Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Forward Gaming, tổ chức esports Bắc Mỹ vừa vượt qua vòng loại The International 9 vào ngày 14/7 vừa qua, đã tuyên bố giải tán rạng sáng ngày hôm nay (22/7) theo giờ Việt Nam.

Thông báo giải thể tổ chức Forward được ông chủ phát ra

David Dashtoyan, chủ sở hữu của Forward, công bố trên trang Twitter cá nhân rằng mọi hoạt động của tổ chức buộc phải dừng lại do những vấn đề về tài chính.

Dashtoyan giải thích thêm rằng tổ chức gặp phải quá nhiều những vấn đề phát sinh vào tháng 6 vừa qua và đưa ra quyết định dừng hoạt động sau EPICENTER Major – giải Major cuối cùng của mùa giải DPC 2018-2019, nơi Forward cán đích hạng 9-12.

Nhưng sau đó, họ vẫn cố nán lại để hy vọng chiến thắng tại Vòng loại Khu vực Bắc Mỹ của TI9 sẽ giúp Forward vượt qua khó khăn về tài chính. Một tuần trước, Forward đã thể hiện phong độ ấn tượng khi chỉ để thua duy nhất một game đấu trên hành trình giành vé tới với giải đấu esports có tiền thưởng lớn nhất lịch sử.

Nhưng đáng buồn là điều này không thể tạo ra kỳ tích, giúp tổ chức cầm cự đến hết TI9.

Trang chủ của Forward bị treo ngay sau thông báo giải tán

Theo đó, tất cả các players lẫn ban huấn luyện đã ký hợp đồng với tổ chức đề sẽ tự do từ ngày 21/7. Hiện ban quản lý không có khả năng thanh toán tiền lương tháng 7 cùng 36,000 USD giải thưởng cho các cựu players, HLV và nhân viên trực thuộc Forward.

Điều này cũng có nghĩa rằng đội hình cũ của Forward – gồm “Yawar”, “CCnC”, “Sneyking”, “MSS” và “pieliedie” – đang không có bất cứ ai hậu thuẫn trong hành trình của họ tại Thượng Hải, Trung Quốc vào cuối tháng 8 tới đây.

Dashtoyan cũng đã gửi lời xin lỗi tới năm players trên về tình huống trớ trêu hiện tại và chúc họ gặp may mắn tại TI9.

18 teams đủ điều kiện tham gia tranh tài tại TI9 - trong đó có đội hình cũ của Forward

Tôi cảm thấy tồi tệ khi bỏ mặc những chàng trai trong thời điểm tệ hại nhất có thể. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để cung cấp cho họ mọi thứ có thể trong suốt cả năm và thất bại ở thời điểm then chốt. Điều này thật tệ hại”, ông chủ của Forward kết lại.

Forward được thành lập vào tháng 9/2018 và tấm vé dự TI9 là thành tích đáng kể nhất của tổ chức esports Bắc Mỹ tính đến lúc này.

Hiện vẫn chưa có bất cứ tổ chức esports nào sẵn sàng “đỡ đầu” đội hình cũ của Forward.

TI9 sẽ diễn ra từ 15-25/8 tại Thượng Hải, nơi 18 teams Dota 2 xuất sắc nhất hành tinh sẽ cạnh tranh số tiền thưởng khổng lồ đã vượt mốc 30 triệu USD.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận