Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nói đến cầu thủ 5 sao trong FIFA Online 3 chắc các bạn sẽ nghĩ ngay đến các cầu thủ có thể làm tất cả các kĩ thuật khó trong trò chơi. Nhưng để làm được đòi hỏi người chơi phải có kĩ năng nhớ phím bấm một cách chuẩn xác và đúng nhịp cùng với đó là đúng tư thế để qua người. 

Các cầu thủ 5 star sẽ luôn có một số động tác lách người rất kĩ thuật, giống như động tác E+C mà các cao thủ hay làm. Tuy nhiên động tác này lúc có lúc không tùy vào phong độ cầu thủ hay các nút bấm vào lúc đó. Đôi khi chỉ cần nhấn Q đứng im là cầu thủ cũng tự thực hiện động tác rê bóng và bạn có thể qua người một cách khá dễ dàng.

Hãy nghĩ xem nếu gặp một hàng phòng ngự kín kẽ, đối thủ thủ C và ED cực kì chắc chắn, nhưng chỉ cần một lần các pha rê bóng lách nhẹ qua giữa 2 trung vệ sẽ tạo ra một cơ hội ghi bàn hay tạo ra được khoảng trống để chuyền qua cầu thủ ở vị trí thuận lợi hơn.

Một điểm lợi thế của các cầu thủ 5 sao là kĩ thuật qua người rất dễ dàng, bóng dính sát vào chân, mềm mại hơn các cầu thủ 3 - 4 sao. Thêm nữa cầu thủ 5 star sẽ có những pha tạt bóng khá chuẩn (theo kinh nghiệm của VĐV Quang Tuấn) vì vậy nhiều lúc bạn có thể thắc mắc vì sao cũng góc đó cũng lực đó nhưng bóng lại đi không chuẩn xác. Cầu thủ 5 sao có những pha tạt bóng không tưởng cho các tiền đạo phía trong.

Ronaldinho tạt rất ảo cho Henry bay người đánh đầu.

Với những ưu điểm trên vậy có nhất thiết các vị trí tấn công cần cầu thủ 5 sao? Tùy vào chỉ số cầu thủ và kĩ năng của người chơi khi điều khiển các cầu thủ này. Hầu như các HLV đều sẽ sở hữu trong đội mình các cầu thủ 5 sao nổi tiếng như Ronaldo (all season), Ibrahimovic (09, 11, WC), Ronaldinho (06, 07).

Tuy nhiên đa phần CR7 hay Rô vẩu chỉ đá được ở vị trí tiền vệ tấn công cánh hoặc tiền đạo cánh do 2 cầu thủ này có tốc độ, thể lực, sức mạnh kha khá so với các cầu thủ 5 sao khác, các cầu thủ này toàn diện hơn, tấn công tốt hơn nên các HLV luôn lựa chọn các cầu thủ này.

Ronaldo tạt cho Ibrahimovic dù vị trí dự đoán bóng là ở ngoài

Đa phần trong FIFA Online 3 các cầu thủ 5 sao chỉ có tốc độ, kĩ thuật ít ai có được sức mạnh như 3 cầu thủ kể trên ngoại trừ một số trường hợp như Messi (U10), Hulk (09-10) là 2 trường hợp có chỉ số sức mạnh trên 74. Vì vậy với điểm yếu của mình và với hệ thống gameplay trong FIFA Online 3 thì các cầu thủ 5 sao khác khó thể phát huy điểm mạnh của mình.

Khá nhiều cầu thủ 5 sao nhưng sức mạnh không tốt.

Nếu bạn có 1 cầu thủ 5 sao như Nani, Ribery đá ở ngoài cánh nhưng lại phải đối đầu với các hậu vệ vừa khỏe vừa nhanh như Ramos, Maicon, Rojo thì bạn sẽ làm được gì? Có thể một, hai pha bóng đầu trận bạn gây khó khăn cho các hậu vệ này khi sử dụng tốc độ, kĩ thuật để đột phá nhưng qua 30’ đầu khi thể lực đã suy giảm, đối phương biết lối chơi và  thay đổi cách phòng thủ, dùng sức mạnh của các cầu thủ hậu vệ trên để chèn ép lấy bóng.

Hẳn lúc đó bạn ước gì mình sử dụng các cầu thủ như Ronaldo, Hulk hay không cần 5 sao mà vẫn xuất sắc như Bale, J. Rodriguez các cầu thủ có thể lực, sức mạnh nhưng kỹ thuật chỉ 4 sao.

Bale một cầu thủ 4 sao nhưng toàn diện hơn rất nhiều các cầu thủ 5 sao khác

Tuy nhiên nếu bạn là người có chơi sử dụng kĩ thuật tốt, biết làm những skill khó qua người mà chỉ có cầu thủ 5 sao mới làm được thì bạn nên sử dụng nhiều cầu thủ 5 sao hơn trên cho hàng tấn công.

Nếu có lối đá Tiki - Taka thì bạn cũng nên sử dụng nhiều cầu thủ này thực hiện nhiều đường chuyền ngắn, phối hợp nhỏ, bật tường 1-2 để tạo khoảng trống rồi sau đó sử dụng các cầu thủ kĩ thuật 5 sao thực hiện skill qua người và dễ dàng có bàn thắng. Nên nhớ các cầu thủ 5 sao có những pha chuyền bóng rất ảo diệu, đánh gót chuyền hay nhìn một bên nhưng chuyền bên khác.

Có những pha đánh gót không tưởng.

Tạm kết

Sử dụng cầu thủ 5 sao trong đội hình sẽ luôn có lợi thế nhất định so với các cầu thủ khác. Tuy nhiên lựa chọn cầu thủ phù hợp với phong cách chiến thuật hay kĩ năng sử dụng vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu của các VĐV trong FIFA Online 3.

Kai/TTĐT

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận