Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

EHOME.my tan ra - Lối đi nào cho Mushi?

Huy NT | 28/03/2015 07:36 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(Gamesao) - Được biết đến như một tổ chức thứ 2 tại Đông Nam Á mang tên EHOME sau khi EHOME Trung Quốc xuất hiện, tưởng chừng như EHOME Malaysia sẽ là đội tuyển đáng trông đợi và đứng đầu khu vực SEA trong thời gian ngắn; thế nhưng vào ngày hôm qua tổ chức EHOME đã đưa ra thông báo gây khá nhiều ngạc nhiên cho mọi người rằng họ sẽ từ bỏ mọi hoạt động tài trợ cho đội tuyển này và đội tuyển sẽ chính thức tan rã. Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, thương hiệu EHOME.my sẽ chính thức bị xóa

Các thành viên cũ

1. Yee Fung 'Mushi' Chai - người anh cả cũng là đội trưởng của toàn đội. Được biết đến như tay chơi nổi tiếng và có tiếng nói nhất khu vực SEA, tham gia thi đấu chuyên nghiệp trên mọi mặt trận từ ĐÔng Nam Á tới Trung Quốc; Mushi có thể coi như người dày dặn kinh nghiệm nhất và có kỹ năng cao nhất team.

2. Chong Xin 'Ohaiyo' Khoo - Mid

3. Kang Yang 'KyXy' Lee - Offlane

4. Fadil 'Kecik Imba' Bin Mohd Raziff - carry

5. Johnny 'JohNny' Lee - support

Chưa đầy 1 tháng kể từ ngày đầu tiên thành lập dưới cái tên EHOME.my, thế nhưng Mushi cùng các đồng đội đã cho cả khu vực SEA thấy họ là một đội tuyển không thể xem thường khi liên tiếp hạ bệ rất nhiều đối thủ nặng ký từ Invasion, 5EVA cho đến Rave. Thế nhưng ngày hôm qua, họ đã thực sự gây sốc cho toàn bộ fan hâm mộ cũng như giới chuyên môn DOTA 2 trên thế giới khi tuyên bố tan rã khỏi cái tên EHOME Malaysia. Lý do đưa ra cho đông thái này của EHOME được giải thích bằng việc nhà tài trợ và các player trong team không thể đưa ra được những quyết định chung nhất cho đội về lương, thưởng cũng như chi phí tham dự giải. Và chung nhất chính là các tay chơi của EHOME.my nghĩ rằng nếu cứ như thế này đội tuyển sẽ không tiến bộ được và chắc chắn tan rã.

Tuy nhiên, đứng trước sự việc này, phía Mushi cũng như các đồng đội đều không muốn đối mặt với truyền thông và giữ im lặng cao nhất cho mình. Theo một nguồn tin từ các fan DOTA 2 tại Malaysia thì việc này là vẫn đề lớn với họ nhưng không phải tất cả. Họ sẽ vẫn cố gắng tham gia tất cả các giải đấu đang tiếp diễn cũng như những giải được mời trong tương lai như StarLadder 12, ESL One Frankfurt; ngoài ra Mushi cũng đang tích cực tìm kiếm và lưu tâm tới các nhà tài trợ mới cho đội. Và dù có thế nào đi nữa, việc này không thể ngăn cản họ tới với The International 5 bởi đó là tất cả những gì lúc này họ cần và cố gắng. 

Ngoài ra, với việc tài trợ cho đội tuyển của Mushi, thì đây là lần thứ 3 mà EHOME thay đổi line-up một lần trước thềm DAC, một lần sau DAC khi chia tách làm 2 đội và lần này. Tuy vậy, có vẻ như việc sử dụng những tay chơi mới và bỏ tay chơi cũ của EHOME vẫn chưa thực sự phát huy nhiều tác dụng khi EHOME.cn hầu như không chứng tỏ được bản thân qua vài giải đấu họ đang tham dự.

Đối với riêng Mushi, đây cũng là lần thứ 3 anh thay đổi đội tuyển chỉ trong nửa năm bởi hầu như cứ mỗi lần tay chơi này có một đội tuyển mới và thi đấu tốt trong khoảng 1 tháng thì anh lại "nhảy" team và gia nhập một team khác; và dĩ nhiên sau đó thì team cũ này disband. Không biết tương lai của chàng player này thế nào những với sự bấp bênh và không có quyết định rõ ràng ở một đội nào như vậy; tương lai MY vẫn thật mông lung. Tất cả những gì chúng ta cần làm lúc này là cùng chúc Mushi sẽ có thể gắn bó và thi đấu tốt với MY trong vòng loại TI5 sắp tới. 

Theo dõi gamesao để cập nhật những tình hình mới nhất về làng DOTA 2 thế giới.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận