Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hãy cùng GameSao tìm hiểu về cuộc đối đầu giữa 2 vdv chuyên nghiệp của FIFA Online 3, khi sử dụng cầu thủ là lứa thẻ mùa 2007 này ra sao nhé.

Sơ đồ thi đấu của 2 đội

Sau thảm bại 6-0 ở trận 1, Hoài Phúc lập tức đổi từ 4-2-2-2 sang 4-1-1-4 với khả năng tấn công mạnh mẽ hơn hòng đòi lại 1 điểm vừa đánh mất.

Sơ đồ xuất phát của Hoài Phúc

Dựa vào sự cơ động của Ronaldo, thói quen bám biên phải của Park Ji Sung và vị trí của Eto’o trong đội hình, có thể dự đoán rằng, Hoài Phúc nhiều khả năng sẽ dồn sức nhiều hơn trong các pha tấn công cánh trái để tránh phải đối đầu với sơ đồ tương đối cân bằng của Nhất Huy.

Nhất Huy vẫn tiếp tục khởi đầu bằng sơ đồ 4-2-2-2 đã giúp anh giành chiến thắng oanh liệt ở trận trước. Nhưng khi vừa bắt đầu trận đấu, anh ngay lập tức đổi sang sử dụng 4-3-3 lệch với Rooney lùi về trung tâm, Ronaldinho đẩy lên tiền đạo cánh trái, Thierry Henry vẫn ở vị trí tiền đạo lệch trái, còn Drogba đá trung phong.

Sơ đồ xuất phát và sơ đồ thi đấu trong trận (dự đoán) của Nhất Huy

Đồng thời, với một đội hình lệch mạnh sang hướng cánh trái như thế này, rất dễ để dự doán rằng Nhất Huy sẽ sử dụng Ronaldinho như một play maker thực sự, và dồn hầu hết các pha lên bóng sang phía cánh trái.

Sự thật đúng như dự đoán khi mà có thời điểm, tỷ lệ lên bóng của 2 bên gần như giống hệt nhau:

Tỷ lệ lên bóng của 2 đội trong hiệp 1.

Diễn biến trận đấu

Đúng như dự đoán, cả Hoài Phúc lẫn Nhất Huy đều dồn hẳn các hướng tấn công sang cánh trái với tốc độ và kỹ thuật của Ronaldinho và Ronaldo. Hoài Phúc là người thi đấu nhỉnh hơn một chút trong khoảng 20 phút đầu hiệp 1. Sau thời gian này, Nhất Huy liên tiếp có những cơ hội ăn bàn từ tình huống cố định.

Phút 33, Hoài Phúc bất ngờ chuyển sang tấn công cánh trái bắt đầu từ tình huống dâng cao của Sergio Ramos. Với Ronaldinho dâng lên quá cao trong khi De Rossi lại thi đấu hoàn toàn tại trung lộ, Nhất Huy đã không có đủ nhân sự ở khu vực phòng ngự cánh trái để chống lại các pha phản công thần tốc như vậy.

Hậu quả là, Torres ngoặc bóng cực nhanh trong vòng cấm rồi tung ra liên tiếp 2 pha dứt điểm đánh bại thủ thành Petr Cech mở tỉ số cho Hoài Phúc. Một đòn đánh mà cả hai VĐV đều chưa từng mường tượng, do đó, quá khó cho những toan tính của phía phòng ngự.

Tính huống xoay trở tuyệt vời của Torres trong tay Hoài Phúc

Sau khi bị thủng lưới. Nhất Huy dồn lên tấn công mạnh mẽ hơn trước. Nhưng Hoài Phúc cho đối phương biết rằng anh cũng có thể chơi bóng với tốc độ cao không kém gì so với đối thủ. Suốt thời gian còn lại của trận đấu cả Nhất Huy lẫn Hoài Phúc đều liên tiếp tổ chức tấn công bình tĩnh và sáng tạo.

Phút 61, sau hàng loạt các tình huống tấn công đầy sáng tạo, Nhất Huy bất ngờ có tình huống gỡ hòa khi Drogba đón được đường chọc khe bổng xuyên qua hàng phòng ngự dân cao của Hoài Phúc.

Tình huống gỡ hòa của Drogba

Sau bàn thắng, Nhất Huy đã chậm lại, nhưng thế trận vẫn rất hấp dẫn.

Phút 85, Hoài Phúc lại bất ngờ tổ chức tấn công cánh phải. Thủ môn Petr Cech của Nhất Huy lao lên quá cao để cản Torres. Nhưng tiền đạo người TBN không dứt điểm mà chuyền ngược về cho Cambiasso. Cambiasso chọc khe cho Eto’o di chuyển trống trải ở trung lộ. Và khi Cech không kịp trở lại khung thành, Puyol không thể ngăn cản người đồng đội ở Barcelona ghi bàn thắng quyết định.

Tình huống ghi bàn của Eto’o

Xem lại toàn bộ trận cầu giữa Nhất Huy - Hoài Phúc tại đây:

 

Bảo Việt

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận