Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[DOTA 2] Xiao8 gia nhập team LGD với mức giá kỷ lục: gần 7 tỷ đồng

Minh Vũ | 16/03/2015 08:55 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Ngày 15/3 các đội tuyển DOTA 2 hàng đầu Trung Quốc chính thức công bố đội hình của mình, đặc biệt là LGD đã rất vất vả để có được chữ ký của Xiao8 với mức giá 2 triệu nhân dân tệ (tương đương với gần 7 tỷ đồng).

Chắc hẳn các bạn đã biết tới cái tên nổi bật nhất cộng đồng DOTA 2 thế giới là Newbee - đội tuyển vô địch TI4, và đội trưởng của Newbee - Xiao8. Trong thời gian gần đây, thị trường chuyển nhượng DOTA 2 của Trung Quốc đã hết sức 'rúng động' trước câu chuyện Xiao8 quyết định rời Newbee để cặp bến LGD với mong muốn là game thủ đầu tiên vô địch 2 mùa giải The International liên tiếp (TI 4 và sắp tới là TI5). 

Mọi chuyện không hề dễ dàng đối với Xiao8 và cả LGD, khi Newbee ra mức giá kỷ lục với lý do anh đã ký bản hợp đồng 2 năm với họ nhưng chỉ mới đóng góp 6 tháng tại đây. Dù rất muốn giữ Xiao8 ở lại Newbee, nhưng vì Xiao8 đã quyết tâm chọn LGD và tin rằng mình sẽ thành công tại nơi đây, Newbee đã để Xiao8 ra đi với mứng giá chốt cuối cùng là 2,000,000 Nhân Dân Tệ (tương đương 320,000 đô la).

Xiao8

Với sự có mặt của Xiao8 trong đội hình mới, LGD đã nhượng lại Zeng 'Faith' Hongda đến ngôi nhà Invictus Gaming (iG) - đội tuyển cũ của game thủ này. Ngoài ra, LGD có thêm một người mới là game thủ Lu 'Maybe' Yao, thành viên cũ của CDEC, đội tuyển được LGD tài trợ.

Cuối cùng danh sách bổ sung là Tong 'mikasa' Junjie và Li 'Chisbug' Chen - họ sẽ là huấn luyện viên mới tương ứng cho LGD iG. Mikasa cũng được biết đến như huấn luyện viên cho nhiều đội tuyển DOTA 2 lớn mạnh như VG, CDEC, và Newbee. Còn Chisbug từng hỗ trợ đội tuyển iG trong những năm trước, và gần đây đã được gia nhập lại đội tuyển cho dù thành tựu đạt được không cao.

Danh sách hai đội tuyển iG và LGD cuối cùng:

Team LGD:

 1. Tong 'Mikasa' Junjie (huấn luyện viên)
 2. Yao 'Yao' Zhengzheng
 3. Liu 'Sylar' Jiajun
 4. Lei 'MMY' Zengrong
 5. Zhang 'xiao8' Ning
 6. Lu 'Maybe' Yao

Team iG:

 1. Li 'Chisbug' Chen (huấn luyện viên)
 2. Xu 'BurNIng' Zhilei
 3. Zeng 'Faith' Hongda
 4. Luo 'Xi/Luo' Yinqui
 5. Wong 'ChuaN' Hock Chuan
 6. Luo 'Ferrari_430' Feichi

Minh Vũ 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận