Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Wings Gaming vừa nhận được chứng nhận Kỷ lục Thế giới Guiness (Guiness World Record) sau chiến thắng tại The International 2016 cho giải thưởng lớn nhất ngành thể thao điện tử, theo một đoạn tweet của Wykrhm Reddy, người phát ngôn không chính thức của Valve.

Wings đã “rinh” về nhà số tiền 9.139.002 USD sau khi đánh bại Digital Chaos với tỉ số 3-1 ở trận Chung kết Tổng giải đấu TI6. Đây là số tiền thưởng dành cho nhà vô địch được cắt ra từ con số tổng cộng 20,77 triệu USD.

Con số kỷ lục này đã trở thành hiện thực khi 25% giá trị của The International Battle Pass 2016 được chuyển vào tổng số tiền giải thưởng của giải đấu. Level 1 có giá 9,99 USD, trong đó bao gồm một biểu tượng cảm xúc, courier, thông báo bằng giọng nói (voice announcer), gói âm nhạc, hiệu ứng thời tiết và thêm nhiều thứ nữa.

Level 50 có giá 26,99 USD, trong khi các cấp độ sau có thể nhận được thông qua nhiệm vụ và các mini-game để nhận Compendium Point; hoặc mua trong in-game: năm cấp độ được bán với giá 2,49 USD, 11 cấp là 9,99 USD. Càng tăng cấp độ, fan càng nâng cao giá trị giải thưởng và họ cũng có cơ hội nhận được nhiều món đồ quý hiếm như sau:

Tổng giá trị giải thưởng của TI6 được gia tăng thêm 1198,15% - đều do tình yêu của cộng đồng fan Dota 2 để giúp cho giải đấu hấp dẫn hơn rất nhiều…

Giải đấu The International lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2011 có giải thưởng là 1,6 triệu USD. Đây cũng chính là giải đấu thể thao điện tử đầu tiên đạt đến con số tiền thưởng kỷ lục ở thời điểm đó. TI3 diễn ra sau đó hai năm là giải đấu đầu tiên áp dụng mô hình gây quỹ cộng đồng (crowd funding) và tổng giá trị giải thưởng đã tăng lên đáng kể: 2,87 triệu USD. Năm ngoái, TI5 cũng chạm mốc kỷ lục với con số 18.429.613 USD.

ABC (Theo thescore esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận