Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Với gần nửa năm trải nghiệm lối chơi trong new engine, có vẻ game thủ Việt đã quen dần và giảm bớt đáng kể những lời phàn nàn vô lý. Đâu đó vẫn còn vài người phát hiện ra một số chi tiết bất hợp lý và comment về fanpage FIFA Online 3 Việt Nam, thậm chí các game thủ Hàn Quốc cũng vậy. Nhờ vậy, Nexon & EA đã biết lắng nghe, mở máy chủ thử nghiệm, bỏ công sức ra điều chỉnh gameplay. Kết quả, ngày 25.08 vừa qua, máy chủ FIFA Online 3 Hàn Quốc đã được cập nhật hàng loạt điều chỉnh trong gameplay của trò chơi.

 

Cụ thể hơn, bạn có thể xem thông tin các thay đổi bên dưới đây

- Tốc độ trận đấu nhanh hơn

- Giảm tỉ lệ sút lỗi, khống chế bóng lỗi, chuyền lỗi

- Giảm trí thông minh (AI) của thủ môn và hậu vệ

- Sửa lỗi: khi chuyền bóng về cho thủ môn nhưng quyền điều khiển thủ môn xảy ra chậm

- Sửa lỗi: đổi cầu thủ không được khi chọc khe trước khung thành

- Sửa lỗi: đường chuyền ngắn không chính xác khi thực hiện liên tiếp 3 đường chuyền trở lên

- Giảm khả năng thànhg công của các pha chọc khe bổng

- Điều chỉnh: quỹ đạo của pha cứa lòng (sút ZD) nguy hiểm hơn

- Cải thiện khả năng sút xa tốt hơn

- Cầu thủ không thường xuyên bay người ra phía trước để đánh đầu nữa

- Trọng tài ‘nhẹ tay’ hơn trong việc thổi phạt đền (penalty)

- Hạn chế những tình huống trọng tài và cầu thủ va vào nhau

- Thời gian ‘chết’ khi bù giờ hợp lý hơn

- Chuyển động của cầu thủ hợp lý hơn khi có tình huống va chạm

- Thêm tùy chọn chỉnh phím đổi người hoặc chuyền bóng (ở mục cài đặt phím). Hữu dụng trong các tình huống chống bóng bổng

EA cũng sửa một vài lỗi nhỏ khác diễn ra trong trận đấu. Những thay đổi này được cập nhật trên máy chủ chính thức sau quãng thời gian Nexon chạy thử tới 4 lần trên máy chủ thử nghiệm. Động thái này cho thấy sự cầu thị và quyết tâm mang lại trải nghiệm tốt nhất về lối chơi cho game thủ FIFA Online 3 ở Hàn Quốc và dĩ nhiên sắp tới sẽ là các máy chủ khu vực Garena (Đông Nam Á).

Tấn công sẽ sướng hơn với gameplay mới?

Dù vậy, cũng chưa thể nói tất cả các điều chỉnh về gameplay này sẽ mang lại mọi điều tốt đẹp. Bạn biết đấy, game thủ luôn tìm thấy ‘bug’ hay những tình huống có lợi nhất định trong bất kì gameplay nào để dễ dàng giành chiến thắng hơn! Tốc độ trận đấu nhanh hơn và hậu vệ ‘giảm thông minh’ sẽ mang lại lối chơi tấn công nhiều hơn, hấp dẫn hơn.

Ngược lại, cải thiện ZD và sút xa sẽ khiến nhiều người chơi trở lại lạm dụng 2 kĩ năng này và khiến các tình huống tấn công trở nên nhàm chán, cụt lủn?! Với những gì mô tả ở trên, bạn có nghĩ ‘trào lưu’ chơi 5 hậu vệ sẽ còn phổ biến? Với ‘giảm trí tuệ của các hậu vệ-thủ môn’ thì thậm chí có khả năng nhiều người chơi càng ra sức… gia cố hàng thủ hơn vì lo ngại bị thủng lưới dễ hơn trước!

Tất cả chỉ là suy đoán, chúng ta đành phải đợi khi máy chủ FIFA Online 3 Việt Nam cập nhật những điều chỉnh gameplay này để tự tay trải nghiệm lối chơi mới.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận