Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau khi vượt qua Fnatic với tỉ số 3-1 ở trận Chung kết Tổng giải đấu The Summit 8 Minor, Virtus.pro đã bảo vệ thành công danh hiệu vô địch lần thứ ba liên tiếp.

Dù thiếu người đội trưởng kỳ cựu Alexei “Solo” Berezin hiện đang trong kỳ nghỉ, VP vẫn khiến cho tất các đối thủ tại The Summit 8 phải “khóc ròng” với thành tích 10-1 và thẳng tiến tới danh hiệu vô địch.

Theo quy định của Valve về các trường hợp stand-ins, bốn thành viên chính thức của VP sẽ nhận được 75% tổng số điểm Qualifying Points, tổng cộng là 112,5. Trong khi đó, stand-in, Ivan “Artstyle” Antonov, HLV của VP và cũng là cựu vô địch The International 1, sẽ chỉ nhận được 75 điểm QP.

Nó sẽ áp dụng tương tự với trường hợp của Á quân The Summit 8, Fnatic, team hiện đang xếp 11 trên BXH Pro Circuit với 201 điểm QP. Do đó, Stand-in của họ, Abed Azel “Abed” Yusop, chỉ kiếm được 45 điểm QP.

VP “vô đối” tại The Summit 8

Dù có được mời hay không, những chú gấu CIS đã chứng minh là họ không hề quan tâm tới chuyện đó. Sau hơn một tuần cán đích hạng 3-4 tại MDL Macau 2017 Minor, VP bất ngờ không được BTC The Summit 8 gửi vé mời trực tiếp – dù vẫn đang là ĐKVĐ của giải đấu.

VP đã nhận thức rõ ràng họ buộc phải đánh bại tất cả để chứng minh vị trí hiện tại trong làng Dota 2 chuyên nghiệp thế giới. Họ hủy diệt cả Team Secret lẫn OG ở vòng bảng. Rồi tiếp tục thắng Team Kinguin 2-0 tại trận Bán kết trước khi đe dọa tới Fnatic ở trận quyết đấu tranh ngôi vương The Summit 8.

Thực tế, nếu Fnatic không có màn “comeback” khó tin nhưng hoàn hảo của Fnatic ở Game 2, VP đã hoàn tất chiến thắng tuyệt đối 3-0 mà không để thua bất cứ game đấu nào trong lần thứ ba liên tiếp đăng quang tại The Summit 8.

Dù thất bại tại trận Chung kết Tổng, Fnatic không phải cảm thấy xấu hổ về màn trình diễn của họ. Team Dota 2 tới từ Đông Nam Á tới với The Summit 8 mà không hề nhận được sự kỳ vọng. Thậm chí trong mắt nhiều người, Fnatic còn đang đứng trước ngưỡng giải tán.

Tuy nhiên, từ những gì mà chúng ta thấy được tại Los Angeles, Mỹ trong suốt những ngày vừa qua, Fnatic đang có bước thắng tiến đáng kể mà phần lớn fan hâm mộ Dota 2 đều không nghĩ tới.

Hai teams xếp hạng 3-4, OG và Kinguin, “đút túi” 30 điểm QP dành cho mỗi players cùng 36,000 USD tiền thưởng.

Chịu (Theo Esportsranks)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận