Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:
Đến hẹn lại lên, những đề tài phóng sự về các sự kiện thu hút sự chú ý của cộng đồng DOTA 2 Việt Nam vẫn liên tục không có hồi kết khi đây được đánh giá là một cộng đồng phát triển rất mạnh mẽ, có tuổi đời lâu nhất nhì làng game Việt, sở hữu những cá nhân, tập thể, đội nhóm với nhiều tâm huyết và tham vọng. Thế nhưng lần này, sự kiện khiến toàn thể người hâm mộ DOTA 2 Việt, đặc biệt là những ai quan tâm đến phong trào thi đấu của các team DOTA 2 chuyên nghiệp trong nước, cảm thấy "bàng hoàng" lại là một thông tin không lấy gì làm vui vẻ, những thông tin được tiết lộ về nghi án bán độ xung quanh các cựu thành viên của Aces Gaming - đội chơi DOTA 2 được tổ chức chính quy nhất của Việt Nam hiện tại.
 
Mọi chuyện bắt nguồn từ một bài viết của Tài "Polime" được đăng tải trên cộng đồng DOTA 2 Việt vào sáng nay 1/6/2015. Cũng cần nói thêm Tài "Polime" vốn là một người chơi có nhiều đóng góp cho các trận thắng của Aces Gaming thời gian mới đầu thành lập và thi đấu chuyên nghiệp. Trong giai đoạn Aces Gaming có những sự thay đổi nhân sự và đội hình khi bổ sung thêm 2 thành viên SuperHieu và KuA, Tài "Polime" chuyển sang từ chơi Offlaner thành Support. Nhưng cũng từ đây xuất hiện những lùm xùm với đội chơi DOTA 2 được đánh giá mạnh nhất Việt Nam.
 
Trong bài viết đăng tải, Tài "Polime" có phân trần, đồng thời đăng tải kèm theo bức ảnh chụp lại đoạn hội thoại trên Facebook

"Thấy có mấy người thích được nhắc tên nên post cái này phát, chứ chướng mắt quá.
Họp team sau bài báo,các post ở group trước khi anh rời team tôi cứ ngỡ anh là người vẫn còn tâm huyết. Nhưng không tôi đã sai, anh xứng đáng được so sánh với Quốc Vượng.
"Quốc Vượng là người đứng đầu trong vụ bán độ tại SEA Games 23. Tiền vệ được mệnh danh là "lá phổi" của U23 Việt Nam đứng ra giao dịch với trùm cá độ và rủ rê 6 đồng đội khác dàn xếp để chỉ thắng Myanmar với tỷ số 1-0.""
 
 
Bức ảnh đi kèm bài viết ngắn gọn nhưng khởi đầu nhiều sóng gió sáng nay 1/6
 
Nhân vật "Anh" được nhắc đến không ai khác chính là SuperHieu. Cựu thành viên của Aces Gaming này được Tài "Polime" ví von với cầu thủ Quốc Vượng, vốn là người gắn liền với vụ án bán độ lịch sử của bóng đá Việt. Tài cũng cho biết thêm, mọi chuyện xảy ra đã lâu, và cả 2 bên đều đồng ý không nhắc lại chuyện cũ, nhưng vì không bằng lòng với những thái độ của SuperHieu trong thời gian gần đây, Tài "Polime" đã quyết định phanh phủi toàn bộ.
 
Phóng viên Game8 đã ngay lập tức vào cuộc tìm hiểu thêm. Qua nhận định ban đầu, nghi án bán độ này xung quanh 3 cựu thành viên của Aces cũ SuperHieu, KuA và Misa, trong đó người khởi xướng là SuperHieu. Hành vi bán độ được thực hiện trong trận đấu giữa Aces và GGuard trọng khuôn khổ giải Starladder cuối tháng 3 vừa rồi (Bằng chứng được Tài đưa ra thể hiện rõ nhất qua Hero Nightstalker do SuperHieu cầm ở game 2 trận Bo3, match ID 1352981967). Trước đó, SuperHieu đã có ý định rủ các QQ và cả Tài "Polime" tham gia cùng, nhưng QQ từ chối sau đó, Tài "Polime" quyết không dính dáng đến.
 
Ngay sau đó, Misa - một nhân vật trực tiếp trong "drama" đã chính thức lên tiếng thừa nhận về hành vi này của mình. Đến lúc này, mọi chuyện đã gần như sáng tỏ và khiến mọi người "bất ngờ"
 
 
 
 
 
Còn quá nhiều thứ còn ẩn sau những câu chuyện, những lời "tâm sự" hay "thanh minh" của các nhân vật trong cuộc nghi án bán độ đầu tiên của lịch sử DOTA 2, cũng như Esport Việt này. Cộng đồng vẫn đang đặt ra nhiều câu hỏi về đầu mối mua độ, sự thật về âm mưu "kick" Tài ra khỏi Aces, hay những lời nói chính thức từ 2 nhân vật còn lại là KuA và SuperHieu. Pewpew - caster nổi tiếng trong cộng đồng cũng đã có thông báo chính thức sẽ giải thích rõ mọi chuyện vào 18h ngày hôm nay trên kênh stream của mình. Hi vọng bức màn chân tướng sẽ được vén lên trong những câu chuyện của Pew.
 
Đây không phải lần đầu Aces Gaming trở thành tâm điểm của cộng đồng DOTA 2 Việt. Ngoài các trận thắng đầy ấn tượng, chiến thuật, kĩ năng thi đấu cũng sự luyện tập quy củ thì những vụ việc lùm xùm không đáng có như những tin đồn "giải tán", sự mâu thuẫn của các thành viên hay mới đây là nghi án bán độ là những điều khiến người hâm mộ thấp thỏm nhìn về niềm hi vọng của DOTA 2 Việt.
 
Theo Game8
 
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận