Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Valve sắp tung 2 heroes mới, người chơi có quyền lựa chọn thời điểm reset MMR

2016 | 16/10/2020 09:52 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Nhà phát triển Dota 2 sẽ cập nhật nội dung mới trong cả năm thay vì chỉ chú trọng vào các mùa TI.

Bản update Fall Season hiện đã có trên Dota 2 đeo them nhiều thay đổi cho Dota Plus và hệ thống Guilds. Chưa hết, Valve còn công bố nhiều thông tin quan trọng về lộ trình phát triển game cho tới cuối năm nay.

Đáng kể nhất phải nhắc tới một hero mới sắp sửa “xuất đầu lộ diện” vào cuối tháng 11 tới đây.

Theo Valve, đội ngũ phát triển Dota 2 đang muốn làm tốt hơn nữa trong việc giao tiếp các kế hoạch tương lai cùng các bản updates với cộng đồng. Nó bao gồm màn ra mắt của hero tiếp theo - đáng lẽ ra có thể đã lộ diệnThe International 10 nếu giải đấu không bị hoãn lại do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Dù lên lịch trình tung ra hero mới vào cuối tháng sau nhưng nó có thể bị thay đổi vào phút chót tùy thuộc vào tình huống cụ thể. Và ngay ở thời điểm hiện tại, Valve cũng muốn giới thiệu một hero mới khác vào Quý I/2021 (từ tháng 01-4 năm sau) - dù chúng ta chưa được biết thêm bất cứ thông tin chi tiết nào về hai nhân vật sắp chơi được trong Dota 2.

Gần đây, chúng tôi đã suy nghĩ về việc thử nghiệm một cách tiếp cận phát triển tổng thể nhằm trải đều các bản updates trong năm thay vì chỉ tập trung hầu hết nội dung và các đợt cập nhật xoay quanh The International”, Valve nói về định hướng tương lai của Dota 2. “Chúng tôi đang hy vọng về một trạng thái nội dung ổn định sẽ chứng tỏ rằng nó thu hút nhiều người chơi hơn những cách tiếp cận trước đó.

Valve cũng đang điều chỉnh lại cách tiếp cận của họ với hành vi và thói toxic của người chơi - dù họ sẽ tiếp tục đưa ra quyết định công khai hay xử lý kín. Điều này bao gồm những cải tiến về hệ thống phát hiện smurf vào năm ngoái và cả những thay đổi dành cho behavior score.

Theo báo cáo của nhà phát triển, nhờ cách làm mới mà họ đã ban được hơn 14,000 boosters trong 30 ngày qua.

Về Ranked Season, Valve sẽ áp dụng cách reset MMR mới ở mùa giải năm nay sau khi nhận được nhiều phản hồi tiêu cực từ thói quen làm đồng loạt cứ mỗi sáu tháng/lần.

Theo đó, người chơi Dota 2 sẽ lần đầu tiên có quyền tùy chọn reset MMR trong phần “MMR Recalibration” thuộc Settings, Account tab. Để tránh việc người chơi tiến hành reset MMR cùng lúc, bạn có thể kích hoạt MMR Recalibration từ 22/10 tới 22/11 đến khi mùa giải khép lại.

Valve cho biết đang khởi động hệ thống Overwatch mới (tương tự như Counter-Strike: Global Offensive) với mục tiêu hạn chế hành vi toxic và hủy hoại game đấu của người chơi. Nhà phát triển sẽ đi sâu hơn ở những bài viết trong thời gian tới.

Nhiều thay đổi chú ý trên Dota Plus cũng được áp dụng từ ngày hôm nay (16/10). Thuê bao Dota Plus có thể dùng Shards để mua Seasonal Treasure, mở khóa hiệu ứng âm thanh, chat wheel và các thông số chi tiết của trận đấu.

Valve dự tính phát hành một Seasonal Treasure mới mỗi ba tháng. Treasure lần này bao gồm 12 sets được cộng đồng tạo ra gồm Nyx Assassin, Leshrac, Medusa, Vengeful Spirit, Weaver, Clockwerk, Faceless Void, Doom, Sven, Axe, Crystal Maiden, Tusk và Blazing Hatchling (rất hiếm).

Các nhiệm vụ cũng sẽ hiện hữu trong Dota Plus và khi hoàn thành tất cả, người chơi sẽ nhận được tối đa 57,850 Shards. Tất cả người chơi đều có thể kiếm được Shards nhưng thuê bao Dota Plus “cày” nó nhanh hơn.

Cuối cùng, một số cải tiến engine gần đây đã cải thiện hiệu năng Dota 2 trên CPU đa nhân - sắp được tung ra sau đây vài tuần ngay khi quá trình thử nghiệm hoàn tất. Valve lưu ý rằng có thể sẽ phát sinh một vài bugs mới ngay khi đến tay người chơi.

Tất cả những nội dung trên có thể coi là tín hiệu vui cho Dota 2 - tựa game đã có lần đầu tiên chứng kiến lượng người chơi liên tiếp sụt giảm trong năm tháng qua.

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận