Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chính phủ Liên bang Đức đã phê duyệt những thay đổi trong Đạo luật Di trú Lao động Lành nghề mới – đi kèm với đó là visa esports chuyên dụng có hiệu lực từ mùa xuân 2020 – vào hôm 21/12 vừa qua.

Đức, đặc biệt là thủ đô Berlin, là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của giới thể thao điện tử chuyên nghiệp. Nơi đây đã và đang là địa điểm diễn ra nhiều sự kiện lớn của các tựa game hàng đầu như League of Legends (LMHT), Counter-Strike: Global OffensivePlayerUnknown’s Battlegrounds.

Trước đó, chính phủ Đức chưa công nhận esports là một ngành nghề hay giải đấu chính quy dù nó đã rất phổ biến tại quốc gia châu Âu này. Đức cũng đã tổ chức nhiều giải CS:GO Major trong những năm qua. Bên cạnh đó, đây cũng là “đại bản doanh” của LMHT châu Âu khi Riot Games đã chọn Berlin làm địa điểm tổ chức các trận đấu thuộc LEC từ mùa giải 2015.

Các tổ chức như Liên đoàn Esports Đức (ESBD) đã làm việc cật lực trong nhiều năm qua để hợp pháp hóa, được chính phủ công nhận những chuyến du đấu của các tuyển thủ esports trên khắp thế giới.

Visa esports của Đức sẽ là một lợi thế lớn cho các sự kiện được tổ chức tại Đức”, Hans Jagnow, Chủ tịch ESBD, phát biểu. “Chúng tôi là quốc gia đầu tiên thiết lập một loại thị thực dành cho esports. Có nhiều sự kiện esports quốc tế dự kiến sẽ được tổ chức tại Đức. Những yêu cầu về visa với giới esports chuyên nghiệp nên được hài hòa trong phạm vi quốc tế để cho phép tất cả những tuyển thủ trên toàn thế giới dễ dàng tham dự các giải đấu.

Chính phủ Đức cũng áp dụng một vài quy định cho visa esports mới, bao gồm:

  • Visa esports áp dụng cho các tuyển thủ hiện đang làm việc và cư trú bên ngoài các nước EU.
  • Tuyển thủ phải trên 16 tuổi, đang làm việc cho một tổ chức esports đã đăng ký tại Đức và thi đấu tại một giải đấu cấp quốc gia hoặc quốc tế.
  • Tuyển thủ đang hưởng một mức lương cố định được xác nhận đang hoạt động trong giới chuyên nghiệp bởi một liên đoàn thể thao điện tử có trách nhiệm.
  • Visa esports chỉ có thời hạn trong 90 ngày.

Các quy định sửa đổi về visa sẽ có hiệu lực cùng với Đạo luật Di trú Lao động Lành nghề - dự kiến áp dụng vào tháng 3/2020.

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận