Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Vào ngày 28/10 vừa qua, Ủy ban Olympic Quốc tế (International Olympic Committee - IOC) đã gợi mở rằng có khả năng dành cho eSports được đưa vào Thế vận hội tại Hội nghị Thượng đỉnh IOC Olympics.

Theo giới truyền thông phương Tây, hội nghị đề xuất “lĩnh vực eSports đang cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ. Thế hệ trẻ từ khắp nơi trên thế giới đang cho thấy niềm đam mê với nó. eSports cung cấp nền tảng tinh thần của Olympic.

Hơn thế, IOC đã đồng ý rằng, “eSports có thể được coi là một hoạt động thể thao, người chơi chuẩn bị và tập luyện cho các trận đấu với cường độ tương đương với các vận động viên trong các bộ môn thể thao truyền thống” – thêm một quan điểm tích cực liên quan đến chủ để.

Mặt khác, vẫn còn đang tồn tại sự thờ ơ không nhỏ tới từ một bộ phận cộng đồng. Họ lập luận rằng, eSports chỉ được coi là một môn thể thao của Thế vận hội phải có được sự công nhận chính thức cùng các luật lệ và hệ thống quy tắc chặt chẽ.

Trong khi đó, Hội đồng Olympic châu Á đã tuyên bố, họ sẽ đưa eSports vào hai kỳ Asian Games sắp tới, được tổ chức lần lượt tại Jakarta/Palembang (Indonesia) và Quảng Châu (Trung Quốc).

Gamer (Theo Inven Global)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận