Fast Queue để dùng sau này. Mỗi người chơi sẽ có tối đa 60 lần thưởng Fast Queue và rõ ràng đây không phải là một con số nhỏ.

Theo Valve, người chơi Dota 2 chọn role mà không có bất cứ ràng buộc bổ sung nào khiến cho matchmaking không duy trì được sự đa dạng, lành mạnh và ảnh hưởng tiêu cực tới cả queue time lẫn chất lượng trận đấu. Và đó là lý do Fast Queue ra đời.

Độc giả quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về Fast Queue TẠI ĐÂY.

None

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Dota 2, Valve, chơi dota 2
Có thể bạn quan tâm
Bình luận