Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

TI6 xứng đáng là giải đấu đem đến cho khán giả sự kịch tính bậc nhất trong lịch sử eSports, khi hai trong số các đội tuyển bị đánh giá thấp đã có cơ hội cạnh tranh cho ngôi vị vô địch (tổng giá tri tiền thưởng kỷ lục 20,7 triệu USD). Con đường đến với trận Chung kết Tổng của cả Wings lẫn Digital Chaos đều rất kinh ngạc, nhưng tương phản với nhau.

Wings, đội tuyển đã bị chế nhạo rất nhiều sau khi đứng ở vị trí cuối cùng tại Manila Major, đã cho thấy một bộ mặt hoàn toàn trái ngược tại TI6. Họ gặp ít, hoặc thậm chỉ chẳng mấy khó khăn khi đánh bại các đối thủ ở nhánh trên, vùi dập Digital Chaos, MVP Phoenix và cả cựu vô địch Evil Geniuses. Để rồi lại một lần nữa đánh bại Digital Chaos ở trận đấu quan trọng nhất trong năm.

Đội hình Âu-Mỹ của Digital Chaos đã đến với trận Chung kết Tổng từ nhánh dưới khi vượt qua năm đội tuyển. Họ là đội tuyển chơi nhiều trận nhất tại TI6. Điểm nhấn trong hành trình của Digital Chaos là chiến thắng trước nhà cựu vô địch EG ở trận Chung kết nhánh dưới.

Chỉ sau một giờ đồng hồ hạ gục đội vô địch TI5, Digital Chaos đã bước lên sàn đấu chính cùng với Wings để cạnh tranh cho chức vô địch trị giá 9,1 triệu USD. Giải thưởng lớn nhất trong lịch sử eSports đã xuất hiện, và đương nhiên đội chiến thắng sẽ được tất cả người hâm mộ Dota 2 vinh danh trên bục cao nhất.

Chiến thắng của Wings tại TI6 đã phá vỡ mọi dự đoán, quy ước từ trước khi giải đấu bắt đầu. Họ đã đem về nhà số tiền kỷ lục hơn 9 triệu USD để khiến cho tất cả những người đánh giá thấp về họ (vốn chơi rất mờ nhạt ở các giải đấu trước) phải nghĩ khác sau khi trở thành nhà ĐKVĐ Thế giới của bộ môn Dota 2.

June_6th (Theo Daily Dot)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận