Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Năm 2016 là một năm vô cùng đặc biệt đối với FIFA Online 3! Tháng 3, Impact Engine xuất hiện biến tất cả mọi hiểu biết của chúng ta về FIFA Online 3 trước đây trở thành dĩ vãng. Tháng 5, Thái Lan mời các VĐV lừng danh Châu Âu đến tham dự giải đấu giao lưu FIFA Online 3- FIFA truyền thống lần đầu tiên trong lịch sử. Tháng 7, giải đấu châu Á mùa hè EA Champions Cup 2016 mở toang cơ hội đến ASIAN Cup cuối năm, cuối tháng 8, FIFA Online 3 Việt Nam tổ chức loạt sực kiện quy mô chào mừng sinh nhật lần 3, và tháng 9, giải đấu SEA lớn nhất lịch sử ra mắt cộng đồng thế giới.

Năm 2016 là một năm ngập tràn các hoạt động & sự kiện của FO3 Việt Nam

Khác với Hàn Quốc và Trung Quốc, những quốc gia phát triển FIFA Online 3 có phần tương đối độc lập so với các nước khác, SEA là một cộng đồng bền vững và nương tựa lẫn nhau trong Esport nói chung, và FIFA Online 3 nói riêng. Hằng năm, SEA thường xuyên cùng nhau tổ chức rất nhiều giải đấu giao lưu giữa các quốc gia để cổ động tinh thần esport, tăng cường tình bằng hữu và trao đổi kinh nghiệm thi đấu. Các giải đấu đáng nhớ nhất của SEA có thể kể đến là SEA Championship tổ chức tại Thái Lan và SEA Invitational ở Việt Nam vào năm ngoái. Đây được xem là giải đấu lớn nhất hằng năm của các nước Đông Nam Á.

SEA Invitational với 5 quốc gia tham dự từng là giải đấu lớn nhất Đông Nam Á

Tuy nhiên, trong một năm đầy biến động như năm nay, cộng đồng SEA vẫn chưa thực sự có một giải đấu thực sự có tên gọi chính thức dành riêng cho mình. Thái Lan tạo ra một bước ngoặt với The Intercontinentals, một giải đấu không hướng về SEA, EA Champions Cup của Trung Quốc chắc chắn cũng tương tự như vậy. Vì thế, mọi hi vọng về một giải đấu có thực sự thuộc về khu vực đặt cả lên đôi vai của Việt Nam - đương kim vô địch của giải đấu.

Nhưng SEA Open Championship 2016 không chỉ đơn giản là một giải SEA như truyền thống!

Hai tháng vô cùng khốc liệt của các giải đấu quốc nội gồm Champion Arena ở Indonesia, Road to Vietnam ở Malaysia & Singapore, The Last Stand ở Thái Lan và National Championship ở Việt Nam, 6 VĐV hàng đầu SEA và 2 khách mời là những nhà vô địch Trung Quốc, cũng như VĐV xuất sắc nhất giải đấu Châu Á - EA Champions Cup 2016 vừa diễn ra hồi tháng 7 vừa rồi đã sẵn sàng để tiến tới giải đấu Đông Nam Á sẽ diễn ra vào 18.9 này tại GEM CENTER, TP, HCM.

Các VĐV xuất sắc đến từ các giải đấu quốc nội như National Championship

Một điểm khác biệt nữa là, nếu như SEA năm ngoái là giải đấu đồng đội dành cho 5 quốc gia Đông Nam Á, nơi mà Việt Nam và Thái Lan có thể nói là vượt xa các đối thủ còn lại về trình độ, thì SEA năm nay được dự đoán là quy mô và khó khăn hơn rất nhiều!

Các VĐV sẽ buộc phải thi đấu solo quyết định thắng bại mà không được hỗ trợ bởi bất kỳ người đồng đội nào, sự thay đổi về engine cũng khiến chênh lệch trình độ giữa các đối thủ là vô cùng nhỏ. Chúng ta dễ nhận thấy sự trỗi dậy của Malaysia, những đội đã từng “quét sạch” tuyển Việt Nam ở EACC 2016 vừa diễn ra hồi tháng 7, Indonesia, đội tuyển duy nhất từng đánh bại Hàn Quốc cũng tại EACC 2016, Singapore - đội tuyển được đánh giá cao ở các phiên bản FIFA mới, Song Di, VĐV 2 năm liên tiếp vô địch Trung Quốc, và Kim Jung Ming, Vua phá lưới kiêm VĐV xuất sắc nhất giải EACC 2016.

Kim Jung Min…

… và Song Di, 2 ứng cử viên lớn cho chức vô địch SOC2016

Giải SEA Open Championship sắp tới sẽ là một giải đấu có sức cạnh tranh lớn chưa từng có trong lịch sử, nơi mà bất kỳ tuyển thủ nào cũng có cơ hội vô địch gần ngang nhau.

Một bữa tiệc bóng đá thực sự đáng xem nhất lịch sử ở Việt Nam đã sẵn sàng! Hẹn gặp lại các bạn vào 12h30 trưa ngày 18.09 này, tại GEM CENTER, 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa kao, Q1, TP. HCM

Noah

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận