Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

FIFA Online 3: Những cầu thủ có chỉ số cực thấp nhưng giá vẫn đắt

| 05/12/2016 17:31 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Trong thế giới FIFA Online 3, giá trị chuyển nhượng của một cầu thủ hoàn toàn là do cộng đồng quyết định. Chính vì thế, đôi khi một cầu thủ có giá trị chuyển nhượng vô cùng cao nhưng lại không phải vì có khả năng ingame tuyệt vời và bộ chỉ số cao chót vót! Đôi khi họ đắt giá đơn giản vì những lý do bên ngoài sân bóng như đẹp trai, đang được báo chí nhắc nhiều, hoặc cả tỷ lý do tương tự như vậy.

Danh sách dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một vài cái tên thẻ FIFA Online 3 tiêu biểu cho trường hợp đó:

 

Bị giới hạn: Eric Abidal ’09 (33 triệu)

Eric Abidal là một hậu vệ trái không tồi, nhưng mức giá 33 triệu là quá sức vô lý cho một cầu thủ chỉ có 74 điểm tổng quát.

 

Thực sự thì hiện tại người ta chỉ dùng Abidal như là một phương tiện “chuyển tiền hợp pháp” nhờ vào trạng thái “giới hạn” của anh ta! Nhưng cũng chính vì thế, những người yêu thích Abidal có thể nói là bị “tuyệt đường mua sắm hậu vệ này.

Tất nhiên danh sách các cầu thủ bị ép giá kiểu này có thể nói là liệt kê đến 3 ngày không hết chứ không riêng gì Abidal: Các ví dụ cụ thể như Forlan, Lugano…

Quốc tịch đặc biệt: Lương Xuân Trường (1 triệu)

Ngoại trừ 3 huyền thoại thì Lương Xuân Trường là cầu thủ Việt Nam duy nhất trong game. Đây là lý do mà một tiền vệ chỉ có 4x điểm tổng quát và 3 sao kỹ thuật lại được toàn server Việt Nam yêu thích.

 

Nhưng Xuân Trường không phải là trường hợp đặc biệt duy nhất! Các cầu thủ Đông Nam Á hiếm hoi khác như Ketkeophomphone (Lào), Santos (Đông Timo), Dangda đều có giá cao tới vô lý dù kỹ năng và chỉ số hoàn toàn không hề đặc biệt!

Siêu trẻ: Alban Lafont (200 nghìn)

 

Có một thời gian, các cầu thủ siêu trẻ như Alban Lafont, Donnarumma hay Mastour có thể làm dậy sóng thị trường FO3. Tất nhiên thì ở hiện tại, mức giá của các cầu thủ này không phải đến mức đột biến so với toàn bộ TTCN, nhưng so với những cầu thủ có cùng trình độ ingame thì họ thường đắt hơn ít nhất là hàng trăm lần, hoặc không bao giờ xuất hiện trên TTCN vì không ai muốn bán với mức giá trị giới hạn quá thấp.

Chờ tăng chỉ số: Hector Bellerin (600 nghìn)

 

Đây là một trường hợp thú vị lặp đi lặp lại trong FO3: Rất nhiều cầu thủ được update chỉ số ở server Hàn Quốc sẽ được tăng giá đột ngột tại server Việt Nam để… đợi tăng giá. Việc hàng trăm nghìn người đổ xô đi mua một vài cái tên, khiến giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ loại này tăng đột biến. Đáng tiếc là, sau khi cập nhật chỉ số rồi thì các thẻ cầu thủ này lại bị tụt giá thảm hại do “hết sốt”.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận