Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Vé xem MDL Chengdu Major ‘bay’ sạch sau vài phút mở bán

ABC | 01/11/2019 11:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Là do đầu cơ hay fan hâm mộ quá đông?

MDL Chengdu Major – Major đầu tiên thuộc DPC 2019-2020, trị giá một triệu USD – sẽ diễn ra từ 16-24/11 sắp tới. Trong đó, Main Event của giải đấu sẽ được tổ chức tại Trung tâm Toàn cầu Thế kỷ Mới, Thành Đô, Trung Quốc từ 22-24/11.

Sảnh chính của Trung tâm Toàn cầu Thế kỷ Mới, nơi đăng cai những trận đấu quan trọng nhất của MDL Chengdu Major

Theo thông báo của BTC giải đấu Mars Media vào hôm 25/10 vừa qua, vé xem MDL Chengdu Major sẽ được mở bán vào lúc 12g00 ngày 30/10 theo giờ địa phương. Và mặc dù BTC đã nỗ lực ngăn chặn đầu cơ tích trữ, nhưng chỉ sau vài phút mở bán, nhiều fan hâm mộ Dota 2 đã không có cơ hội mua vé.

Đáng nói là Mars Media không hề cung cấp bất cứ thông tin nào liên quan tới số lượng, chỗ ghế ngồi và cả giá vé. Cho đến khi fan đăng nhập vào trang web bán vé, họ chỉ có một lựa chọn duy nhất là xem các trận đấu vào hôm thứ Sáu (22/11) trong khi hai ngày cuối tuần kế tiếp (23-24/11) đều không còn suất.

Sau drama tại The International 9 khi mà toàn bộ số lượng vé được tẩu tán hết sạch trên trang web Damai chỉ sau vài giây, Mars Media đã quyết định phối hợp với một dịch vụ bán vé trực tuyến khác.

Theo đó, vé xem MDL Chengdu Major được phát hành trên trang web Maoyan.com với hệ thống chống đầu cơ, “phe” vé đặc biệt. Những ai muốn mua vé buộc phải trả lời chính xác cả ba câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến Dota 2 để được phép truy cập vào cửa hàng trực tuyến.

Ba câu hỏi trắc nghiệm do Maoyan.com yêu cầu gồm:

1/ Một trận đấu Dota 2 tiêu chuẩn là?

A. 2v2

B. 3v3

C. 5v5

2/ MDL Chengdu Major là giải đấu của bộ môn nào?

A. Dota 2.

B. League of Legends

C. Honor of Kings

3/ Khi bảng chat bị spam “FGNB” thì tức là họ đang nhắc tới ai?

A. Li Yifeng (diễn viên Trung Quốc)

B. Wang Feng (ca sĩ Trung Quốc)

C. YYF

Không rõ bởi lượng fan yêu thích Dota 2 quá đông hay những đầu cơ đã tìm ra cách lách gian lận mà các gói xem cuối tuần MDL Chengdu Major đã không còn sau vài phút đồng hồ.

Và rất có thể từ giờ cho đến trước Main Event, vé sẽ bị đội giá lên gấp nhiều lần ở ngoài chợ đen gây trở ngại cho những ai muốn trải nghiệm không khí của một giải đấu Dota 2 đỉnh cao.

15/16 teams tham dự MDL Chengdu Major

ABC (Theo VPEsports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận