Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

FIFA Online 3: Đây là 2 hậu quả tai hại từ việc đẩy giá thẻ cầu thủ tràn lan hiện nay

GameK | 24/09/2017 07:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Khái niệm “cày” EP bằng cách đầy giá thẻ cầu thủ không phải là một hiện tượng, mà đã trở thành vấn nạn trong FIFA Online 3.

Tình trạng đẩy giá thẻ cầu thủ rồi hiến vào “ngân hàng” trong tính năng khu phức hợp nhằm đổi lấy hộp quà tri ân trước đây, rồi tận dụng tính năng giao dịch 3.0 và VVIP hiện nay để kiếm một lượng EP khủng đã trở thành hiện tượng của FIFA Online 3 Việt Nam.

Nếu nhìn rộng ra các quốc giá mà FIFA Online 3 được phát hành chính thức như Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Singapore, Malaysia thì chỉ có duy nhất Việt Nam là có hiện tượng thao túng thẻ cầu thủ mà thôi.

Đây là hành vi tận dụng quá trình tăng, giảm giá bán của thẻ cầu thủ nhằm kiếm lời, nhưng không phải là sự cạn thiệp vào hệ thống bằng các phần mềm gian lận nên hiện tượng này gần như không thể ngăn chặn trong ở FIFA Online 3 Việt Nam.

Tuy nhiên, dù không phải là gian lận hay lừa đảo, thì hiện tượng đẩy giá thẻ cầu thủ này đã gây ra nhiều tại họa khó lường (bên cạnh những điểm tích cực), làm ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình trải nghiệm game. Bài viết này sẽ tổng hợp ra những hậu quả ghê gớm nhất từ đẩy giá thẻ cầu thủ để độc giả có cái nhìn toàn cảnh về thú “cày” EP đang quá phổ biến này.

1. Game thủ không mua được thẻ Limited với giá hợp lý

Đối với những game thủ “đại gia” hoặc thường xuyên cào thẻ, thì bất cứ thẻ cầu thủ nào dù là Europe Legend hay World Legend thì cũng đều có thẻ mua được. Nhưng mua thẻ cầu thủ với một cái giá hợp lý, tương xứng với chất lượng là điều khó có thể áp dụng với các loại thẻ Limied. Đây là “đối tượng” để dân “cày” EP tập trung thao túng giá mạnh nhất.

Tính tới thời điểm hiện tại, 100% các thẻ cầu thủ Limited đã được đẩy giá thành công, bởi vậy mà nhiều người chơi còn quyết định chuyển sang thao túng giá các loại thẻ vẫn chưa vào Limited và họ cũng đã thực hiện thành công không ít “thương vụ”. Hậu quả là game thủ chân chính gần như khó chó thể chập nhận bỏ số tiền lên tới nửa tỷ EP (sau khi bị đẩy, kết hợp Limited) để rước thần tượng về đội.

2. Game thủ đối mặt với các nguồn cung cấp EP không an toàn

Đối với những game thủ không thủ muốn thu được nhiều EP nhất có thể, thay vì nạp tiền rồi mua các vật phẩm trong Shop thì chỉ việc đẩy giá cầu thủ lên cao (mức +8 có giá trị lên tới vài chục tỷ EP), rồi tìm thương nhân có nhiều EP mua lại, với điều kiện phải trả thêm tiền mặt là hiện tượng phổ biến hiện nay. Nhưng nếu người chơi không tỉnh táo mà tiếp cận với các đối tượng có hành vi gian lận thẻ tín dụng để có lượng EP lớn, thì có thể “tiền mất tật mang”.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận