Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Valve vừa ban hơn 40,000 tài khoản lạm dụng hệ thống matchmaking

None | 12/02/2020 09:21 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Con số này tương đương với hơn 10% người chơi Dota 2.

Dota 2 đang phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan tới Ranked Matchmaking trong suốt một thời gian dài. Do đó, Valve vẫn đang thử và cải thiện nó trong hơn một năm qua để bảo đảm tất cả chơi game đúng cách và không lạm dụng hệ thống tìm trận.

Theo thông báo mới nhất được phát ra vào rạng sáng nay (12/02), nhà phát triển đã ban hơn 40,000 tài khoản do lạm dụng hệ thống matchmaking trong game. Mặc dù vậy, ý nghĩa thực sự của từ “lạm dụng” trong tình huống này không được Vavle giải thích rõ ràng.

Nhưng không giống những đợt ban trước, đây được coi là án phạt cấm chơi game vĩnh viễn thay vì chỉ không cho những tài khoản vi phạm tham gia vào các trận đấu rank.

Thay đổi này đi kèm với một bản update client Dota 2 trong bối cảnh Valve đang điều chỉnh hệ thống phát hiện hành vi smurf nhằm chống lại nạn boosting.

Chúng tôi đang làm cho hệ thống phát hiện smurf trở nên nhạy cảm hơn trong lần cập nhật này”, Valve viết. “Thay đổi này sẽ chủ động nhắm tới các tài khoản smurf tiềm năng, nhưng trong trường hợp hiếm hoi nó sẽ tặng cho người chơi thêm MMR.

Đợt ban được công bố vào hôm nay đã nối dài danh sách người chơi vi phạm trong sáu tháng qua – bên cạnh những tài khoản có điểm hành vi cực xấu hoặc bị phát hiện khai thác lỗ hổng trong Ranked Matchmaking và đôi khi không chơi Dota 2.

Theo những báo cáo gần đây của Valve, có vẻ như họ đang nhắm tới các tài khoản boosting và những người chơi đang cố gắng hủy hoại trải nghiệm của nhiều trận đấu thông qua nhiều hình thức.

Dưới đây là ba lý do cốt lõi được Valve liệt kê ra trong đợt ban 20 năm vào tháng 9 năm ngoái:

  • Người chơi có điểm số hành vi cực thấp
  • Cố ý làm sai các Điều khoản Dịch vụ của Steam liên quan tới việc mua bán tài khoản
  • Người chơi bị phát hiện khai thác lỗ hổng để trục lợi so với người chơi khác

Cho đến thời điểm này, dường như Valve đang muốn tập trung hơn vào cải thiện tựa game bằng cách bảo đảm người chơi có điểm hành vi thấp không thể toxic trong nhiều trận đấu – nơi đại đa số người chơi tìm kiếm niềm vui trong Dota 2.

Nhưng giờ thì nhà phát triển đang có một hệ thống tốt cho các quy tắc và hướng tới việc buộc người chơi phải tuân thủ các Điều khoản Dịch vụ.

Nhìn vào số lượng người chơi cùng lúc vào tháng 01/2020 rơi vào khoảng 378,925 có nghĩa là Valve đã ban hơn 10% tổng số gamer.

Thống kê lượng người chơi trung bình của Dota 2 từ tháng 9/2019 đến nay

Đây là một tín hiệu tốt cho thấy công ty đang nhận thức được những vấn đề lớn hơn trong Dota 2 và không quên cải thiện Ranked Matchmaking – bất chấp số lượng người chơi đang tiếp tục suy giảm.

Boosting và smurfing vẫn là hai vấn đề gây nhức nhối trong cộng đồng nhưng những động thái mạnh tay mới đây của Valve có thể giúp cải thiện tình hình.

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Dota 2, Valve, chơi dota 2
Có thể bạn quan tâm
Bình luận