Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Valve tìm kiếm một thành phố chủ nhà đủ sức biến TI11 thành Olympic

Chịu | 27/02/2020 11:45 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Ngay từ bây giờ, Valve đã hướng tầm nhìn tới giải đấu esports lớn nhất thế giới vào năm sau.

Dành cho những fan đang lo ngại Dota 2 sắp trở thành một “dead game” thì hãy yên tâm một điều rằng vẫn sẽ có tối thiểu một giải đấu esports lớn nhất hành tinh được tổ chức.

Theo đó, Valve đang kêu gọi các thành phố trên toàn thế giới tham gia đấu thầu quyền đăng cai tổ chức giải đấu The International 2021. Giải đấu này được tổ chức lần đầu tại Cologne, Đức tại sự kiện Gamescom 2011 trước khi Valve đưa nó về trụ sở chính của công ty ở Seattle, Mỹ trong sáu năm.

TI đã đến với Vancouver (Canada) và Thượng Hải (Trung Quốc) trong hai năm qua. Vào tháng 8 sắp tới, giải đấu được cộng đồng Dota 2 chờ đợi nhất trong năm sẽ lần đầu tiên diễn ra tại thủ đô Stockholm, Thụy Điển.

Với việc đổi mới cách tổ chức TI thì cuối cùng chúng ta cũng hiểu lý do tại sao Valve lại lần đầu tiên tung ra đoạn video quảng bá giải đấu cách đây một tuần. Trong chưa đầy một phút đồng hồ, nó đã trình chiếu những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chín kỳ TI đã qua, từ sự đam mê cháy bỏng của các pro players cho tới bầu không khí cuồng nhiệt mà fan hâm mộ thể hiện trên các khán đài chật kín người.

Valve nói rằng TI là một sản phẩm đáng tự hào của công ty với “lượng người xem toàn cầu, thu hút quốc tế và sự tham gia (của những đối thủ đầy duyên nợ) tượng tự như NFL Superbowl, U.S. Open Golf Championship và Eurovision Song Contest.

Trước đó, Valve đã giới thiệu hệ thống Dota Pro Circuit từ cuối năm 2017 và đem các giải đấu chuyên nghiệp tới với nhiều thành phố, khu vực trên toàn thế giới. TI đã từng được tổ chức tại Bắc Mỹ, Trung Quốc và châu Âu nhưng số đông khán giả nhiệt huyết tại Đông Nam Á lẫn Nam Mỹ lại chưa được trải nghiệm bầu không khí của giải đấu luôn phá mốc tiền thưởng trong lịch sử esports mỗi năm.

Trang Polygon đưa tin rằng Valve đang mời chào tất cả các thành phố trên khắp thế giới nộp đơn đăng cai TI11 tương tự như cái cách mà Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đang tổ thức Thế vận hội.

Các (thành phố chủ nhà trước đây) từng chứng kiến một lượng lớn khách tham dự (khoảng một nửa trong số đó) bảo đảm chi tiền cho các khách sạn, nhà hàng và những điểm du lịch”, Valve cho hay. “Hơn thế, Valve còn hợp tác với các nhà cung cấp địa phương để trang bị các thiết bị ánh sáng, phát sóng và băng thông Internet. Valve cũng thuê nhân công địa phương lành nghề để đảm nhận công tác phục vụ, xây dựng, trang trí, in ấn, an ninh, vận chuyển và giải trí. Tất cả những điều này dẫn đến một sự thúc đẩy đáng kể cho nền kinh tế của thành phố chủ nhà.

Để tăng thêm tính thuyết phục, Valve tuyên bố Vancouver đã thấy 7.8 triệu USD “được bơm” vào nền kinh tế sau khi đăng cai TI8.

Theo Polygon, Valve cũng đưa ra các yêu cầu rất cụ thể cho các thành phố đang muốn tham gia đấu thầu TI11 – bao gồm kết nối cáp quang từ nhà cung cấp Internet địa phương, có chỗ ăn nghỉ cho 15,000–18,000 người trong 10 ngày, khách sạn chứa được 30,000 người và đáp ứng được các sự kiện bên lề (ví dụ làng bán hàng, fan zones, tiệc chiêu đãi,…).

Valve coi an toàn là ưu tiên hàng đầu và chính quyền địa phương sẵn sàng hỗ trợ đóng/mở đường để quá trình di chuyển của BTC cùng các teams không bị ảnh hưởng.

Valve cũng sẽ đưa ra một loạt các câu hỏi cho các thành phố tham gia đấu thầu và yêu cầu xác nhận bằng văn bản. Hỏi&Đáp là một trong những phần thú vị nhất với bất cứ nhà thầu nào – Polygon nhận xét và sẽ sớm công khai trong thời gian tới (nếu có thể).

Thông qua đây, hai bên sẽ hiểu nhau hơn và cũng là cơ hội để nhà thầu ghi điểm trước Valve trong bối cảnh còn có rất nhiều thành phố khác muốn có quyền đăng cai TI11.

Các thành phố quan tâm có thể gửi đề xuất tới Valve trước ngày 31/3.

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận