Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

ESEA Asia-Pacific CS:GO Open - nơi thử lửa cho các team Việt Nam

VÔREST | 15/02/2015 17:41 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Ngay khi ESEA tiến hành mở rộng hệ thống server tại khu vực Châu Á, giải đấu Asia-Pacific CS:GO Open được tổ chức và thu hút tới 68 team trong khu vực, trong đó có 4 top team Việt Nam. Trải qua nhiều ngày thi đấu, với việc kỳ nghỉ Tết sắp diễn ra, chúng ta hãy xem lại vị trí của họ trên bảng tổng sắp của ESEA.

1HP.E-sport

Là một team tương đối trẻ của làng CS:GO Việt Nam, nhưng 1HP.E-sport hiện đang có thành tích khá tốt tại các giải đấu trong nước như:

- Á quân Titan Spring 2014
- Á quân Titan Fall 2014
- Á quân My gaming tour qualifier HCM 2014
- Á quân Titan winter 2014
- Á quân My gaming tour VN Championship 2014
- Vô địch My gaming tour qualifier HCM 2015

Nếu năm 2014 họ được gọi là “vua về nhì” thì ngay đầu năm 2015, họ đã giành được chức vô địch đầu tiên cho mình. Và hiện tại họ đang có chuỗi thành tích 8 trận toàn thắng và đang vững chắc ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng ESEA CS:GO Open xếp sau team đến từ Singapore là BfNut

Đặc biệt trong thời gian gần đây đội nhận được tài trơ từ hàng Gaming Gear từ châu Âu là Ozone. Có thể nói họ đang có nhưng điều kiện tương đối tốt để có thể đi xa hơn không chỉ những giải đấu trong nước mà rất có thể là cả nước ngoài.

Skyred (ex-LEGENDS)

Không cần phải nói nhiều về Skyred nữa, họ tính đến thời điểm hiện tại vẫn là một tượng đài của làng CS:GO Việt Nam với bề dày thành tích đáng nể:

- Vô địch NUS Gaming Festival 2013, Singapore 
- Á quân Asian Cyber Games 2013, Beijing , China 
- Hạng 6 MSI Beat IT Global 2013, Beijing, China 
- Vô địch VN-CS:GO Winter 2014
- Vô địch East Asian Championship 2014
- Vô địch MY Gaming Tour 2014 Finals 
- Hạng 4 5Eplay Championship 2014

Team Skyred gồm 4 thành viên của đội LEGENDS cũ gồm cLb, Tukon(captain), Darklord, Zac và một game thủ trẻ tuổi tài năng crazyguy. Hiện tại họ cũng đang có chuỗi trận bất bại ở giải Asia-Pacific CS:GO Open với 8 trận thắng và đang xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng.

Mặc dù đã từng trải qua quãng thời gian rất khó khăn trong năm 2014 nhưng Skyred đang từng bước khẳng định lại vị thế của mình trong làng CS:GO Việt cũng như khu vực Châu Á.

GoPro Gaming (ex-Clock)

Cũng giống như Skyred, GoPro Gaming hiện tại cũng là một team có thành tích cao của Việt Nam với tiền thân là team Clock.

- Vô địch My Gaming Tour Spring 2015 Hanoi Qualifier (TEAM HNSay) 
- Á quân VN-CS:GO Winter 2013 (TEAM Clock.VN) 
- Á quân VN Tt-eSports CS:GO Championship 2014 (TEAM Clock.VN) 
- Hạng 3 VN MY Gaming Tour CS:GO 2014 (TEAM Clock.VN) 
- Hạng 3 VN!S Super November Pro 2014 (TEAM HN Say) 
- Hạng 5-8 E-Club Frag For Life 1 2014 (TEAM Clock.VN) 
- Hạng 5-8 MY Gaming Tour Season 1 Nation Grand Final 2014 (TEAM Clock.VN)

Hiện tại GoPro Gaming cũng đang có thành tích khá tốt, xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng với 7 trận thắng và chỉ chịu thua trước team Brutality của Ấn Độ. Thời gian gần đây GoPro Gaming cũng gặp khá nhiều khó khăn về mặt đội hình vì một vài thành viên trẻ gặp phải vấn đề giờ giấc và công việc. Tuy nhiên họ đã khắc phục được và đang cố gắng thể hiện phong độ tốt nhất có thể.

Absolute Monster

Team Absolute Monster ban đầu là team Aces Gaming nhưng sau khi tách ra khỏi Aces cùng với việc Zac quay về đội hình của Skyred, họ đã trở lại với cái tên ban đầu của mình. Họ là team được coi là số 1 khu vực HCM năm 2014 vừa rồi với thành tích vô địch nhiều giải trong nước:

- Vô địch Titan Spring 2014 
- Vô địch Titan Fall 2014
- Vô địch My gaming tour qualifier HCM 2014
- Vô địch Titan winter 2014
- Á quân My gaming tour final 2014

Cũng giống như LEGENDSGoPro Gaming, Absolute Monster cũng là một team già dặn kinh nghiệm thi đấu. Hiện tại vị trí trên bẳng xếp hạng ESEA của họ là 13, với thành tích 7 trận thắng và 3 trận thua.

Bất chấp điều kiện thi đấu ở Việt Nam còn nhiều khó khăn như đường truyền internet, chi phí tập luyện cũng như tài trợ… còn hạn chế, các giải đấu quy mô chưa thực sự lớn nhưng bằng niềm đam mê, tinh thần chuyên nghiệp. Các team đã thể hiện rất xuất sắc trong con mắt người hâm mộ trong nước cũng như bạn bè quốc tế.

Trong 2 tuần tới các team sẽ được nghỉ ngơi để tận hưởng cái Tết cùng gia đình và bạn bè. Chúng ta hãy cùng chúc họ có một năm mới suôn sẻ và sẽ gặt hái được nhiều thành công để khẳng định vị thế của E-sport Việt Nam!

VÔREST

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận