Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dự đoán DOTA 2 thế giới theo triết học Phương Đông

| 15/02/2015 08:33 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Hãy cùng chúng tôi dự đoán thế giới DOTA 2 trong năm mới Ất Mùi dưới góc nhìn của 12 con giáp và triết học Phương Đông.

Năm cũ sắp qua, năm mới đang đến. Hãy cùng chúng tôi dự đoán thế giới DOTA 2 trong năm mới Ất Mùi dưới góc nhìn của 12 con giáp và triết học Phương Đông.

 
Tuổi Tý (1996)

- Game thủ tiêu biểu: Arteezy (Team Secret), Resolution (Team Empire).

Người tuổi tý trong năm Giáp Ngọ có nhiều thay đổi, không ổn định. Sang năm mới tuy bình ổn hơn nhưng vẫn gặp nhiều chuyện không như ý, nhất là trong quan hệ xã giao, gặp nhiều thị phi, tiểu nhân phá rồi.

Arteezy, con chuột vàng của làng DOTA 2 thế giới.
 
Về sự nghiệp, người tuổi tý năm nay sẽ có nhiều tiến triển trong công việc. Tuy vẫn chịu nhiều áp lực lớn nhưng có điềm báo thay đổi chức vụ, thăng chức. Thị phi nhiều, cần chú ý xử lý tốt các mối quan hệ xã giao, nhất là với cấp trên và đồng nghiệp.

Người tuổi tý trong năm Ất Mùi sẽ có được thu nhập ổn định, không nhiều cũng không ít. Tuy vậy cần cẩn thận với tài sản đến bất ngờ như xổ số, lô tô; nhiều thứ nhìn có vẻ lãi lớn nhưng lại ấn chứa rất nhiều rủi ro.

Ứng với những điều trên, có thể thấy năm nay sẽ là một năm nhiều biến động của cả Arteezy và Resolution. Trong bối cảnh Secret và Empire đang có quá nhiều cái tôi lớn giẫm chân lên nhau, nội biến hoàn toàn có thể phát sinh bất cứ lúc nào. Tuy sự nghiệp của hai ngôi sao trẻ này vẫn thăng tiến đều đều nhưng những khúc mắc đằng sau hậu trường sẽ phần nào kìm hãm họ ở một giới hạn nhất định.

Về mặt tiền bạc, cả Arteezy và Resolution đều không có gì quá nổi bật. Điều này cho chúng ta một dự đoán về thành tích tại các giải đấu lớn của họ sẽ không quá cao. Nếu tiếp tục gắn bó với Secret và Empire thì nhiều khả năng hai đội này sẽ không có được kết quả như ý tại The International 2015.

Tuổi Sửu (1997)

- Game thủ tiêu biểu: Zai (Team Secret).

Năm Ất Mùi, người tuổi sửu hay đi xa, gặp nhiều thay đổi, tốt xấu lẫn lộn. Người sinh vào mùa đông có thuận lợi hơn, nhất là vào nửa cuối năm. Người sinh vào mùa hè vất vả hơn, tốt nhất là không nên thay đổi, nhất là công việc.

 
Tài vận của người tuổi Sửu năm nay chỉ dừng ở mức trung bình. Với người mới lập nghiệp, tuy khó khăn vất vả nhưng cũng có thu hoạch. Sự nghiệp của người sinh vào mùa đông có thuận lợi hơn so với người sinh vào mùa khác do đó nên chủ động để nắm lấy cơ hội.

Trong làng DOTA 2 thế giới hiện nay, số người mang tuổi Sửu không nhiều, nổi bật nhất trong số này chỉ có Zai, ngôi sao trẻ tuổi của khu vực Châu Âu. Sau sự thay đổi từ Evil Geniuses sang Secret, sự nghiệp của Zai trong Ất Mùi sẽ có nhiều biến động, thăng trầm khó đoán. Cùng với người bạn thân Arteezy, có lẽ TI5 năm nay sẽ không phải là giải đấu giành cho ngôi sao sinh năm 1997 này.

Tuổi Dần (1998)

- Game thủ tiêu biểu: Jed (Execration), Excalibur.

Người tuổi Dần năm nay khá thuận lợi, có khả năng tăng lương thăng chức, có quý nhân phù trợ. Vận đào hoa tốt, đại diện cho tình cảm, xã giao thuận lợi.

Tiểu hổ Excalibur sẽ tung hoành trong năm nay.
 
Sự nghiệp của người tuổi hổ năm nay sẽ rất thuận lợi. Tuy có thể gặp thị phi nhưng sẽ có người giúp đỡ nên không phải lo lắng nhiều. Cẩn trọng trong công việc, kịp thời nắm lấy thời cơ sẽ có tiến triển tốt.

Song song với sự nghiệp, tài vận năm nay của những chú hổ cũng rất tốt. Tình hình tài chính ổn định, tiền bạc dư giả. Người kinh doanh có thể mở rộng quy mô, người làm công ăn lương thì thu nhập và lương thưởng đều tăng.

Ở tuổi đời 17, Excalibur và Jed là hai thần đồng tuổi hổ tiêu biểu của nền DOTA 2 đương đại. Với những thuận lợi của người tuổi Dần trong năm Ất Mùi, nhiều khả năng cả Excalibur và Jed đều sẽ lốt bỏ lớp ảo thần đồng để hóa thân thành những con mãnh hổ thực sự.

Tuổi Mão (1999)

- Game thủ tiêu biểu: SumaiL (Evil Geniuses).

Ất Mùi sẽ là năm mang lại nhiều may mắn cho người tuổi Mão. Về cơ bản tuổi Mão có đường công danh thuận lợi, tài vận thăng hoa, phát đạt.

SumaiL, thần đồng hot nhất thời điểm hiện tại của DOTA 2.
 
Năm nay đường côn danh người tuổi Mão có nhiều thuận lợi, có khả năng thăng chức, được cấp trên và người đi trước tin dùng, giúp đỡ. Nên nắm chắc thời cơ, nhất là vào mùa thu sẽ có những tiến triển vượt bậc, nếu biết hợp tác với mọi người sẽ càng có đột phá lớn. Tình hình tài chính khả quan, nhất là có thêm nhiều khoản thu nhập bên ngoài, phần thưởng phụ thêm.

Ứng với bản mệnh của tuổi Mão, SumaiL hứa hẹn sẽ có một năm thi đấu bùng nổ. Sau kỳ tích tại DAC, SumaiL phút chốc vụt sáng thành một trong những ngôi sao DOTA 2 được quan tâm nhất trên thế giới. Dưới sự dìu dắt của lão tướng Fear, SumaiL đang ngày càng hoàn hiện để trở thành ngôi sao hàng đầu thế giới trong tương lai.

Thêm một chi tiết đáng lưu ý là tuổi Mão năm nay sẽ vượng vào mùa thu, đây cũng chính là thời điểm diễn ra TI5. Với phong độ thi đấu thăng hoa công thêm một chút may mắn, không ngoại trừ khả năng SumaiL và các đồng đội tại EG sẽ lần đầu tiên nâng cao chiếc Aegis danh giá.

Tuổi Thìn (1988)

- Game thủ tiêu biểu: Fear (EG), Loda (Aliance), BurNIng (iG).

Năm 2015 với người tuổi Thìn sẽ khá vất vả, công việc bận rộn, việc gì cũng đến tay, hầu như không có thời gian để nghỉ ngơi do vậy luôn cảm thấy mệt mỏi. Công việc trong năm tạm ổn, cuối năm có kết quả khả quan. Có một số khó khăn rình rập nhưng không ảnh hưởng lớn.

BurNIng và Loda, 2 con rồng tiêu biểu của năm nay.
 
Với năm sinh 1988, Loda - một trong những lão tướng tuổi rồng hữa hẹn sẽ có một năm đầy thách thức. Trong giai đoạn Alliance đang thoái trào, nhiệm vụ chèo lái của Loda sẽ vô cùng nặng nề.

Trái ngược với Loda, 2 lão tướng tuổi rồng khác là BurNIng và Fear lại đang rất thuận lợi trong sự nghiệp. Sau thành công tại DAC 2015, Fear và các đồng đội tại EG đang hướng tới những mục tiêu xa hơn trong tương lai. Về phần BurNIng, siêu carry ngày nào đã trở lại đấu trường đỉnh cao trong màu áo của Invictus Gaming. Với những người đồng đội dày dặn kinh nghiệm, BurNIng chắc chắn sẽ làm mưa làm gió trên đấu trường đỉnh cao trong lần trở lại này.

Tuổi Tỵ (1989)

- Game thủ tiêu biểu: Dendi (Na`vi), Xiao8, Universe (EG).

Năm Ất Mùi, người tuổi Tỵ có sao Dịch Mã chiếu nên có nhiều cơ hội đi xa, học hỏi kiến thức mới, cơ hội mới. Trong công việc có nhiều tiến triển, có quý nhân trợ giúp, nên nắm lấy thời cơ, xây dựng tốt các mối quan hệ.

 
Người tuổi Tỵ năm nay vượng về địa vị và uy tín hơn là tiền tài nhưng tài vận cũng được tương đối. Tuy tài sản bên ngoài thu về không quá nhiều nhưng cũng đủ để không phải lo nghĩ, phiền muộn. Cần tránh đầu tư tiền bạc vào các lĩnh vực mạo hiểm mà nên tập trung hơn vào công việc chuyên môn của mình.

Với sự mới mẻ trong bản mệnh, người tuổi Tỵ sẽ có một năm nhiều sự thay đổi trong sự nghiệp. Trong số các ngôi sao sinh năm 1989, Xiao8 có lẽ sẽ là cái tên có nhiều chuyển biến nhất trong năm nay. Sau quãng thời gian nghỉ ngơi hậu TI4, Xiao8 chắc chắn đã sẵn sàng cho những cuộc trinh phục mới.

Với trường hợp của Dendi, Na`Vi của anh chắc chắn sẽ có cải cách mạnh mẽ trong năm nay. Một sự thay đổi nhân sự triệt để sẽ là tiền đề để phát triển trong tương lai.

Theo Trí thức trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận