Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sút xa

Lúc mới ra, FO3 thực sự là một phiên bản cực kỳ khó sút xa. Thế nhưng nhiều năm tháng trôi qua, khi kỹ thuật dứt điểm của người chơi được cải thiện đáng kể, chỉ số cầu thủ cũng vượt trội hơn, và máy tính sử dụng để chơi game cũng có cấu hình tuyệt hơn, rất nhiều bàn thắng đẹp long lanh từ những quả nã đại bác từ cự ly... vài chục mét đã bắt đầu xuất hiện với tần số ngày một nhiều hơn.

 

 

 

 

Nghĩ lại, có phải bạn đã từng cảm thấy thật kinh hoàng, nhưng cũng thực sự không thể không bật chat mà thốt lên "hay" với đối thủ mỗi khi phải đối mặt với tình huống ghi bàn như thế này không?

Đệm bóng cận thành

 

 

 

 

 

Nhớ lúc FO3 mới ra mắt, phương án ghi bàn này cũng là một phương án ghi bàn khá khó thực hiện. Nhưng bạn biết đấy! Giờ đây nó đã trở thành phương án rất được yêu thích, rất thông dụng, và khiến cho các đối thủ của bạn phải cắn răng buông phím ngay trước khi bóng lăn vào lưới rồi!

Đảo người qua Hậu vệ rồi dứt điểm

 

 

 

 

Phương án ghi bàn này có thể nói là đa dạng và thường gặp nhất trong mọi trận đấu FO3. Bạn có thể bắt gặp hàng tá các ví dụ cho phương án ghi bàn này trong hầu hết các videoclip giới thiệu tiền đạo hoặc tổng hợp bàn thắng các giải đấu FO3. Tuy nhiên, tình huống ghi bàn ở dưới đây, mặc dù về cơ bản vẫn là đảo qua hậu vệ rồi dứt điểm, nhưng nó hơi khác một chút so với thông thường:

Lốp bóng

 

 

 

 

Khi thủ môn đối phương vô tình (hoặc cố ý) dâng lên hơi cao, một quả lốp bóng bắng Q+D, C+A, hoặc Shift+A đưa bóng bay thật cao vượt qua tầm với thủ môn trước khi lăn nhẹ nhàng vào lưới luôn là điều khiến những người tấn công vô cùng thích thú, còn hàng thủ thì nghiến răng tức giận. Một phương án ghi bàn cực kỳ ngạo mạn, và dĩ nhiên, cực kỳ đáng ghét:

Đánh đầu

 

 

 

 

Dạo gần đây có rất nhiều HLV thích sử dụng lối đá tạt cánh đánh đầu. Chức vô địch quốc gia và vô địch SEA năm ngoài của Hải Phòng cũng phụ thuộc rất lớn vào những bàn thắng bằng đầu. Một phương án ghi bàn tuyệt vời và cực kỳ khó phòng thủ.

Bắt vô lê

 

 

 

 

Cái này tính cả những tình huống vô lê ngang và xe đạp chổng ngược. Một phương án ghi bàn hết sức hi hữu mà bạn chỉ có thể trông chờ vào các tình huống đặc biệt mới có thể sử dung. Tất nhiên, nếu có thể ghi bàn từ các tình huống này, thì đó chắc chắn là một siêu phẩm khiến tất cả những người trông thấy, dù cho không biết một chút gì về FO3 cũng phải ngả mũ thán phục:

Đánh gót

 

 

 

 

Cũng giống như các tình huống vô lê, bạn sẽ không thể nào chủ động ghi bàn bằng các tình huống đánh gót. Tuy nhiên, nếu rất may mắn và cầu thủ dứt điểm đứng quá gần khung thành trong thế quay lưng, đôi khi bạn có thể tạo ra những bàn thắng tuyệt vời, nhưng trông qua lại vô cùng đơn giản. Đơn giản đến mức làm cho hàng thủ đối phương phát bực, còn bạn thì mỉm cười tinh quái.

Và những pha ghi bản.. nhảm nhí

 

 

 

 

Cũng có khi không phải do hậu vệ của bạn ngáo, mà là đối phương quá... "rùa"

Đây là một tá các lý do để rất nhiều HLV nguyền rủa các cầu thủ phòng ngự, luôn tiện nguyền rủa luôn FO3 và nhà phát hành trò chơi này. Nhưng vấn đề ở đây đơn giản là đối thủ của bạn quá sức may mắn, còn bạn, tất nhiên là ngược lại, vô cùng xui xẻo. Bóng đá ngoài đời cũng đâu có thiếu những tình huống thủng lưới "ngáo ngơ" mà!

 

 

theo xemgame

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận