Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[FFOL3] Lý do PvP được ưa chuộng hơn PvE trong Boxing Day

ML | 30/11/2014 19:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Boxing Day tuy chỉ vừa mới xuất hiện lần đầu tiên vào thứ 7 (15/11) nhưng đã nhanh chóng trở thành chế độ chơi được quan tâm nhất thế giới FIFA Online 3. Tuy nhiên, không phải mọi nội dung trong Boxing Day đều được ưa chuộng như nhau

Trong khi nội dung PvP (đấu với Người) tỏ ra rất được yêu thích, thì nội dung PvE (đấu với Máy) lại “hẩm hiu” hơn nhiều.

Vậy lý do là gì?

Chế độ Boxing Day

Phần thưởng lớn mà số trận thi đấu ít hơn nhiều

Mặc dù các trận đấu với máy được cho là dễ dàng hơn nhiều so với đối đầu với người chơi khác, nhưng tương ứng với điều đó, chuỗi thắng yêu cầu của nội dung PvP cũng ngắn hơn nhiều so với PvE: Chỉ cần giành chiến thắng liên tiếp 8 trận đấu PvP, người chơi đã có thể nhận phần thưởng tối đa của Boxing Day là 2 phần Hộp top 30 cầu thủ (có World XI). Trong khi đó, để nhận được phần thưởng tương tự, chuỗi thắng trong nội dung PvE phải kéo dài đến 12 trận. Nên nhớ, càng phải thi đấu nhiều, cơ hội nối dài những chiến thắng liên tục càng thấp.

Phần thưởng PvP

Thêm nữa, trong thi đấu PvP Boxing Day, người chơi còn có cơ hội nhận được những phần thưởng giá trị khi break (phá vỡ) chuỗi thắng của đối thủ. Trong đó, chỉ cần hạ gục được đối thủ đang có chuỗi 10 trận thắng, người chơi sẽ ngay lập tức nhận được lên đến 300.000 EP. Đây là số tiền mà PvE không bao giờ mang lại.

Bên cạnh đó để đảm bảo tính công bằng, hệ thống Boxing Day sẽ luôn ưu tiên lựa chọn những đối thủ có cùng chuỗi thắng để đối đầu với nhau. Điều này có nghĩa là, nếu người chơi đang có 7 trận thắng liên tiếp, hệ thống sẽ phải quét toàn bộ số người chơi tham gia Boxing Day để tìm ra một người chơi đang có 7 trận thắng khác cho trận đấu tiếp theo. Rõ ràng không phải ai cũng có thể thắng liên tiếp nhiều như vậy, và thời gian tìm kiếm kéo dài là điều không thể tránh khỏi. 

Tuy nhiên, bất chấp việc mất thời gian tìm kiếm đối thủ, đây vẫn là một tính năng đáng yêu thích vì người chơi có chuỗi thắng tốt sẽ đương nhiên đứng trước cơ hội nhận 1 lúc 2 phần thưởng: Phần thưởng chuỗi thắng và phần thưởng break chuỗi của đối thủ.

Môi trường PvP tạo ra cảm giác phấn khích hơn khi thi đấu

Có một sự thật không thể chối cãi được là, FIFA Online 3 khác biệt với tất cả các phiên bản FIFA còn lại nhờ môi trường đấu PvP rộng lớn. Mọi người chơi FIFA Online 3 đều có nhu cầu được thể hiện kỹ năng thi đấu của mình với rất nhiều đối thủ đến từ khắp mọi nơi. Chính vì thế, bất kỳ một chế độ đấu nào có thể tạo điều kiện cho người chơi chiến đấu với đối thủ là người chơi khác, đồng thời nhấn mạnh vào tính cạnh tranh giữa họ, đều là chế độ đấu xuất sắc và được yêu thích. PvP Boxing Day cũng vậy!

Giao diện PvP Boxing Day

Trong FIFA Online 3, chế độ đấu phổ biến nhất vẫn luôn là đấu Xếp hạng. Tuy nhiên, nếu xét về độ nóng và tính cạnh tranh thì PvP Boxing Day thậm chí còn vượt xa chế độ này.

Nếu như người chơi có thể đấu Xếp hạng bất kỳ lúc nào, và thành công trong mỗi mùa giải Xếp hạng được đánh giá bằng khả năng thi đấu đường dài để tích lũy từng chiến thắng một; thì PvP Boxing Day chỉ xuất hiện đúng 2 tiếng mỗi tuần, trong đó, chỉ một thất bại duy nhất có thể khiến mọi chiến thắng trước đó của người chơi tan thành mây khói. Nói thế mới biết, tính cạnh tranh và sự căng thẳng trong mỗi trận đấu Boxing Day là cao như thế nào so với Xếp hạng.

Chính vì lý do này, số lượng người chơi tham gia PvP Boxing Day là đông đến kinh ngạc. Khó khăn càng lớn, phần thưởng càng cao, căng thẳng càng nhiều…, người chơi càng phấn khích và khao khát tham gia chiến đấu.

Hãy sẵn sàng! Lần mở cửa thứ 2 của Boxing Day lại sắp đến!

ML

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận