Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Bốn tổ chức esports trong khu vực CIS đã viết một bức thư ngỏ gửi tới Winstrike Team vào hôm qua (07/5) cho rằng họ đã vi phạm nhiều nghĩa vụ về tiền bạc cùng hợp đồng giao kèo trong năm 2019.

Theo đó, những Virtus.pro, forZe eSports, Gambit EsportsHellRaisers đều tham gia vào nhiều thỏa thuận khác với Winstrike trong giới Dota 2 chuyên nghiệp. Họ khẳng định Winstrike đã nhiều lần bỏ qua kỳ hạn thanh t cho các players và những teams liên quan.

Hiện Winstrike đang đầu tư cho hai teams Dota 2 cùng Counter-Strike: Global Offensive và trước đó họ cũng đã từng cạnh tranh trong Fortnite lẫn Overwatch. Nhưng giờ, CEO Yaroslav Komkov và toàn bộ tổ chức sẽ phải đứng trước pháp luật do chậm chễ trong việc thanh toán, làm việc thiếu chuyên nghiệp.

VP cho biết họ gặp rắc rối với Winstrike trong vụ chuyển nhượng Vladimir “RodjER” Nikogosyan hồi cuối năm ngoái. Xuất phát từ việc Winstrike muốn sở hữu một đội trưởng kỳ cựu, VP đã đồng ý bán RodjER và thỏa thuận giữa hai bên đã được ký kết vào ngày 23/10 kèm hoàn tất phí chuyển nhượng một tháng sau ngày ký.

Nhưng theo VP, họ không nhận được bất cứ một đồng nào trong sáu tháng qua. RodjER cũng cho biết anh chưa được Winstrike trả phí chuyển nhượng dù đã gia nhập tổ chức từ ngày 18/11 năm ngoái và đóng vai trò đội trưởng trong gần ba tháng.

Hiện RodjER đã rời bỏ Winstrike vào ngày 19/02 và đang là người thuộc biên chế HellRaisers.

Tiếp đó, HellRaisers cũng đồng ý với thỏa thuận chuyển nhượng Ilya “ALOHADANCE” Korobkin sang Winstrike vào cuối tháng 11 năm ngoái. Nhưng thay vì trả đầy đủ phí chuyển nhượng như đã giao kèo vào tháng 11 thì Winstrike lại thanh toán “nhỏ giọt” từ tháng 12/2019 cho đến tháng 3 vừa qua mới hoàn tất – theo HellRaisers.

Winstrike cũng ngưng hồi đáp HellRaisers về khoản tiền phạt do sự chậm chễ trong khâu thanh toán. Giống như RodjER, ALOHADANCE cũng chia tay với Winstrike vào tháng 02.

Winstrike cũng đã gửi tới forZe một yêu cầu vào tháng 11 với hy vọng được mua lại một trong những teams của tổ chức – nhưng thư ngỏ lại không để cập cụ thể. Hợp đồng đã được ký kết vào ngày 20/01 với thời hạn thanh toán được ấn định vào ngày 21/02 – theo forZe.

Nhưng sau hạn chót, Giám đốc Thể thao của Winstrike, Artem Panchenko, yêu cầu giảm 50% giá trị hợp đồng do tái cấu trúc tổ chức. Ban quản lý forZe đồng ý với thỏa thuận miễn là họ nhận được đầy đủ tiên vào cuối tháng 02. Tuy nhiên, theo forZe, sau một loạt những cuộc đàm phán, Winstrike đã im lặng từ đó đến giờ.

forZe đã đưa ra khiếu nại chính thức cho Winstrike vào cuối tháng 3 và sẽ theo đuổi hành động pháp lý nếu các yêu cầu không được đáp ứng.

Cuối cùng, Gambit Esports cũng đồng ý để Nikita “Daxak” Kuzmin và Vasily “AfterLife” Shishkin chuyển sang chơi cho Winstrike vào cùng khoảng thời gian họ đang thỏa thuận với RodjER cùng ALOHADANCE.

Tương tự, Winstrike chỉ chi trả tiền hoa hồng nhưng không thấy đề cập gì tới khoản tiền chuyển nhượng hết hạn vào 23/12 – theo Gambit.

Ban đầu, Gambit không muốn khởi kiện Winstrike vì coi đây là một sự hiểu lầm. Nhưng theo trang cybersport.ru, quyết định đã được thay đổi và Gambit đang lên kế hoạch theo đuổi pháp lý cùng với các tổ chức CIS khác.

Hiện cả VP, Gambit, HellRaisers và forZe đều đang sẵn sàng đưa Winstrike ra pháp luật. Trong khi đó, Winstrike vẫn chưa lên tiếng bình luận về vụ việc.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận