Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

eSports Việt: Cá chép đã hóa rồng?

| 01/07/2014 00:06 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Những năm gần đây, chúng ta có thể nhận thấy làng Game Việt đang có sự trỗi dậy mạnh mẽ của e-Sports với các tựa game hấp dẫn, lôi cuốn như 3Q Củ Hành, Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), DotA2, Fifa Online 3…v...v...

Một điều dễ dàng thấy được từ sự phát triển của các dòng game eSports đó chính là chúng ta đã tạo được một cộng đồng game thủ gắn kết, mạnh mẽ, dồi dào sự trẻ trung, năng động và rất ít các nước bạn có được. Phải chăng eSports sẽ là chỗ dựa của làng Game Việt trong thời gian tới, phải chăng eSports sẽ là bệ phóng của sức mạnh cộng đồng và phải chăng ‘’triều đại’’ e-Sports đã điểm?

Lần đầu bước lên sóng truyền hình trực tiếp

Đâu phải ngẫu nhiên mà một đài truyền hình lớn như HTV hợp tác với VE để đưa bộ môn eSports là LMHT và Fifa Online 3 lên sóng? Điều đó thể hiện rõ được sức mạnh của e-Sports hiện nay, một hay hai bộ môn eSports được đưa lên sóng truyền hình là không nhiều so với các nước đang có nền công nghiệp game phát triển điển hình như Hàn Quốc. Và sẽ là so sánh khập khiễng nếu đem nước ta để so sánh với Hàn Quốc nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tự tin rằng, cộng đồng eSports nước nhà vẫn còn dư nhiệt huyết, dư sự máu lửa để có thể đưa nền eSports nước nhà lên tầm cao mới.

Nhưng hơn hết, hai bộ môn đã nêu trên được lên sóng truyền hình đã mang đến nhiều mặt tích cực và khởi sắc hơn cho các game thủ chân chính đam mê với bộ môn này. Đa số phụ huynh trước khi cho con em mình tham gia chơi game đều nghĩ game chỉ là một thứ vô bổ, một thú vui kém cỏi, xấu xa. Nhưng bây giờ mọi chuyện đã khác, các game lên sóng trực tiếp đồng nghĩa với việc game thủ đã trở thành một ngành nghề, một công ăn việc làm dù chỉ là một khía cạnh nhỏ nào đó.

Và chính những bậc phụ huynh cũng phải ngẫm lại được một sự thật: "Game không hẳn là không tốt, chúng ta có thể chơi game, có thể điều khiển nhân vật trong game để giải trí, để nâng cao sự nhanh nhạy của bản thân, nhưng đừng để game điều khiển chính chúng ta".

Đầu tư tích cực, giải đấu triền miên:

eSports phát triển mạnh, các NPH (Nhà Phát Hành) cũng mạnh dạng chi ‘’đậm’’ cho các giải đấu, cho các phong trào trong game, tất cả tạo nên sự hào hứng cho game thủ nước nhà. Mỗi năm hàng loạt các sự kiện, các giải đấu được tổ chức, được diễn ra liên tục làm nức lòng người hâm mộ.

Những sự kiện mang tầm cỡ quốc tế như ‘Giải thể thao điện tử quốc tế năm 2014 với sự đầu tư của công ty VE đã thu hút hàng ngàn bạn trẻ, game thủ đến tham gia, giải này đã được tổ chức 3 lần, 2 lần trước diễn ra ở Tp.HCM và Tp.Đà Nẵng, đây là một trong những giải đấu điển hình của eSports Việt. Điều đó cho thấy nếu game thủ vui, NPH vẫn hoàn vui vẻ để chi tiền, mang về cho Việt Nam một giải đấu mang tầm cỡ quốc tế, hay một buổi offline, event hoành tráng.

Cùng với sự thành lập của các đội tuyển thi đấu chuyên nghiệp tham gia các giải đấu lớn như Saigon Joker (LMHT), Saigon Fantastic Five (LMHT), Full Louis (LMHT) đang thi đấu tại đấu trường LMHT quốc tế là GPL hay hai giải vô địch đồng đội và cá nhân Đông Nam Á đều thuộc về Việt Nam với hai cái tên Saigon FFG, Nguyễn Thái Bảo, không thể không kể đến các đội tuyển 3Q Củ Hành như SaiGonNet, WTF, Spectre (Rửa Hận),…Đây là một thành công lớn khi Việt Nam đã có những gương mặt sáng giá trên đấu trường quốc tế.

Với sự đầu tư tích cực cộng hưởng với sự năng nổ, sôi động của game thủ thì sự thành công, sự vươn cao của làng Game Việt nói chung, của eSports nói riêng chỉ là vấn đề thời gian.

Cái kết đẹp sẽ đến….

Qua bài viết, những vấn đề được nêu ra chỉ là một góc nhỏ của một nền eSports đang ngập tràn sự hung phấn của thành công, đang thực sự vươn mình thể hiện thế lực của mình ở một làng Game còn non trẻ nhưng đầy sự cạnh tranh khốc liệt. ESports Việt sẽ rực rỡ vào một ngày không xa, sẽ tỏa sáng, đem lại cho làng Game Việt Nam một cái nhìn ngưỡng mộ của các nước bạn, và hơn hết game sẽ được coi trọng hơn, được đề cao hơn trong thời gian tới….

 

 

Theo Playpark

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận