Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Vì coronavirus, nữ gamer xuất sắc nhất Trung Quốc có dịp thử sức tại vòng loại Major sắp tới

2016 | 04/02/2020 12:08 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Blaze đã điền tên Axx vào danh sách dự bị tại Vòng Sơ loại khu vực Trung Quốc của ESL One Los Angeles, khởi tranh ngày 07/02.

Old Boys, team Dota 2 được thành lập từ năm 2014, luôn được coi là ngôi nhà của những huyền thoại Trung Quốc vẫn streaming tựa game này hoặc còn hoạt động trên đấu trường chuyên nghiệp (không phải tư cách pro player).

Vào cuối tháng 8 năm ngoái, Old Boys đã thay đổi cách thức hoạt động để hướng tới mục tiêu phát triển lứa trẻ cho Dota 2 Trung Quốc. Thực tế, họ đang đầu tư cho Blaze – một team non trẻ đã thử sức ở các Vòng Sơ loại đã qua thuộc mùa giải DPC 2019-2020 trong vài tháng qua.

Do một vài players đang bị cách ly tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc do nghi ngại về sự bùng phát coronavirus, Bi “Axx” Xia đã được lựa chọn là một trong số những người chơi dự bị cho Blaze.

Theo thông tin được Dota blogger nổi tiếng Gao Xiaochao đăng tải trên tài khoản Weibo, Axx sẽ chơi stand-in cho Blaze ít nhất là tại vòng loại ESL One Los Angeles 2020 – Major thứ ba thuộc DPC, khởi tranh ngày 07/02.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh cả “po3” và “xixi” đều buộc phải ở lại trong vùng cách ly khiến Blaze phải nhanh chóng tìm ra giải pháp cho vòng loại Major đang cận kề.

Player thế chỗ còn lại chưa được tiết lộ danh tính nhưng được biết đây là một người bạn của Axx và thường xuyên chơi pub game với Old Boys – có thể giúp ích cho việc hòa nhập giữa các thành viên trong team.

Chân dung Axx, nữ player Dota 2 Trung Quốc nổi tiếng từ năm 2017

Axx từng là một mảnh ghép trong đội hình ra mắt của Newbee Boss khi team được thành lập vào ngày 10/01/2017 bên cạnh những huyền thoại như Zhang “xiao8” Ning, Luo “Ferrari_430” Feichi và Wong “ChuaN” Hock Chuan. Dù rời bỏ Newbee Boss ngay trong năm 2017, nhưng từ đó đến nay, Axx vẫn được ca tụng là nữ player Dota 2 số một Trung Quốc.

Mới đây nhất, Axx cũng đã góp mặt trong stack mang tên Gases tại Vòng Sơ loại đầu tiên thuộc khu vực Trung Quốc của The International 9 – nơi họ lọt vào Vòng 1/32 và để thua Team Serenity vào hôm 03/7 năm ngoái.

Axx đạt rank Immortal với 7,300 MMR và đã có kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp dù chưa có dịp hiện diện trên một sân khấu lớn. Đội hình của Blaze không có bất cứ tên tuổi nổi tiếng nào, đặc biệt với fan hâm mộ quốc tế. Vì vậy, nếu Blaze gây bất ngờ và giành vé đến với Major thì hẳn đây sẽ là một dấu mốc lịch sử trong suốt kỷ nguyên DPC với sự xuất hiện của một nữ player.

Đội hình đã giúp Blaze có mặt trong trận đấu cuối cùng tại Vòng Sơ loại khu vực Trung Quốc của DreamLeague Season 13 - nhưng rất tiếc họ lại để thua

Chen “Zhou” Yao – huyền thoại Dota 2 Trung Quốc đã vô địch TI2 cùng Invictus Gaming – hiện đang là HLV của Blaze và cũng thường xuyên chơi game với Axx.

Theo một chủ đề liên quan trên Reddit, Zhou đánh giá “rất cao” Axx và muốn đem cô về team. Axx tín nhiệm Axx đến mức còn cho cô tìm kiếm và giới thiệu một người chơi position 4 stand-in cho xixi.

Trong khi Old Boys chưa phát ra bất cứ thông báo nào liên quan thì đang có tin đồn rằng streamer Dota 2Xiaoliu” sẽ khỏa lấp vào vị trí còn trống trong đội hình Blaze.

Blaze sẽ trình làng đội hình mới – chưa rõ Axx có thi đấu hay không – tại Vòng Sơ loại khu vực Trung Quốc của ESL One Los Angeles từ ngày 07/02. Hai teams xuất sắc nhất sẽ giành quyền đi tiếp tới Vòng loại Khu vực – nơi đang có sẵn tám đội khách mời – diễn ra từ 09-12/02.

Danh sách team khách mời tại Vòng loại Khu vực Trung Quốc của ESL One Los Angeles

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận