E-sport >>
Faker hay Marin là game thủ xuất sắc nhất của LMHT?
- Faker "an phận" với rank Kim Cương vào cuối mùa
- (Clip LMHT) Ryze trong tay Faker khác biệt với Ryze của QTV như thế nào?
- Ryze Súp Lơ sẽ là trang phục mà Faker muốn có
- Marin sắp dừng làm game thủ để tham gia nghĩa vụ quân sự?
- LeeMinHo và hàng loạt sao K-pop Hàn đều hâm mộ Faker
- (Clip LMHT) Màn ăn mừng chức vô địch "like a boss" của Faker
- [CKTG 2015] SKT vô địch, MaRin giành MVP
- Thêm 1 nhân vật xuất hiện vào chuyện tình giữa Faker - EunJung - Marin
- Marin: 'Tôi rất vui vì được EunJung khen, lần sau sẽ đến lượt Faker thôi mà'
Theo như thường lệ, mỗi năm trôi qua, các quan chức và chuyên môn của hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc chuẩn bị cho cuộc bình chọn game thủ xuất sắc nhất năm. Đương nhiên, Liên Minh Huyền Thoại và StarCraft được ưu tiên nhiều nhất bởi đây chính là thế mạnh của người Hàn Quốc trên toàn mảnh đất Esports thế giới. Hôm nay, chúng ta cùng đến với cuộc chạy đua đến ngôi vàng của làng Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc. Rất nhiều ứng cử viên đã được xứng tên nhưng Faker và Marin chiếm ưu thế hơn cả.
Đến năm nay, giải thưởng Korea Esports Awards đã bước sang năm thứ 9 và ngày một đa dạng hơn. Các bộ môn thể thao được xứng tên bao gồm: FIFA Online 3, Sudden Attack, Hearthstone, Starcraft II và League of Legends.
Trong chuyên mục “Gương mặt của năm” có các hạng mục: Đội tuyển của năm, Đội trưởng của năm, Trận đấu của năm và tổ chức của năm. Hình thức tham gia bằng các lượt Vote đến từ các fan, 5/15 game thủ Liên Minh Huyền Thoại sẽ được vinh danh từ cao đến thấp. Trong tất cả các ứng cử viên trên, Faker và Marin chiếm ưu thế hơn hẳn, cụ thể danh sách như sau:
Faker thì các bạn đã biết cả rồi, anh chàng này được nôm na ví vui nhộn: “Bỏ quên đĩa bay trên Trái Đất”. Quả thật, trình của thánh nerf Faker chốt hạ mùa 5 ở Rank KC I nếu đánh nghiêm túc gần như không thua bất cứ ai, thậm chí anh còn thành thạo tất cả các tướng với tất cả các vị trí khác nhau mà vẫn ngang với top đầu thách đấu Hàn Quốc.
Riêng trong các trận đấu chuyên nghiệp, Faker tạo ảnh hưởng cực lớn lên trận đấu, anh luôn biết cách để hỗ trợ đồng đội cũng như tự tìm lợi thế cho bản thân. Trong các pha giao tranh lớn, Faker gần như chưa bao giờ mắc sai lầm, lựa chọn thời điểm và vị trí đứng hoàn toàn chính xác để gây sát thương. Trận thọt sâu duy nhất của Faker chính là trước Fizz của WestDoor tại tứ kết chung kết thế giới mùa 5 vừa qua.
Còn về Marin, năm vừa rồi gọi tên anh chàng điển trai này. Mỗi khi Faker thọt và thi đấu tệ hại, Marin luôn là điểm tựa cho toàn đội SKT T1 lấy lại thế trận. Sau đó, Bang chỉ cần tỏa sáng, giữ vị trí bắn hợp lí để đưa Team đến thắng lợi. Kịch bản này xảy ra khá nhiều lần tại giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất thế giới vừa qua, chắc chắn các fan hâm mộ vẫn còn nhớ rất kĩ.
Marin có thể chơi tất cả vị tướng ở đường trên, từ sát thương vật lí như Fiora, Riven,…, tướng sát thương phép như Lulu, Rumble,… hay các Semi Tanker như Renekton, Darius,... Khả năng control đường của Marin thực sự bá đạo và chỉ cần trợ giúp nhỏ đến từ Bengi, đối phương nát không thể gượng dậy, AmazingJ và Soaz là 2 ví dụ điển hình tiêu biểu nhất.
Nhìn lại các game thủ cùng nằm trong danh sách, họ thực sự đều là những tài năng xuất chúng của làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Dù không so sánh được với Faker và Marin, những game thủ này khi bước sang khu vực khác đều hạ sát phần còn lại tương đối dễ dàng. Quả thật, sao Hàn thực sự quá khủng khiếp, giá như họ san đều ra để thế giới cân bằng hơn, chơi cho vui.
Vào ngày 24/11, lễ kỉ niệm ngày hội thể thao điện tử Hàn Quốc sẽ được phát sóng trên kênh OGN. Liệu ai sẽ lên ngôi game thủ xuất sắc nhất năm, Faker hay Marin, các bạn cùng dự đoán nhé.
Theo Trí Thức Trẻ
LMHT, Tốc Chiến, Free Fire, LQM, Đột Kích, PUBG Mobile, MLBB và FO4 được đưa vào SEA Games 31
Huyền thoại Liên Quân Mobile, cựu sao LMHT và streamer nổi tiếng chuyển sang thi đấu Tốc Chiến
YouTube ngày càng có quá nhiều quảng cáo gây khó chịu, cư dân mạng xôn xao chỉ nhau cách "lách luật"
Giải đấu PUBG lớn nhất hành tinh sẽ được tổ chức đan xen LAN và online
Gold Game Việt Nam bị thu hồi toàn bộ giấy phép G1, G2, G3, G4
PUBG: DXG đem theo nón lá 'lấy may' tới PGI.S 2021
PUBG: DXG và LongK nói gì sau khi bị cựu quản lý CES hành hung
-
[LMHT] Điểm mặt 3 người chơi hàng đầu rank Hàn Quốc
-
[LMHT] Top 1 rank Hàn Quốc - DefTnT thích chơi tướng gì?
-
[LMHT] Điểm mặt game thủ hàng đầu rank máy chủ Hàn Quốc
-
[LMHT] Deft đưa EDG đăng quang vô địch LPL mùa Xuân 2015
-
[LMHT] 8 tướng được sử dụng nhiều nhất rank Hàn Quốc tháng 4 (Phần 1)
-
[LMHT] 8 tướng được sử dụng nhiều nhất rank Hàn Quốc tháng 4 (Phần 2)