Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sofm đang là một cái tên làm mưa làm gió tại giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc LPL hiện nay. Sau 2 trận và 4 game đấu, thần đồng Việt Nam có đến 2 game đấu là MVP, đạt chỉ số KDA cực kỳ khủng khiếp 13.0. Từ một game thủ mới ngày nào “chân ướt chân ráo” tiến tới đấu trường LPL, hiện nay các game thủ chuyên nghiệp Trung Quốc chắc chắn sẽ phải dành cho Sofm một sự kiêng nể nhất định.

Tuy nhiên, trong buổi phỏng vấn sau trận đấu với Team IG, người đi rừng của Team EDG đã tự tin khẳng định rằng Sofm “sẽ không làm được gì” khi đối đầu với anh ta. Hãy cùng điểm qua nội dung cuộc phỏng vấn này.

 

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Sofm đã nói rằng Rek’sai là quân bài đi rừng mạnh nhất hiện nay, bạn có suy nghĩ gì về điều này?

Clearlove: Với phiên bản hiện tại đang được áp dụng tại LPL thì Rek’sai không phải là quân bài mạnh nhất, tôi cho rằng Nidalee và Kindred so với Rek’sai còn mạnh hơn đôi chút. Thế nhưng trong phiên bản mới nhất đang được áp dụng tại máy chủ Hàn Quốc thì Rek’sai đúng là tướng tốt nhất mà bạn có thể chọn.

Bạn có đánh giá gì về Sofm không?

Clearlove: Tôi cho rằng cách chơi của Sofm rất giống Kakao, đó chính là toàn đội chơi xoay quanh lối chơi của cậu ta, kiểm soát hoàn toàn rừng đối phương, vì thế tôi nghĩ cậu ấy cần phải thi đấu nhiều hơn nữa, gặp nhiều đội mạnh hơn nữa mới có thể có đánh giá chính xác nhất. Tại máy chủ Hàn Quốc tôi cũng hay chạm trán cậu ấy, tôi nghĩ đó là một người đi rừng giỏi, có rất nhiều ý tưởng đi rừng.

Bạn cho rằng Sofm sẽ tạo ra áp lực cho bản thân bạn không?

Clearlove: Tôi đã từng chạm trán với cậu ấy, cũng không nói là tạo ra áp lực được. Tôi biết phong cách của cậu ấy, tôi sẽ khắc chế được, cậu ấy sẽ không làm nên được chuyện gì khi đối đầu với tôi đâu.

 

EDG mùa này có sự xáo trộn đội hình, vậy cách chơi của EDG có thay đổi không?

Clearlove: Cách chơi của đội thực ra cũng không thay đổi nhiều, cũng đều dựa trên đội hình lựa chọn mà quyết định lối chơi, hiện nay cũng có nhiều lựa chọn khi đi rừng, có thể gank hoặc kiểm soát, cũng đều phải tùy theo tình hình.

Sofm tính toán cực kỳ chuẩn xác thời gian quái rừng đối phương sinh ra, bạn đánh giá điều này như nào?

Clearlove: Thường thường người đi rừng sẽ ghi nhớ thời gian tốc biến, rồng mà không ghi nhớ thời gian sinh ra các bãi quái rừng. Điểm này của Sofm đáng được nhiều game thủ chuyên nghiệp khác học hỏi. Thế nhưng trong trận đấu thứ 2 với SAT, anh ấy cũng không thực sự kiểm soát tốt. Tôi nghĩ nếu trước cấp 6 mà kìm hãm được cậu ấy thì cậu ấy sẽ không dễ dàng gì sang rừng đối phương quấy nhiễu nữa.

Vậy bạn có nghĩ rằng trong game đấu đầu tiên Sofm kiểm soát rừng đối phương tốt như vậy là do chọn được tướng tốt hay không?

Clearlove: Tôi thấy rằng điều này có liên quan đến phong cách đi rừng của game thủ, trong game đấu đầu tiên Graves của SAT.Cpt chơi quá cứng nhắc.

Kết

Sofm đã từng đánh giá Clearlove là một người chơi đi rừng tài năng và anh luôn dành một sự tôn trọng trong những trận đấu chạm trán với Clearlove tại máy chủ Hàn Quốc. Thế nhưng, khi đối đầu với nhau tại một giải đấu chính thức, mọi chuyện sẽ lại rất khác. Liệu Clearlove sẽ khắc chế được Sofm hay Sofm sẽ lại tung hoành trong phần rừng của Clearlove để Clearlove phải rút lại những lời nói trên, hãy chờ đợi trận đấu giữa EGD và Team Snake ở những vòng đấu sắp tới.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận